Hướng dẫn cách tạo hiệu ứng trong Powerpoint đơn giản nhất

39 lượt xem

Powerpoint là ứng dụng trình chiếu quan trọng tích hợp trong bộ công cụ của Microsoft. Tuy nhiên, để bài thuyết trình thêm phần sinh động, chuyên nghiệp cũng như tạo ấn tượng tốt với thính giả thì không thể thiếu các thủ thuật đi kèm. Vậy cách tạo hiệu ứng trong Powerpoint như thế nào, cũng Công nghệ AZ tìm hiểu nhé.

cach tao hieu ung trong powerpoint dellfcvietnam 1

Cách tạo hiệu ứng trong Powerpoint đơn giản nhất như thế nào?

Lợi ích khi tạo hiệu ứng trong Powerpoint

Khi tham gia một buổi seminar, powerpoint chính là một công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn xây dựng nội dung thuyết trình một cách hệ thống. Tuy nhiên, để tăng hiệu quả trình bày thì cách làm hiệu ứng powerpoint được sử dụng rất thường xuyên. 

Chính nhờ điều đó mà các trang slide trở nên lôi cuốn và hấp dẫn độc giả hơn hẳn. Thay vì những trang slide đơn điệu toàn chữ gây cảm giác nhàm chán thì một bài thuyết trình với những hiệu ứng độc đáo sẽ gây thiện cảm rất nhiều. 

Bạn có thể sử dụng các hiệu ứng powerpoint cho những đối tượng khác nhau như hình ảnh, đoạn văn hay biểu đồ. Tuy nhiên, trong bài không nên sử dụng quá nhiều sẽ gây phản tác dụng, làm mất sự tập trung của độc giả vào nội dung thuyết trình của mình. 

Cách tạo hiệu ứng trong Powerpoint cực kì đơn giản

Việc tạo hiệu ứng trong powerpoint 2013 là cần thiết giúp tăng hiệu quả trình bày cho bài thuyết trình. Thủ thuật tin học này được thực hiện rất nhanh chóng chỉ với vài bước đơn giản sau đây:

Tạo hiệu ứng cho hình ảnh

Khi chèn thêm hình ảnh trong powerpoint mà không sử dụng hiệu ứng thì bài thuyết trình sẽ trông khá đơn điệu, nhàm chán và thiếu lôi cuốn. Chính vì vậy, nếu muốn các trang slide sinh động và gây ấn tượng sâu sắc đến người nghe thì hãy thực hiện thao tác sau:

cach tao hieu ung trong powerpoint dellfcvietnam 2

Tạo hiệu ứng cho hình ảnh

 • Bước 1: Nhấn vào phần ảnh muốn tạo hiệu ứng rồi chọn Animation -> Add Animation. Bạn có thể thực hiện cách chỉnh hiệu ứng trong powerpoint cho hình ảnh ở mục Entrance, Emphasis, Exit, Lines.
 • Bước 2: Nếu muốn tạo thêm nhiều hiệu ứng hình ảnh đẹp khác thì hãy vào mục Animation -> Add Animation -> More Motion Paths. Ngay tại đây, click chọn hiệu ứng chuyển động mà bạn muốn rồi nhấn OK.
 • Bước 3: Lúc này, đường hiệu ứng xuất hiện cho phép chỉnh sửa thông qua việc kéo rê trỏ chuột tại vị trí các ô vuông trắng nhỏ.
 • Bước 4: Khi đã hoàn tất, nếu muốn xem trước, hãy nhấn vào Preview ở bên trái thẻ Animations và sửa lại khi chưa thật sự ưng ý.

Tạo hiệu ứng cho văn bản

Đối với các đoạn văn bản, cách tạo hiệu ứng trong powerpoint sẽ được thực hiện như sau: 

cach tao hieu ung trong powerpoint dellfcvietnam 3

Tạo hiệu ứng cho văn bản

 • Bước 1: Chọn đoạn văn bản hoặc ô text cần tạo hiệu ứng rồi bôi đen.
 • Bước 2: Nhấn vào Animations, sau đó là Add Animation và tìm kiếm hiệu ứng cho văn bản. 
 • Bước 3: Nếu chưa ứng ý với hiệu ứng mặc định sẵn thì bạn có thể chỉnh sửa lại bằng thẻ Animations -> Animation Pane. Khi đó, hãy nhấn vào biểu tượng hình tam giác rồi thay đổi cài đặt cho hiệu ứng. Gồm: Start on click, Start with previous và Start after previous.
 • Bước 4: Hoặc người dùng cũng có thể sử dụng phần Timing của thẻ Animations để chỉnh sửa. Sau khi đã hoàn thành cách tạo hiệu ứng chạy chữ trong powerpoint 2003 này, hãy nhấn vào Preview ở Animations để xem trước kết quả nhé.

Cách làm hiệu ứng Powerpoint cho đồ thị

Việc làm hiệu ứng trong powerpoint 2010 hay bất kỳ phiên bản cho đồ thị chắc chắn sẽ giúp bản báo cáo trở nên sinh động và chuyên nghiệp hơn hẳn. Cùng thực hiện nhé!

cach tao hieu ung trong powerpoint dellfcvietnam 4

Cách làm hiệu ứng Powerpoint cho đồ thị

 • Bước 1: Nhấn chọn phần đồ thị cần thêm hiệu ứng
 • Bước 2: Bấm vào mục  Animations -> Add Animation rồi tìm kiếm hiệu ứng và căn chỉnh sao cho phù hợp.
 • Bước 3: Để tạo hiệu ứng đồ thị nâng cao, bạn có thể chọn biểu tượng ô vuông với mũi tên đi xuống tại phần Animation.
 • Bước 4: Lúc này, hộp thoại xuất hiện, hãy bấm vào Chart Animation trong Group chart sẽ mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn mở rộng. Khi đã tìm được thứ mình cần và áp dụng cho phần đồ thị, bạn có thể chọn Preview để xem lại kết quả.

Tạo hiệu ứng chuyển Slide

Nếu biết tận dụng cách tạo hiệu ứng trong powerpoint 2016 chuyển slide sẽ tạo được mạch dẫn xuyên suốt giúp người nghe tập trung hơn vào bài seminar của mình. 

cach tao hieu ung trong powerpoint dellfcvietnam 5

Tạo hiệu ứng chuyển Slide

 • Bước 1: Chọn trang slide cần tạo hiệu ứng rồi bấm vào Transitions trên Ribbon.
 • Bước 2: Ngay ở Transition to this slide, hãy tìm kiếm hiệu ứng mà bạn muốn và thực hiện tương tự với những trang slide khác. Trường hợp muốn tắt phần này đi thì nhấn chọn slide đó và bấm mục  None trong thẻ Transition.

Cách tùy chỉnh hiệu ứng Powerpoint

Mặc dù việc tạo hiệu ứng trong powerpoint 2003 hay bất kỳ phiên bản nào cũng sẽ giúp phần trình chiếu của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn hẳn. Bên cạnh đó, bạn có thể thực hiện cách tạo hiệu ứng trong powerpoint tùy chỉnh như sau: 

cách tạo hiệu ứng trong powerpoint

Cách tùy chỉnh hiệu ứng Powerpoint

 • Bước 1: Click chọn Animation -> Animation Pane.
 • Bước 2: Tại đây, tất cả hiệu ứng đang được áp dụng sẽ hiện ra theo thứ tự. Lúc này, nếu đang áp dụng hiệu ứng cho nhiều đối tượng thì hãy đổi tên để tránh nhầm lẫn bằng cách chọn đối tượng rồi vào Selection trong Format.
 • Bước 3: Khi đã đổi tên xong, có thể tiến hành sắp xếp lại hiệu ứng từ Animation Pane rồi kéo thả trỏ chuột vào vị trí phù hợp.
 • Bước 4: Ngay khi việc sắp xếp hoàn thành, hãy click vào Play All để show những hiệu ứng vừa tạo trên slide. 
 • Bước 5: Nếu muốn tùy chỉnh tự động phát thì ngay tại Animation Pane, bạn click vào hiệu ứng rồi chọn mũi tên xổ xuống với 3 sự lựa chọn gồm: Start on Click , Start With Before, Start After Before.

Lời kết

Bài viết trên đây của Công nghệ AZ đã hướng dẫn người dùng cách tạo hiệu ứng trong powerpoint vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Dựa vào những thủ thuật này, hãy vận dụng sự sáng tạo của mình để giúp bài thuyết trình trở nên thu hút và sinh động hơn nhé. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng quá mức sẽ gây phản cảm làm trang slide trở nên rối mắt. Chúc bạn thành công. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.