Hướng dẫn cách tắt Hibernate trong Win 7 đơn giản nhất

8 lượt xem

Hibernate hay ngủ đông là một tính năng tiện lợi được nhiều người dùng Win 7 yêu thích. Tuy nhiên, để duy trì chức năng này, máy tính sẽ cần một khoản dung lượng bộ nhớ nhất định. Nếu chế độ này không thật sự cần thiết thì những cách tắt Hibernate trong Win 7 dưới đây của Công nghệ AZ là dành cho bạn. 

Cách tắt Hibernate trong Win 7 bằng Control Panel

Control Panel là một bộ công cụ của Microsoft Windows cung cấp khả năng xem và thay đổi thiết lập hệ thống của máy tính. Do vậy, người dùng cũng có thể thực hiện thao tác tắt Hibernate Win 7 một cách dễ dàng, như sau:

cach tat hibernate trong win 7 dellfcvietnam 1

Cách tắt Hibernate trong Win 7 bằng Control Panel

  • Bước 1: Click vào biểu tượng Windows và bấm chọn Control Panel.
  • Bước 2: Trong Control Panel, nhấn chuột vào Hardware and Sound
  • Bước 3: Trong màn hình mới, chọn Power Options. Khi đó, click vào chế độ Balanced và chọn Change Plan Settings
  • Bước 5: Tiếp tục, chọn mục Change advanced power settings. 
  • Bước 6: Thay đổi thông số Setting của Hibernate after trong mục Advance Setting về 0 là sẽ tắt chế độ ngủ đông Win 7 này. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn số phút ngủ đông cho thiết bị tùy theo nhu cầu sử dụng của cá nhân mình. Cuối cùng nhấn Apply và nhấn OK để hoàn thành việc tắt chế độ Hibernate trong Win 7.

Cách bật Hibernate trong Win 7 bằng regedit

Khi đã thành công tắt chức năng ngủ đông trên máy tính của mình, một lúc nào đó bạn lại cần đến và đang băn khoăn không biết cách để mở lại tính năng này. Các bước sau đây sẽ giúp người dùng mở chế độ Hibernate trong Win 7 thuận tiện, nhanh chóng:

cach tat hibernate trong win 7 dellfcvietnam 2

Cách bật Hibernate trong Win 7 bằng regedit

  • Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng cách bấm đồng thời Windows + R, trên bàn phím, nhập vào regedit và nhấn Enter. Sau đó, mọi người sử dụng chính xác đường dẫn:  HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\Power
  • Bước 2: Sau đó, nháy đúp chuột vào khóa Hibernate Enabled và tại phần Base click vào lựa chọn Hexadecimal. Trong hộp thoại DWORD, ở phần Value date nhập vào giá trị 1 và nhấn OK.  Bằng cách này, bạn có thể tắt chế độ ngủ đông  khi nhập giá trị bằng 0.
  • Bước 3: Cuối cùng, khởi động lại máy để các bước thực hiện cách bật Hibernate trong Win 7 bạn vừa thực hiện ở trên có giá trị. 

Tuy nhiên, việc chỉnh sửa trong registry thường được sử dụng đối với người làm công việc cài đặt hay sửa chữa máy tính. Bởi nếu quá trình thực hiện không đúng hoặc sai thao tác sẽ ảnh hưởng khá lớn đến việc sử dụng.

Cách mở chế độ Hibernate trong Win 7 bằng lệnh CMD

Bên cạnh một số cách tắt Hibernate trong Win 7  đã nêu ở trên, bạn có thực hiện các thao tác mở/tắt chế độ này bằng phương pháp sử dụng dòng lệnh CMD. Đây là một trong những phương pháp đơn giản và dễ dàng nhất với người dùng để quản lý Hibernate trong Windows. 

cách tắt hibernate trong win 7

Cách mở chế độ Hibernate trong Win 7 bằng lệnh CMD

  • Bước 1: Mở ứng dụng cmd dưới quyền Administrator
  • Bước 2: Gõ lệnh sau để kích hoạt chế độ Hibernate: “powercfg /Hibernate on”. Để tắt chế độ Hibernate, bạn gõ lệnh: “powercfg /Hibernate off” .

Như vậy, bạn đã vừa thực hiện thành công việc bật/ tắt chế độ ngủ đông Win 7 bằng lệnh CMD. Các thao tác này có phải không hề khó như bạn vẫn lầm tưởng, phải không nào?

Máy tính không có chế độ Hibernate thì làm sao?

Nếu đã thực hiện những cách tắt Hibernate trong Win 7 ở trên mà vẫn không mang lại hiệu quả. Đừng lo, bạn có thể áp dụng phương pháp cuối cùng là vào mục Allow Hybrid Sleep để tắt tính năng này. Ở trong thanh công cụ start menu sẽ xuất hiện lựa chọn Hibernate cũng như bảng bảng thông báo khi người dùng nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del. 

Lời kết

Với những hướng dẫn chi tiết, đơn giản trên mà Công nghệ AZ mang đến, mong là cách tắt Hibernate trong win 7 không còn quá khó với mọi người. Hãy thử bắt tay vào việc thực hiện cách tắt chức năng Hibernate trong Win 7 ngay trên thiết bị của bạn để tiết kiệm dung lượng cho máy tính. 

Tiếp tục đón đọc các bài viết khác trên website chính thức của Công nghệ AZ để bỏ túi thêm nhiều tips công nghệ hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.