Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Teamviewer trên điện thoại, máy tính

18 lượt xem

Với sự phát triển của Internet, các phần mềm điều khiển máy tính từ xa được rất nhiều người sử dụng. Trong đó phải kể đến Teamviewer cho phép người dùng truy cập, hỗ trợ làm việc từ xa mà không cần phải có mặt trực tiếp. Bài viết dưới đây, Công nghệ AZ sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng Teamviewer một cách chi tiết để làm việc tốt nhất nhé.

Giới thiệu phần mềm Teamviewer

TeamViewer là một phần mềm chuyên dùng để điều khiển từ xa bằng máy tính hoặc điện thoại đem đến những tiện ích cho các công việc cần chia sẻ màn hình và các tập tin thông qua kết nối Internet. 

cach su dung teamviewer dellfcvietnam 1

Phần mềm Teamviewer

Cách sử dụng Teamviewer khá đơn giản giúp người dùng thông qua ID và Password được TeamViewer cung cấp, từ đó có thể nhận hoặc gửi file với đối tác của mình dễ dàng, nhanh chóng mà không cần phải có mặt trực tiếp để làm việc với nhau.

Bên cạnh đó, khi sử dụng Teamviewer có ưu điểm là hoàn toàn miễn phí cho các cá nhân nên bạn có thể yên tâm cài đặt và sử dụng. Riêng những công ty hay tổ chức nếu mức sử dụng quá nhiều thì sẽ thu mức phí nhất định.

Cài đặt phần mềm Teamviewer

Đối với máy tính, bạn download phần mềm Teamviewer tại đây: 

Sau khi phần mềm được tải về bạn cần tiến hành cài đặt. Click chọn “Personal/Non-commer cial use” rồi nhấn vào Accept-Finish để hoàn tất.

cach su dung teamviewer dellfcvietnam 2

Cài đặt Teamviewer trên máy tính 

Đối với điện thoại, để sử dụng Temviewer bạn download phần mềm Teamviewer quicksupport và cài đặt trên điện thoại. Bạn có thể lên CHplay hoặc Appstore để tải về miễn phí nhé.

cach su dung teamviewer dellfcvietnam 3

Cài đặt Teamviewer trên điện thoại

Chờ cho quá trình cài đặt thành công là bạn đã có thể bắt đầu sử dụng Teamviewer trên cả máy tính và điện thoại một cách dễ dàng.

Cách sử dụng Teamviewer trên điện thoại

Hướng dẫn sử dụng Teamviewer cho người cần được hỗ trợ trên điện thoại

Cách sử dụng Team viewer cũng khá đơn giản, bạn có thể làm theo hướng dẫn sử dụng Teamviewer của Công nghệ AZ như sau:

Sau khi cài đặt thành công, mở phần mềm Teamviewer quicksupport lên. Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cấp quyền hiển thị trên các ứng dụng khác. Tiếp đó, Teamviewer quicksupport hiển thị ID của bạn. Bạn sao chép mã ID của mình và chia sẻ cho bên đang hỗ trợ bạn.

cach su dung teamviewer dellfcvietnam 4

Sử dụng Teamviewer trên điện thoại

Bạn cần nhấn Cho Phép để bên hỗ trợ có thể kết nối và xử lý ngay trên màn hình máy cho bạn.

Sau khi hoàn tất, bạn chỉ cần nhấn thoát phần mềm thì các kết nối sẽ dừng lại.

Hướng dẫn sử dụng Teamviewer để hỗ trợ người khác trên điện thoại

Để hướng dẫn Teamviewer cho máy khác, bạn tiến hành nhập ID người cần hỗ trợ. Tiếp theo nhấn vào Điều Khiển Máy Tính Từ Xa để bắt đầu kết nối.

cach su dung teamviewer dellfcvietnam 5

Sử dụng Teamviewer trên điện thoại

Sau khi 2 máy kết nối thành công sẽ có hướng dẫn điều khiển chuột trong giao diện ứng dụng để sử dụng Teamviewer nhanh chóng hơn.

Hướng dẫn dùng Teamviewer trên máy tính

So với điện thoại, cách sử dụng Teamviewer trên máy tính có phần tiện lợi hơn về giao diện cũng như thao tác khi làm việc điều khiển từ xa. Cách dùng Teamviewer trên máy tính như sau:

Sau khi khởi động phần mềm, trong phần Remote Control, bạn sẽ thấy ngay ID và password để sử dụng Teamviewer của mình. Trong trường hợp nếu bạn cần kết nối với các thiết bị khác để họ có thể điều khiển từ xa, bạn chỉ cần cung cấp ID và pass của mình cho họ.

cach su dung teamviewer dellfcvietnam 6

Sử dụng Teamviewer trên máy tính

Để có thể bắt đầu hỗ trợ từ xa cho máy tính khác, Công nghệ AZ sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng Teamviewer theo các bước sau:

  • Bước 1: Ở mục Partner ID => nhập ID đối tác
  • Bước 2: Chọn Remote control để thực hiện điều khiển từ xa hoặc File transfer để gửi file cho đối tác.

cach su dung teamviewer dellfcvietnam 7

Sử dụng Teamviewer trên máy tính

  • Bước 3: Nhấn Connect to Partner để bắt đầu kết nối.
  • Bước 4: Phần mềm sẽ kết nối ID hai máy với nhau và xuất hiện một cửa sổ để nhập password của đối tác, rồi nhấn Log On.

cách sử dụng teamviewer

Sử dụng Teamviewer trên máy tính

Sau khi hai máy tính đã được kết nối được với nhau. Giao diện màn hình của máy đối tác cần hỗ trợ sẽ hiện ngay trên máy tính của bạn.

Chú ý: Cần đảm bảo mạng internet luôn ở tốc độ cao trong quá trình kết nối, nếu mạng quá yếu có thể dẫn đến chất lượng hình ảnh không tốt làm cho quá trình thao tác cũng như mất nhiều thời gian khi sử dụng Teamviewer. 

Khi cần trao đổi, bạn có thể chọn mục Chat tại Communicate để quá trình điều khiển từ xa dễ dàng hơn.

  • Bước 5: Sau khi đã kết thúc quá trình điều khiển từ xa giữa hai máy tính, bạn nhấn nút thoát để kết thúc quá trình làm việc với TeamViewer nhé.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Teamviewer cho những ai đang cần xử lý các công việc trao đổi từ xa hay gặp những trục trặc về máy tính, điện thoại của mình cần được hỗ trợ gấp. Hy vọng những chia sẻ của Công nghệ AZ sẽ giúp bạn sử dụng Teamviewer thành thạo và đạt hiệu quả cao trong công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.