Hướng dẫn cách tải phụ đề trên Youtube đơn giản, nhanh chóng nhất

22 lượt xem

Ứng dụng mạng xã hội chia sẻ video YouTube lớn nhất hiện nay cho phép bạn chia sẻ nhiều loại nội dung, hình ảnh kèm phụ đề liên quan. Đôi khi, người dùng có thể phải tải xuống phụ đề trên YouTube để tham khảo, lấy lời bài hát và sub tiếng nước ngoài. Vậy thì đừng bỏ qua cách tải phụ đề trên youtube dễ dàng được chia sẻ dưới đây.

1. Tải phụ đề trực tiếp trên Youtube

Hiện tại, có một số trang web giúp người dùng tải phụ đề video trên YouTube và các trang web video khác. Các tệp phụ đề được tải xuống ở hai định dạng phổ biến, srt và txt, ngoại trừ video. Ngoài  ngôn ngữ gốc của phụ đề video, bạn cũng có thể chuyển sang ngôn ngữ khác để học ngoại ngữ. 

Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải sub trên youtube với các bước thực hiện rất đơn giản như sau:

Bước 1: Mở video và chọn biểu tượng bánh răng cưa ở góc phải video mà bạn muốn lấy phụ đề để mở Cài đặt => Phụ đề => Chọn Ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng.

cach tai phu de tren youtube dellfcvietnam 1

Bước 2: Nhấn vào nút ba chấm bên dưới video để mở bản ghi. 

cach tai phu de tren youtube dellfcvietnam 2

Bước 3: Tab Phụ đề ở bên phải video hiển thị toàn bộ dòng thời gian và phụ đề tương ứng cho video. Nếu bạn chỉ muốn lấy toàn bộ nội dung phụ đề, hãy chọn “Chuyển đổi Dấu thời gian” để xóa dòng thời gian. 

cach tai phu de tren youtube dellfcvietnam 3

Bước 4: Sau đó bôi đen tất cả phụ đề và nhấn Ctrl + C để sao chép phụ đề và dán vào Word hoặc Notepad. 

cach tai phu de tren youtube dellfcvietnam 4

Với 4 bước đơn giản trên, bạn có thể tải sub từ youtube một cách trực tiếp mà không cần đến sự hỗ trợ của các ứng dụng bên thứ ba.

2. Cách tải phụ đề trên Youtube bằng Lilsubs

Giống như You Subtitles, Lisubs là  trang web hỗ trợ tải phụ đề từ video YouTube một cách nhanh chóng và dễ dàng. Cách lấy sub trên youtube bằng Lisubs như sau:

Bước 1: Liên kết sẽ đưa bạn đến trang chủ của Lisubs: http://www.lilsubs.com/

cach tai phu de tren youtube dellfcvietnam 5

Bước 2: Trong giao diện trang Lisubs nơi bạn nhập URL của video, hãy dán liên kết của video bạn  muốn tải phụ đề youtube và nhấp vào Tải xuống.

cach tai phu de tren youtube dellfcvietnam 6

Bước 3: Tiếp tục kéo xuống để  chọn ngôn ngữ phụ đề video mà bạn muốn tải về máy tính. Tệp tải xuống có định dạng .Srt, vì vậy bạn có thể mở tệp đó bằng Notepad để xem phụ đề. 

cach tai phu de tren youtube dellfcvietnam 7

Sau khi tải sub youtube xuống sẽ có định dạng .Srt và bạn có thể mở tệp đó trong Notepad để xem phụ đề đã tải xuống.

cach tai phu de tren youtube dellfcvietnam 8

3. Cách lấy phụ đề video YouTube bằng You Subtitles

Không chỉ là trang website hỗ trợ tải video và âm thanh từ Youtube mà You Subtitles  còn cung cấp cách tải phụ đề trên youtube rất tiện lợi. Bạn có thể dễ dàng tải xuống và trích xuất phụ đề video sang MP3 bằng cách làm theo các bước dưới đây. 

Bước 1: Truy cập và sử dụng trang web You Subtitles 

Bước 2: Sao chép liên kết video YouTube và dán vào thanh  tìm kiếm 

cach tai phu de tren youtube dellfcvietnam 9

Bước 3: Chọn ngôn ngữ bạn muốn tải về và nhấn Tải xuống để tải về. 

Bước 4: Tập tin phụ đề tải về sẽ có định dạng .srt. Để mở tệp này, hãy giải nén tệp hoặc mở tệp trong Notepad (Mở bằng Notepad) trên máy tính của bạn. Với cách thực hiện này người dùng đã tải phụ đề trên youtube xuống một cách nhanh chóng.

cach tai phu de tren youtube dellfcvietnam 10

4. Downsub tải phụ đề video YouTube

DownSub là một trong những trang web giúp tải phụ đề từ Youtube, VIU, Viki, Vlive và rất nhiều những tính năng khác. Hỗ trợ tải xuống phụ đề ở tất cả các định dạng khác nhau như SRT, TXT, VTT.  Người dùng dễ dàng sử dụng DownSub mà không cần tải xuống hoặc cài đặt các tiện ích mở rộng hoặc phần mềm của bên thứ ba. 

Downsub là trang web hỗ trợ người dùng thực hiện cách lấy phụ đề trên youtube, video với nhiều ngôn ngữ như Việt, Anh, Pháp, Nhật, Hàn … 

Cách lấy sub từ youtube thông qua website này được thực hiện với một số thao tác đơn giản như sau.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở trang web  Downsub. Nhấp vào liên kết sẽ đưa bạn đến trang chủ của trang web này.

cach tai phu de tren youtube dellfcvietnam 11

Bước 2: Mở video Youtube và tải sub về. Tiếp tục copy liên kết của video đó.

Bước 3: Trong thanh tìm kiếm web Down Sub, dán nội dung vừa sao chép vào và bấm “Tải xuống”. Lúc này, Down Sub sẽ tự động dò ngôn ngữ phụ đề chính từ video và hiển thị link tải ngay bên dưới.  

cách tải phụ đề trên youtube

Bước 4: Ngoài lấy phụ đề từ youtube bằng tiếng Việt, kéo chuột xuống bạn sẽ thấy trang web down sub còn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác. Chỉ cần chọn ngôn ngữ thích hợp và nhấp vào biểu tượng tải xuống bên cạnh ngôn ngữ bạn muốn tải xuống. 

Bước 5: Các tệp phụ đề  Youtube có sẵn ở định dạng .srt hoặc .txt sau khi tải xuống. Để mở tệp này, hãy mở tệp trong Notepad hoặc sử dụng phần mềm đọc tệp .srt, .txt đặc biệt.

5. Lời kết

Sử dụng cách tải phụ đề trên youtube đơn giản trên để lấy phụ đề từ video, phụ đề YouTube một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Tất cả các cách tải phụ đề youtubeCông nghệ AZ chia sẻ trên đây đều cung cấp phụ đề đã dịch để người dùng có thể tải xuống phụ đề Tiếng Việt khi cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.