Hướng dẫn cách thay đổi nút Start trong Win 7 đơn giản nhất

45 lượt xem

Cách thay đổi nút Start trong Win 7 được nhiều người tìm hiểu. Bởi biểu tượng Start trên Windows 7 sau khi sử dụng một thời gian dài có thể trở nên cũ kỹ, nhàm chán. Bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi giao diện nút Start Menu sao cho bắt mắt hơn bằng thủ thuật đơn giản được Công nghệ AZ hướng dẫn dưới đây.

Cách thay đổi nút Start trong Win 7 đơn giản nhất

Để thay đổi giao diện icon Start Win 7, bạn lần lượt thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải phần mềm Windows 7 Start Button Changer. Sau khi download thành công bạn tiến hành giải nén và cài đặt phần mềm.

cách thay đổi nút start trong win 7

Tải phần mềm Windows 7 Start Button Changer và giải nén

Bước 2: Tiếp đó để phòng trừ trường hợp có lỗi xảy ra, bạn hãy tạo một điểm khôi phục hệ thống. Đầu tiên mở Start Menu lên và gõ từ khóa “system restore”. Sau đó click vào dòng Create a restore point ở dưới mục Control Panel.

cach thay doi nut start trong win 7 dellfcvietnam 2

Nhập từ khóa “system restore” và click chọn Create a restore point Win 7

Bước 3: Cửa sổ System Properties sẽ hiện ra. Bạn chuyển sang tab System Protection và nhấn vào nút Create để tạo điểm khôi phục hệ thống.

cach thay doi nut start trong win 7 dellfcvietnam 3

Tại cửa sổ System Properties, chuyển sang tab System Protection và chọn Create

Bước 4: Hộp thoại Create a restore point sẽ xuất hiện. Tại đây bạn nhập tên cho điểm khôi phục hệ thống đó và chọn Create.

cach thay doi nut start trong win 7 dellfcvietnam 4

Create a restore point trước khi thực hiện cách thay đổi nút Start trong Win 7

Bước 5: Tiếp đó, bạn mở thư mục đã giải nén phần mềm phần mềm Windows 7 Start Button Changer ra. Sau đó click chuột phải vào file Windows 7 Button Changer.exe và chọn Run as administrator.

cach thay doi nut start trong win 7 dellfcvietnam 5

Click chuột phải vào Windows 7 Button Changer.exe và chọn chọn Run as administrator

Bước 6: Lúc này bạn sẽ thấy cửa sổ Windows 7 Start Button Changer hiện ra trên màn hình. Tại đây bạn click vào biểu tượng Start Menu để bắt đầu thay đổi giao diện Start Menu Win 7.

cach thay doi nut start trong win 7 dellfcvietnam 6

Click vào biểu tượng Start Menu để đổi icon Start Win 7

Bước 7: Cửa sổ Open new start orb bitmap sẽ hiện ra. Tại đây bạn có thể lựa chọn các loại biểu tượng Start để thay cho nút Start Windows 7 hiện tại. Bạn cũng có thể tự tạo nên những biểu tượng Start theo ý thích dưới định dạng bitmap.

cach thay doi nut start trong win 7 dellfcvietnam 7

Chọn biểu tượng Start mong muốn tại cửa sổ Open new start orb bitmap

Bước 8: Sau khi chuyển đổi giao diện của Start button Win 7 xong. Bạn sẽ nhận được biểu tượng Start mới theo thiết kế bạn đã chọn. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách thay đổi nút Start trong Win 7 rồi.

cach thay doi nut start trong win 7 dellfcvietnam 8

Nút Start Win 7 sau khi đã được thay đổi giao diện

Cách khôi phục nút Start trên Win 7 về mặc định ban đầu

Nếu cảm thấy không thực sự hài lòng với giao diện nút Start vừa chuyển đổi. Bạn cũng có thể khôi phục lại nút Start mặc định ban đầu bằng các bước sau:

Bước 1: Mở phần mềm Windows 7 Start Button Changer đã tải về. Sau đó click vào biểu tượng Restore Original Explorer Backup (biểu tượng thư mục) để khôi phục biểu tượng Start mặc định.

cach thay doi nut start trong win 7 dellfcvietnam 9

Click vào biểu tượng Restore Original Explorer Backup để khôi phục Start button mặc định

Bước 2: Hộp thoại Explorer backup restored sẽ hiện ra thông báo quá trình khôi phục đã thành công. Bạn click vào nút OK để đóng cửa sổ.

Tùy chỉnh icon nút Start Windows 7 theo ý muốn

Nếu muốn có một nút Start Win 7 đẹp hơn, bắt mắt hơn. Bạn cũng có thể tùy chỉnh biểu tượng Start theo sở thích của mình bằng cách sử dụng Photoshop. Sau đây là cách thay đổi nút Start trong Win 7 bằng Photoshop:

Bước 1: Khi thiết kế Start button, bạn cần lưu ý các điểm sau:

  • Trong một file buộc phải có đầy đủ cả 3 hình ảnh của nút Start. Quy định về size ảnh là chiều cao 162 pixel, chiều rộng 54 pixel.
  • Độ phân giải của hình ảnh là 72 pixels/inch.
  • Định dạng của file Start button phải là BMP (bitmap)

Bước 2: Sau khi đã tạo nên một file Start button cho riêng mình. Bạn hãy chọn thư mục 10 Sample Orbs làm vị trí lưu file. Chọn định dạng lưu file và BMP và cuối cùng click vào Save để lưu lại.

cach thay doi nut start trong win 7 dellfcvietnam 10

Lưu file Start button đã tạo tại thư mục Sample Orbs

Bước 3: Sau khi tạo xong nút Start theo ý thích. Bạn có thể vào lại Windows 7 Start Button Changer và lựa chọn biểu tượng Start vừa thiết kế để cài đặt cho Start Button Win 7 của mình.

Lời kết

Trên đây là cách thay đổi nút Start trong Win 7 đơn giản nhất bằng phần mềm Windows 7 Start Button Changer. Việc điều chỉnh nút Start sẽ khiến cho giao diện Windows trông bắt mắt hơn. Đồng thời giúp bạn cá nhân hóa tối đa Windows của mình. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.