Hướng dẫn cách sử dụng uTorrent chi tiết từ A-Z

27 lượt xem

Chắc hẳn dân IT đã chẳng còn xa lạ với những thuật ngữ chuyên ngành và các phần mềm như uTorrent. Tuy nhiên đối với nhiều người đây còn là một khái niệm khá mới mẻ. Thậm chí không ít bạn chưa nắm rõ cách sử dụng uTorrent như thế nào. Cùng tham khảo các thông tin Công nghệ AZ tổng hợp và chia sẻ trong bài viết sau đây.

Giới thiệu phần mềm uTorrent

uTorrent là phần mềm vô cùng quan trọng có dạng .torrent nắm giữ metadata bao gồm nhiều thông tin khác nhau. Công cụ này giúp người dùng có thể  kết nối và chia sẻ bất kỳ một tệp dữ liệu có dung lượng lớn cho bạn bè hay đối tác tiết kiệm thời gian và  nhanh chóng hơn.

cach su dung utorrent dellfcvietnam 1

Hướng dẫn cách dùng uTorrent chi tiết từ A-Z

Torrent hoạt động theo nguyên tắc chia sẻ ngang hàng, thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau rồi tổng hợp lại thành một file duy nhất. Thông qua, phần mềm này người dùng sẽ tối ưu thời gian làm việc hơn so với cách thức truyền tải dữ liệu truyền thống.

Để tải file uTorrent về máy tính của mình, bạn cần sử dụng thêm các công cụ chuyên dụng khác. Hiện nay,  một số trình duyệt như: Chrome, Cốc Cốc hay Opera  cung cấp rất nhiều tiện ích giúp người dùng thực hiện cách download torrent thuận tiện hơn. 

Tuy nhiên bạn không thể tự tiến hành cách download bằng uTorrent theo phương pháp truyền thống. Bởi phương thức này thường tốn rất nhiều thời gian và độ chính xác không cao.

Do đó, người dùng cần tìm hiểu kỹ hướng dẫn download bằng uTorrent trên trình duyệt mà không cần sử dụng phần mềm. Cách thức này giúp bạn thao tác nhanh hơn và đảm bảo tính chính xác trong quá trình cài đặt .

Ưu và nhược điểm khi sử dụng phần mềm uTorrent

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng uTorrent bạn cần nắm rõ một số thông tin cơ bản về ưu nhược điểm của phần mềm này. Cụ thể như sau:

cach su dung utorrent dellfcvietnam 2

Ưu và nhược điểm khi sử dụng phần mềm uTorrent

Ưu điểm

Phần mềm uTorrent mang đến cho người dùng rất nhiều tính năng hữu ích để tối ưu hóa thời gian và nâng cao hiệu quả công việc hơn. Đó chính là:

 • Tiết kiệm thời gian cho người dùng khi download các tập tin có dung lượng lớn.
 • Nắm vững cách dùng torrent giúp bạn Dễ dàng tải được các dữ liệu không còn tồn tại trên nhiều nguồn truyền thống.
 • Một trong những hướng dẫn sử dụng torrent mà nhà sản xuất mang đến cho người dùng chính là Khả năng khôi phục file khi đường truyền tải bị ngắt giữa chừng.
 • uTorrent là phần mềm có kích thước khá nhỏ gọn, chỉ vài KB dễ sử dụng và tốc độ ổn định.

Nhược điểm

Cũng giống như nhiều phần mềm khác, uTorrent cũng còn tồn tại một vài khuyết điểm nhỏ cần được nhà sản xuất khắc phục trong thời gian sớm nhất. Cụ thể như sau:

 • Trong hướng dẫn dùng uTorrent, đơn vị phát hành thường khuyến cáo người dùng về nguy cơ lây nhiễm virus hoặc tải “nhầm” các dữ liệu bất hợp pháp
 • Một số hacker thường lợi dụng để chia sẻ các dữ liệu có nội dung ngoài luồng. 
 • Bạn chỉ có thể sử dụng phần mềm uTorrent khi thực hiện tải các file có đuôi *.torrent và tốc độ download phụ thuộc vào số lượng Seeder có mặt

Download uTorrent bản mới nhất

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin như hiện nay, một số người dùng đã lựa chọn tải và cài đặt phần mềm trên thiết bị của mình nhằm phục vụ cho công việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách sử dụng uTorrent chi tiết từ nhà sản xuất.

cach su dung utorrent dellfcvietnam 3

Hướng dẫn download uTorrent bản mới nhất

Trước khi tìm hiểu thông tin về cách sử dụng torrent, bạn cần nắm rõ quy trình tải và cài đặt phần mềm trên máy tính laptop. Hiện nay, nhà sản xuất đã đưa ra rất nhiều phiên bản dành cho Windows, hệ điều hành Android hay MAC mang đến cho người dùng thêm nhiều sự lựa chọn.

Trường hợp, sau khi bạn download phần mềm về thiết bị nhưng không thể thực hiện cài đặt. Lúc này, người dùng nên tham khảo cách sử dụng uTorrent được khuyến cáo từ nhà sản xuất để giải quyết tình trạng trên một cách nhanh chóng 

Cách sử dụng uTorrent

uTorrent mang đến cho người dùng rất nhiều tiện ích trong quá trình kết nối và chia sẻ bất kỳ một tệp dữ liệu có dung lượng lớn nào.Sau khi lựa chọn được một phiên bản thích hợp cho thiết bị của mình, bạn hãy mở phần mềm và tiến hành theo các bước hướng dẫn sau từ Công nghệ AZ để tiến hành download.

cach su dung utorrent dellfcvietnam 4

uTorrent mang đến cho người dùng rất nhiều tiện ích 

 • Bước 1: Người dùng click chuột vào biểu tượng dấu cộng bên trên màn hình giao diện rồi tìm file Torrent đã tải về và nhấn Open để mở.
 • Bước 2: lựa chọn phân vùng ổ cứng khác ngoài ổ  C lưu  file Torrent sau đó nhấn mục “Đồng ý” để tiến hành download.

Sau khi tải uTorrent thành công, giờ đây bạn đã có thể tìm hiểu cách sử dụng uTorrent để download phim hay chia sẻ tài liệu.  Chỉ cần thao các bước hướng dẫn dưới đây chắc chắn thành công ngay lần đầu tiên.

 • Bước 1: Để tạo file chia sẻ tài liệu, bạn hãy click chuột vào biểu tượng hình tệp tin  trên thanh công cụ ở màn hình giao diện chính.
 • Bước 2: Người dùng có thể lựa chọn mục Thêm tập tin hoặc Thêm Folder để tạo file chia sẻ Torrent

Một số mẹo để sử dụng uTorrent

Sau khi nắm rõ cách sử dụng uTorrent, giờ đây người dùng có thể dễ dàng chia sẻ tài liệu hay tải các bộ phim yêu thích về máy tính. Tuy nhiên, trong quá trình thao tác trên phần mềm bạn cũng nên lưu ý một số nội dung sau:

cách sử dụng utorrent

Với uTorrent bạn có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu có dung lượng lớn

 • Trường hợp người dùng đang tiến hành tải hoặc upload dở thì có thể tạm dừng để hôm sau tiếp tục.
 • Tốc độ download tập tin sẽ dần trở nên nhanh hơn, tuy nhiên thời gian đầu sẽ rất chậm.
 • Sau khi tải file xong, bạn có thể thiết lập chế độ tự tắt máy hoặc để chế độ Hibernate.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin Công nghệ AZ vừa chia sẻ trong bài viết sẽ giúp người dùng hiểu rõ thêm về cách sử dụng uTorrent. Với phần mềm này, bạn có thể dễ dàng chia sẻ bất kỳ một tệp dữ liệu có dung lượng lớn cho bạn bè hay đối tác nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.