Hướng dẫn cách tắt tường lửa Win 7, 8, Win 10 nhanh chóng nhất

8 lượt xem

Trong lĩnh vực công nghệ, Firewall được tích hợp vào hệ thống mạng để chống lại sự truy cập trái phép từ bên ngoài, bảo vệ thông tin nội bộ. Tuy nhiên, nhiều trường hợp, vì có tường lửa mà việc chia sẻ tài liệu qua mạng Lan trở nên khó khăn. Vì thế, trong bài viết ngày hôm nay, Công nghệ AZ sẽ chỉ bạn cách tắt tường lửa

cach tat tuong lua dellfcvietnam 1

Hướng dẫn cách tắt tường lửa Win 7, 8, Win 10 nhanh chóng nhất

Cách tắt tường lửa Win 7

Tường lửa hay Windows Firewall là một hệ thống giúp bảo mật mạng giám sát cũng như kiểm soát lưu lượng mạng đến và đi. Tường lửa có nhiệm vụ như một chốt kiểm soát an toàn để lọc và chặn những dòng thông tin nguy hiểm xâm nhập vào máy tính hay hệ thống mạng nội bộ của người dùng. 

Trong thời đại 4.0, mỗi PC đều cần có và bộ phận IT trong công ty đều phải ưu tiên xây dựng vào bảo vệ vững chắc bức tường này. Tuy nhiên, việc tường lửa quá an toàn đôi lúc gây ra vài khó khăn như trao đổi dữ liệu giữa máy tính hay cài đặt thêm phần mềm. Nhiều hệ thống yêu cầu phải tắt firewall mới có thể download các tiện ích này về máy.

cach tat tuong lua dellfcvietnam 2

Cách tắt tường lửa Win 7 dễ dàng

Vậy cách tắt tường lửa là như thế nào? Với mỗi hệ điều hành Windows khác nhau sẽ có các bước làm khác nhau. Tại đây, Công nghệ AZ sẽ hướng dẫn tắt tường lửa win 7 một cách chi tiết nhất. Cụ thể các bước làm được chỉ dẫn như sau:

 • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Windows ở góc trái màn hình, ở thanh tìm kiếm bạn nhập Control Panel sau đó chọn vào.
 • Bước 2: Khi giao diện mới vừa hiện ra, hãy nhấn chọn mục System and Security. Ấn tiếp vào mục Window Firewall.
 • Bước 3: Sau khi hiển thị cửa sổ mới, người dùng click vào mục Turn Windows Firewall on or off. Tại đây nếu bạn nhấn chọn Turn off Windows Defender Firewall. 
 • Bước 4: Cuối cùng bấm OK để hoàn tất cài đặt. Vậy là đã thành công tắt tường lửa win 7.

Cách tắt tường lửa Win 8, Win 10

Nếu người dùng không tắt được tường lửa trong win 7, vậy có nghĩa là PC của bạn đang sử dụng hệ điều hành Win 8 hoặc 10. Với mỗi Win khác nhau, hệ thống có cách tắt tường lửa khác nhau. Vậy nên hiện tại bạn cần tham khảo cách tắt tường lửa Win 8, Win 10 sau đây. 

cach tat tuong lua dellfcvietnam 3

Cách tắt tường lửa Win 8, Win 10 nhanh chóng

Với những bước làm nhanh chóng, ngắn gọn nhưng dễ nhớ, Công nghệ AZ đảm bảo bất cứ ai dù chỉ mới thực hiện cũng có thể thành công. Sau đây là các thao tác chi tiết:

 • Bước 1: Bấm phím Windows, nhập Windows Defender Firewall và sau đó nhấn Enter.
 • Bước 2: Chọn nút Turn off Windows Defender Firewall trong cửa sổ Customize Settings cho các mạng nội bộ và mạng công cộng.
 • Bước 3: Nhấn Enter để hoàn tất cài đặt.

Cách vô hiệu hóa Tường lửa trong Windows XP

Vì là bản cập nhật mới nhất của Window, nên cách vô hiệu hóa tường lửa trên hệ điều hành XP đã khác biệt khá nhiều so với các bản cũ. Tuy nhiên, các thao tác thực hiện cũng không hề khó khăn như bạn vẫn nghĩ, chỉ với vài bước nhanh chóng, tắt tường lửa đã trở nên dễ dàng.

cách tắt tường lửa

Cách vô hiệu hóa Tường lửa trong Windows XP đơn giản

 • Bước 1: Bấm Start và chọn Control Panel. Sau đó tìm chọn Network and Internet Connections.
 • Bước 2: Nhấn chuột phải hoặc chạm giữ kết nối mạng của bạn và ấn Properties.
 • Bước 3: Tại tab Advanced ấn vào phần Settings.
 • Bước 4: Nhấn nút radio Off và click OK để hoàn thành. 

Lời kết

Trên đây Công nghệ AZ đã chia sẻ đến bạn các cách tắt tường lửa nhanh chóng trên các hệ điều hành Windows khác nhau. Hy vọng sau bài viết này, người dùng đã có thể áp dụng những bước làm để giúp công việc của bạn thuận lợi hơn.

Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của Công nghệ AZ để biết thêm nhiều thủ thuật hay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.