Hướng dẫn cách tạo Watermark trong Word 2010 đơn giản

12 lượt xem

Watermark là các hình ảnh, chữ mờ được chèn vào sau nội dung các văn bản. Đây cũng được xem như dấu bản quyền của người soạn thảo, thường được sử dụng phổ biến như logo, thương hiệu,… Với cách tạo Watermark trong Word 2010 dưới đây, các bạn cũng có thể cùng Công nghệ AZ tạo “dấu bản quyền” cho tài liệu của chính mình.

Cách tạo Watermark trong Word 2010 bằng Text

Với cách chèn Watermark trong Word , những hình in chìm này giúp bạn giữ bản quyền của mình mà không lo tài liệu này sẽ bị sao chép. Việc thực hiện thủ thuật này cũng khiến văn bản thêm tính đặc trưng, để lại các dấu ấn riêng.  Sau đây là các bước mà Công nghệ AZ tạo Watermark trong Word 2010:

cach tao watermark trong word 2010 dellfcvietnam 1

Cách tạo Watermark trong Word 2010 bằng Text

 • Bước 1: Đầu tiên, bấm vào mục Design trên thanh công cụ. Tiếp theo, chọn Watermark (trong phần Page Background). Khi đó hộp thoại mới sẽ xuất hiện
 • Bước 2: Trong hộp thoại mới vừa xuất hiện, click vào Custom Watermark, lựa chọn nội dung cho hình in chìm. Bấm chọn Text watermark và nhập các nội dung sau:
 • Language để lựa chọn ngôn ngữ.
 • Text để nhập nội dung của hình in chìm.
 • Font để chọn Font chữ cho nội dung.
 • Size để chọn cỡ chữ cho nội dung.
 • Color để chọn màu chữ cho hình in chìm.

Cuối cùng, bấm chọn Apply để lưu định dạng. Như vậy là bạn đã  thực hiện thành công cách tạo Watermark trong Word 2010. Các thao tác tạo ra chữ chìm sau nội dung văn bản đã hoàn thành  với các bước hết sức đơn giản, dễ thực hiện.

Cách làm Watermark trong Word bằng định dạng hình ảnh

Tương tự với cách làm Watermark in chữ chìm ở trên, việc tạo một “dấu bản quyền” bằng các hình ảnh cũng được thực đơn giản, dễ dàng. Các thao tác để chèn logo, hay những biểu tượng đặc trưng của cá nhân, đơn vị, thương hiệu cũng gồm các bước:

cách tạo watermark trong word 2010

Cách tạo Watermark trong Word 2010 bằng Text

 • Bước 1: Đầu tiên, vào mục Design trên thanh công cụ. Tiếp theo, chọn Watermark (trong phần Page Background). Khi đó, sẽ xuất hiện hộp thoại mới.
 • Bước 2: Trong hộp thoại vừa xuất hiện, click vào Custom Watermark, lựa chọn nội dung cho hình in chìm.Ở hộp định dạng này, thay vì chọn Text watermark, bạn sẽ click vào Picture watermark, sau đó cũng nhập vào các nội dung sau để in hình chìm.
 • Select Picture để chọn hình ảnh bạn muốn làm hình in chìm
 • Scale để chọn kích cỡ của hình ảnh

Cuối cùng, bấm chọn Apply để lưu định dạng. Vậy là bạn đã vừa hoàn thành việc chèn logo, chữ ký,…mang tính thương hiệu của cá nhân hay đơn vị vào văn bản Word của mình.

Với những thao tác chèn hết sức đơn giản như vậy, bất kì ai cũng có thể dễ dàng thực hiện. Sử dụng Watermark để tạo dấu ấn riêng đối với các văn bản cũng sẽ giúp các file dữ liệu ấy không bị đối thủ” lấy cắp”, nâng cao tính bản quyền cho văn bản. Hãy bắt tay vào chèn ngay hình mờ cho các tệp tin trước khi upload lên các website hoặc in ấn nhé!

Lời kết

Ở bài viết trên, Công nghệ AZ đã hướng dẫn cho bạn cách tạo Watermark trong Word 2010 cả ở dạng chữ và hình chìm. Hy vọng bài viết trên đã mang lại cho mọi người thêm một tip hay khi làm việc với Word. Chúc các bạn chèn Watermark trong Word 2010 thành công, in được “dấu bản quyền” lên các file tài liệu của mình.

Đừng quên theo dõi các biết viết khác trên website của Công nghệ AZ để bỏ túi thêm nhiều các thủ thuật công nghệ tiện ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.