Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng OneDrive đơn giản từ A-Z

21 lượt xem

Cách sử dụng OneDrive được nhiều người dùng máy tính quan tâm. OneDrive là một trong những dịch vụ lưu trữ – chia sẻ đám mây tiện dụng và mạnh mẽ hàng đầu hiện nay. Bạn mới làm quen với OneDrive và muốn tìm hiểu cách sử dụng dịch vụ này một cách hiệu quả nhất? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết sau đây của Công nghệ AZ nhé.

Giới thiệu về OneDrive

OneDrive còn được biết đến với tên gọi đầy đủ Microsoft OneDrive. Đây là dịch vụ lưu trữ đám mây được phát triển bởi Microsoft, cung cấp dung lượng lưu trữ lên tới 1000GB.

Với OneDrive, người dùng có thể lưu trữ và đồng bộ hóa dữ liệu trực tuyến trên cloud server. Từ đó truy cập nhanh vào các tập tin quan trọng từ bất cứ thiết bị hay trình duyệt web nào.

Bạn có thể truy cập OneDrive từ đa dạng các thiết bị. Đó là iOS, Android, macOS X, Windows Phone, Windows, Xbox… Ngoài ra dịch vụ OneDrive còn cho phép bạn chia sẻ dữ liệu với những người dùng mạng Internet dễ dàng.

Cách tạo tài khoản OneDrive

Trước khi tìm hiểu về hướng dẫn sử dụng OneDrive. Hãy cùng Công nghệ AZ khám phá cách tạo mới một tài khoản OneDrive dành cho cá nhân:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào đường link đăng nhập OneDrive. Sau đó click vào dòng “Hãy tạo tài khoản!” để bắt đầu tạo mới tài khoản và làm quen với cách sử dụng OneDrive.

cach su dung onedrive dellfcvietnam 1

Click vào “Hãy tạo tài khoản!” để tạo mới một tài khoản OneDrive

Bước 2: Tiếp đó tại cửa sổ Tạo tài khoản, bạn điền địa chỉ email hoặc số điện thoại vào và nhấn Tiếp theo.

cách sử dụng onedrive

Điền email hoặc số điện thoại vào và nhấn Tiếp theo

Bước 3: Tại cửa sổ Tạo mật khẩu, bạn điền mật khẩu muốn sử dụng cho tài khoản OneDrive của mình rồi nhấn Tiếp theo.

cach su dung onedrive dellfcvietnam 3

Nhập mật khẩu muốn dùng cho tài khoản OneDrive mới và nhấn Tiếp theo

Bước 4: Tiếp theo bạn điền Họ và Tên ở cửa sổ Tên bạn là gì rồi click Tiếp theo. Tại cửa sổ tiếp bạn chọn Quốc gia/Vùng lãnh thổ và Ngày sinh của mình. Cuối cùng một mã xác minh sẽ được gửi tới địa chỉ email mà bạn dùng để đăng ký. Hãy check hộp thư của bạn và nhập mật mã nhận được.

cach su dung onedrive dellfcvietnam 4

Nhập mã xác minh được gửi tới email và nhấn Tiếp theo

Bước 5: Sau đó bạn sẽ được yêu cầu xác minh không phải robot. Hãy trả lời câu hỏi được đưa ra và tiếp tục. Ở cửa sổ Duy trì đăng nhập, bạn chọn Có hoặc Không để đi tiếp. Như vậy là bạn đã tạo thành công tài khoản OneDrive rồi đấy.

cach su dung onedrive dellfcvietnam 5

Cùng làm quen với OneDrive sau khi tạo xong tài khoản

Hướng dẫn cách sử dụng OneDrive

Cách tải tệp tin, video lên OneDrive

Cách 1: Tải lên trực tuyến

Truy cập vào tài khoản OneDrive của bạn để sử dụng OneDrive. Sau đó tại cửa sổ chính, bạn nhấn vào nút Tải lên và chọn Tệp/Thư mục. Tại cửa sổ tiếp theo, bạn chọn các thư mục hoặc tệp để tải lên và nhấn Tải lên.

cach su dung onedrive dellfcvietnam 6

Click vào nút Tải lên để bắt đầu tải các tệp tin và thư mục của bạn lên OneDrive

Cách 2: Tải lên ngoại tuyến

Bước 1: Lựa chọn các file bạn muốn tải lên OneDrive và copy bằng cách nhấn Ctrl + C.

cach su dung onedrive dellfcvietnam 7

Chọn file muốn tải lên và nhấn Ctrl + C để copy

Bước 2: Nhấn tổ hợp Windows + E để truy cập nhanh vào File Explorer trên máy tính của bạn.

Ở menu bên trái, bạn sẽ thấy mục OneDrive. Bạn click vào đó và nhấn paste toàn bộ các file đã chọn trước đó vào bằng cách nhấn tổ hợp Ctrl + V.

cach su dung onedrive dellfcvietnam 8

Cách sử dụng OneDrive để tải lên các tệp tin và thư mục ngoại tuyến

Đồng bộ OneDrive với máy tính

Nhiều người cũng thắc mắc về cách dùng OneDrive để đồng bộ hóa với máy tính của mình. Các bước thực hiện khá đơn giản như sau:

Bước 1: Nhấn vào nút mũi tên trên thanh Taskbar và chọn biểu tượng OneDrive. Sau đó tại cửa sổ vừa hiện ra, bạn nhấn vào Help & Settings và chọn mục Settings.

cach su dung onedrive dellfcvietnam 9

Click chuột phải vào biểu tượng OneDrive và chọn Settings để mở cài đặt

Bước 2: Tại hộp thoại Microsoft OneDrive vừa mở ra, bạn chuyển sang tab Account. Sau đó nhấn vào nút Choose folders nằm bên dưới mục cùng tên.

cach su dung onedrive dellfcvietnam 10

Nhấn vào nút Choose folders nằm bên dưới cùng mục tên

Bước 3: Tại cửa sổ Choose folders, bạn bỏ tick ở mục Make all files available. Tiếp đó tại khung bên dưới Or make these files visible, bạn tick vào thư mục muốn đồng bộ. Sau đó nhấn OK để áp dụng.

cach su dung onedrive dellfcvietnam 11

Hướng dẫn dùng OneDrive để đồng bộ với máy tính

Chia sẻ tập tin trong OneDrive

Vậy đâu là hướng dẫn sử dụng OneDrive trên Win 10 khi bạn muốn chia sẻ các tập tin trong OneDrive của mình? Để làm được điều này, bạn thực hiện lần lượt các bước sau:

Cách 1: Share dưới dạng link

Bước 1: Để thực hiện cách sử dụng OneDrive share tập tin. Đầu tiên bạn truy cập vào thư mục OneDrive của máy tính thông qua File Explorer như đã hướng dẫn ở trên. Tiếp đó bạn click chuột phải vào file muốn chia sẻ và nhấn Share a OneDrive link ở menu vừa hiện ra.

cach su dung onedrive dellfcvietnam 12

Click chuột phải vào chọn Share a OneDrive link

Bước 2: Như vậy là link đã được cập nhật trong clipboard của bạn. Lúc này bạn có thể chia sẻ link này với các bạn bè của mình bằng cách nhấn Ctrl + V.

Cách 2: Share qua mail

Bước 1: Truy cập vào thư mục OneDrive của máy tính thông qua File Explorer như đã hướng dẫn ở trên. Tiếp đó bạn click chuột phải vào file muốn chia sẻ và nhấn Share.

cach su dung onedrive dellfcvietnam 13

Click chuột phải vào file muốn chia sẻ và chọn Share

Bước 2: Tại cửa sổ Share vừa hiện ra, bạn có thể chia sẻ file qua email hoặc qua các ứng dụng khác. Cách sử dụng OneDrive để chia sẻ dữ liệu cũng khá dễ dàng phải không nào!

Kiểm tra dung lượng OneDrive

Trong quá trình tìm hiểu cách sử dụng one drive. Bạn đừng quên kiểm tra dung lượng của OneDrive để đảm bảo đủ dung lượng lưu trữ dữ liệu:

Bước 1: Click vào biểu tượng OneDrive ở thanh Taskbar. Sau đó chọn mục Help & Settings và nhấn vào Settings.

cach su dung onedrive dellfcvietnam 14

Chọn mục Help & Settings và nhấn vào Settings

Bước 2: Tại cửa sổ Microsoft OneDrive vừa hiện ra, bạn chọn tab Account. Sau đó kiểm tra dung lượng OneDrive của mình như hình bên dưới.

cach su dung onedrive dellfcvietnam 15

Kiểm tra dung lượng OneDrive trong cửa sổ Settings

Ngoài ra bạn cũng có thể đăng nhập vào tài khoản OneDrive trực tuyến của mình. Sau đó xem dung lượng OneDrive trên web ở góc dưới cùng bên trái của cửa sổ.

cach su dung onedrive dellfcvietnam 16

Check dung lượng OneDrive trên web một cách nhanh chóng

Lời kết

Hy vọng rằng bài viết trên đây đã giúp bạn nắm được cách sử dụng OneDrive trên laptop sao cho hiệu quả nhất. Đừng quên thường xuyên check dung lượng, dọn dẹp tập tin để tránh hiện tượng báo đầy dung lượng trên OneDrive nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.