Hướng dẫn cách tạo Template trong Powerpoint đơn giản

29 lượt xem

Để có được bài thuyết trình thành công thì một trong những yếu tố quan trọng đó là sở hữu slide bắt mắt. Vậy tại sao bạn lại không thử nghĩ về việc tự tay thiết kế theme hay vì sử dụng các mẫu có sẵn? Với cách tạo template trong powerpoint dưới đây của Công nghệ AZ, thao tác này sẽ trở nên thật dễ dàng.

Template là gì?

Template là những mẫu layout đã được thiết kế sẵn có bố cục sắp xếp hợp lý. Khi sử dụng, người dùng chỉ việc download về và điền các thông tin cần thiết cho một bài thuyết trình vào khuôn mẫu có sẵn đó. Sau đó, chỉnh sửa sao cho phù hợp là đã hoàn thiện công việc.

cach tao template trong powerpoint dellfcvietnam 1

Template là những mẫu layout đã được thiết kế sẵn

Các template hay còn được gọi là theme thường có các layout cơ bản, có thể dùng cho nhiều lĩnh vực và nhiều đối tượng. Khi không sở hữu các kỹ năng chuyên sâu bạn vẫn có thể tạo ra các sản phẩm powerpoint dựa vào những khuôn mẫu có sẵn này .

Chẳng hạn như template được tạo ra để sử dụng cho sơ yếu lý lịch. Với các mẫu này, bố cục tổng thể có sẵn những đoạn văn bản như mục tiêu, kinh nghiệm,…để bạn điền thông tin. Các template khác nhau sẽ được thiết kế khác nhau tùy thuộc vào lĩnh vực và mục đích cần dùng. 

Lợi ích sử dụng Template

Tự tay thiết kế template hay tải về các mẫu có sẵn cũng đều mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích thiết thực. Hãy cùng điểm qua một vài ưu điểm nổi bật mà khi sử dụng dưới đây: 

cach tao template trong powerpoint dellfcvietnam 2

Có nhiều lợi ích tiện dụng khi sử dụng Template

Tiết kiệm được thời gian

Một trong những yếu tố hàng đầu khiến nhiều người ưa thích sử dụng mẫu này chính là việc tiết kiệm được thời gian. Cụ thể, Templete sở hữu tất cả những thứ mà bạn cần như: cách bố trí layout, hình ảnh sắp xếp logic theo bài viết và thông tin.

Chọn template có sẵn là một sự lựa chọn đúng đắn để bạn sẽ có nhiều thời gian tập trung vào nội dung chính hơn. Bởi, khi đó người dùng chỉ cần điền các thông tin vì những mẫu có sẵn này đã được thiết kế để người xem dễ dàng tiếp cận và bị thu hút.

Tiết kiệm được các chi phí

Thông qua cách tạo theme cho powerpoint, bạn sẽ tự tay thiết kế cho bài thuyết trình các mẫu Template ưng ý nhất. Do vậy, mọi người sẽ không phải mất thêm có khoản chi phí để mua các mẫu có sẵn mới khiến mình hài lòng.

Dễ dàng update các phiên bản mới nhất

Khi sử dụng các mẫu template có sẵn hãy thường xuyên update, phiên bản của bạn sẽ được nâng cấp lên và hoạt động tốt hơn. Điều này giúp giảm tối thiểu các lỗi xảy ra và duy trì độ ổn định. 

Khi bạn sử dụng các mẫu tự mà mình tự tạo theme PowerPoint thì cần chú ý việc bắt kịp được xu hướng đổi mới hiện nay. Với sự tiện lợi của template, người dùng có thể dễ dàng thay đổi giao diện mà không quá tốn thời gian trong việc thiết kế lại layout.

Cách tạo Template trong Powerpoint đơn giản

Những Template có sẵn mang lại cho người dùng rất nhiều các tiện ích. Tuy nhiên, một số mẫu vẫn khiến bạn chưa thật sự ưng ý và bạn muốn tạo dấu ấn đặc biệt cho các slide thuyết trình của mình. Dưới đây sẽ là các bước thực hiện cách tạo Template trong Powerpoint mà bài viết gợi ý đến bạn.

cách tạo template trong powerpoint

Tạo Template trong PowerPoint

  • Bước 1 : Đầu tiên, để bắt đầu tạo theme cho PowerPoint bạn cần mở phần mềm này trên máy tính, sau đó chọn Blank Presentation.
  • Bước 2 : Nhấp chuột chọn View, sau đó nhấn vào Slide Master.
  • Bước 3 : Tiến hành tạo Background cho Template với slide đầu, các slide tiếp theo sẽ được thiết lập tương tự. Bạn cũng có thể chèn các hình tùy ý vào từng Slide cho phù hợp với bài thuyết trình của mình bằng cách nhấn chọn vào Slide đó. Cách thực hiện như sau:
  • Nhấp chuột vào Slide đầu tiên, sau đó click phải chuột chọn Format Background.
  • Xuất hiện hộp thoại Format Background, nhấp chuột chọn Picture or texture fill, sau đó nhấn vào File… để lựa chọn Background.
  • Cuối cùng để áp dụng  định dạng đó cho tất cả các Slide thì hãy nhấn chọn vào Apply to All. 

Lưu ý: Ngoài ra còn có một số định dạng khác trong thẻ Slide Master. Cụ thể như: thay đổi Font chữ, màu chữ, hiệu ứng chữ Effects…  và các hiệu chỉnh khác trong mục Insert Placeholder.

  • Bước 4 : Lưu lại Template vừa tạo được
  • Nhấn chọn vào Close Master View để đóng cửa sổ thiết kế Slide Master.
  • Tiếp theo, chọn File rồi Save As và cuối cùng là Browse…  để chọn vị trí lưu và đặt tên cho Template.
  •  Cuối cùng nhấn Save để lưu lại. Như vậy là bạn đã hoàn thành các thao tác tạo template PowerPoint. Khi chọn định dạng để lưu là PowerPoint Template trong phần Save as type.

Lời kết

Một bài thuyết trình từ đầu đến cuối đều do tự tay bạn thiết kế theo sở thích và phong cách riêng của bản thân sẽ tạo nên dấu ấn riêng biệt. Điều này cũng góp phần tăng thêm tính sáng tạo cho slide và đặc biệt là phù hợp nhất có thể với nội dung bài thuyết trình. 

Hy vọng với cách tạo template trong powerpointCông nghệ AZ đã đề cập ở trên sẽ giúp bạn thực hiện các thao tác này một cách dễ dàng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.