Hướng dẫn cách tạo nhạc chuông iPhone bằng iTunes đơn giản

26 lượt xem

Cách tạo nhạc chuông iPhone bằng iTunes sẽ giúp bạn thể hiện cá tính riêng. Đổi tiếng chuông mặc định nhàm chán thành những đoạn nhạc, âm thanh theo sở thích của mình. Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu cách tải, cài đặt iTunes cũng như các bước đưa nhạc chuông vào iPhone với ứng dụng này nhé.

Giới thiệu về ứng dụng iTunes

  • Ứng dụng iTunes có nhiều công dụng nổi bật như:
  • Quản lý các file âm thanh, video, hình ảnh được lưu trữ
  • Đồng bộ hóa dữ liệu trên các thiết bị iPhone, iPod, iPad với máy tính
  • Khôi phục dữ liệu trong trường hợp iPhone của bạn gặp sự cố
  • Kết nối với iTunes Store để mua hoặc tải miễn phí video, nhạc, chương trình truyền hình… cùng các dịch vụ được cung cấp bởi Apple
  • Update phiên bản iOS cho iPhone
  • Thực hiện các thao tác với dữ liệu như di chuyển, sao chép, lưu trữ…

Tải và cài đặt iTunes trên máy tính

Đối với hệ điều hành Windows

Bước 1: Trước khi thực hiện cách tạo nhạc chuông iPhone bằng iTunes. Bạn cần tải và cài đặt iTunes cho máy tính. Đầu tiên bạn cần truy cập vào website iTunes.

Bước 2: Tại giao diện trang chủ của iTunes, bạn kéo xuống tới khi thấy dòng “Looking for other versions”. Sau đó click vào mục Windows và chọn Download iTunes for Windows now và dựa trên cấu hình hệ điều hành để tải bản 32 hoặc 64 bit.

cách tạo nhạc chuông iphone bằng itunes

Chọn phiên bản iTunes phù hợp với hệ điều hành của bạn để tải

Bước 3: Click để mở tệp tin .exe bạn vừa tải. Màn hình cài đặt iTunes sẽ mở ra. Bạn click vào Next tại màn hình Welcome to iTunes. Sau đó tại màn hình Installation Options, bạn tick vào các tính năng mong muốn bao gồm:

  • Add iTunes shortcut to my desktop: Thêm biểu tượng iTunes trên màn hình desktop
  • Use iTunes as the default player for audio files: Dùng iTunes làm trình phát nhạc mặc định
  • Automatically update iTunes and other Apple software: Cập nhật iTunes và các phần mềm Apple khác tự động

Sau đó ở mục Default iTunes language bên dưới. Bạn cài đặt ngôn ngữ mặc định là tiếng Việt và nhấn Install cài và thực hiện cách tạo nhạc chuông iPhone bằng iTunes.

cach tao nhac chuong iphone bang itunes dellfcvietnam 2

Click vào Install tại màn hình Installation Options để cài đặt iTunes

Bước 3: Dòng chữ Congratulations hiện ra thông báo quá trình cài đặt hoàn tất. Bạn click vào Finish để đóng cửa sổ và nhấn Yes để đồng ý restart máy tính.

cach tao nhac chuong iphone bang itunes dellfcvietnam 3

Nhấn vào Finish và nhấn Yes để đồng ý restart máy sau khi cài iTunes

Đối với hệ điều hành macOS

Các bản macOS 10.14 về trước có iTunes được tích hợp sẵn. Tuy nhiên nếu bạn dùng macOS 10.15 trở về sau thì iTunes được cung cấp dưới dạng ứng dụng độc lập. Bạn truy cập vào website tải iTunes, click vào phiên bản iTunes để tải về máy. Sau đó bạn thực hiện các bước cài đặt giống như hướng dẫn với Windows ở trên.

cach tao nhac chuong iphone bang itunes dellfcvietnam 4

Click vào phiên bản iTunes để download về macOS

Cách tạo nhạc chuông iPhone bằng iTunes

Sau khi đã tải xong iTunes, lúc này bạn đã có thể cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes rồi. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tải file nhạc yêu thích về máy (iTunes hỗ trợ các định dạng gồm mp2, mp3, wav, m4a). Tiếp đó bạn truy cập vào thư mục Songs của iTunes và kéo thả hoặc copy paste các file nhạc vừa tải vào.

cach tao nhac chuong iphone bang itunes dellfcvietnam 5

Kéo thả hoặc copy paste file nhạc vào thư mục Songs của iTunes

Bước 2: Để cài nhạc chuông iPhone bằng iTune. Bạn phải cắt file nhạc ngắn lại vì iPhone chỉ chấp nhận file nhạc chuông dưới 30s.

Để cắt nhạc, bạn click chuột phải vào file và chọn Song Info. Sau đó tại màn hình tiếp theo mở ra, bạn chuyển sang tab Options. Tick vào mục start, stop và nhập thời gian bắt đầu, thời gian kết thúc tương ứng với từng mục. Cuối cùng click vào OK để lưu đoạn nhạc vừa cắt.

cach tao nhac chuong iphone bang itunes dellfcvietnam 6

Cắt nhạc chuông cho iPhone và nhấn OK để lưu lại

Bước 3: Tiếp đó tại cửa sổ iTunes, bạn click vào File và chọn mục Convert. Sau đó chọn tiếp Create AAC Version để tạo file nhạc vừa cắt.

Tiếp theo bạn click chuột phải vào đoạn nhạc và chọn mục Show in Windows Explorer.

cach tao nhac chuong iphone bang itunes dellfcvietnam 7

Chọn Convert và click vào Create AAC Version để tạo file nhạc đã cắt với iTunes

Bước 4: Định dạng đuôi cho nhạc chuông iPhone là m4r. Vì vậy để tiến hành cách tạo nhạc chuông iPhone bằng iTunes bạn hãy click chuột phải vào file nhạc và chọn Rename rồi đổi thành đuôi m4r. Click Yes tại hộp thoại thông báo Rename để xác nhận.

cach tao nhac chuong iphone bang itunes dellfcvietnam 8

Click chuột phải chọn Rename và đổi đuôi file thành m4r

Bước 5: Để copy nhạc chuông vào iPhone bằng iTunes, bạn sử dụng dây cáp kết nối iPhone với máy tính. Sau đó truy cập mục Tones của iPhone và kéo thả hoặc copy paste file nhạc vào. Tiếp đó tại mục Tones, bạn click chuột phải và chọn Sync.

cach tao nhac chuong iphone bang itunes dellfcvietnam 9

Copy file nhạc vào iPhone và click chuột phải vào Tones chọn Sync

Bước 6: Tiếp theo bạn mở điện thoại iPhone của mình lên và nhấn vào phần Cài đặt. Chọn tiếp Âm thanh và Cảm ứng để tiến hành cách cài nhạc chuông cho iPhone trên máy tính.

cach tao nhac chuong iphone bang itunes dellfcvietnam 10

Nhấn vào Cài đặt và chọn Âm thanh và Cảm ứng trong iPhone

Bước 7: Tại màn hình Âm thanh & Cảm ứng, bạn nhấn vào mục Nhạc chuông. Dưới mục Nhạc chuông, bạn sẽ thấy đoạn nhạc vừa tạo trên máy tính. Nhấn vào tên đoạn nhạc để cài làm nhạc chuông cho iPhone. Như vậy là bạn đã hoàn thành hướng dẫn tạo nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes rồi.

cach tao nhac chuong iphone bang itunes dellfcvietnam 11

Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTune đơn giản

Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng ứng dụng khác

Ngoài việc tải iTunes và thực hiện cách cắt nhạc chuông trên iTunes như trên. Còn có nhiều ứng dụng khác giúp bạn cài nhạc chuông cho iPhone đơn giản hơn. Ví dụ như Tuunes Ringtones for iPhone, Ringtones HD – Ringtones Maker, Ringtones for iPhone: Infinity, Best Ringtones 2021, Ringtones Maker…

Cụ thể dưới đây Công nghệ AZ sẽ hướng dẫn bạn cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng app Tuunes Ringtones for iPhone. Các bước thực hiện cũng khá giống với cách tạo nhạc chuông iPhone bằng iTunes:

Bước 1: Tải ứng dụng Tuunes về iPhone của bạn

Bước 2: Sau đó bạn truy cập vào ứng dụng Tuunes vừa tải về và download nhạc chuông về máy.

cach tao nhac chuong iphone bang itunes dellfcvietnam 12

Mở ứng dụng Tuunes lên và tải nhạc chuông về iPhone

Bước 3: Mở ứng dụng iTunes trên máy tính và kết nối với iPhone của bạn. Tại cửa sổ iTunes, bạn click vào mục file sharing. Ở khung bên phải bạn click vào app Tuunes sẽ thấy file nhạc vừa tải ở dưới mục Tuunes Documents. Kéo thả file đó ra ngoài màn hình máy tính.

cach tao nhac chuong iphone bang itunes dellfcvietnam 13

Chọn file nhạc chuông vừa tải về từ Tuunes và kéo thả ra ngoài màn hình máy tính

Bước 4: Tiếp đó bạn click vào mục Tones ở menu bên trái và kéo thả file nhạc chuông từ ngoài màn hình vào.

cach tao nhac chuong iphone bang itunes dellfcvietnam 14

Kéo thả file nhạc chuông vừa tải từ Tuunes vào iTunes

Bước 5: Tiếp đó bạn mở iPhone lên và cài đặt nhạc chuông. Cách làm giống với Bước 6 và Bước 7 của mục cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes ở phía trên.

Lời kết

Trên đây là cách tạo nhạc chuông iPhone bằng iTunes. Bạn có thể cắt nhạc và chuyển đổi đuôi để cài đặt thủ công hoặc sử dụng các app chuyên dụng để cài nhạc chuông iPhone sẽ nhanh hơn rất nhiều. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.