Hướng dẫn cách sử dụng iTunes chi tiết từ A-Z cho người mới

12 lượt xem

iTunes là một trong những công cụ miễn phí mà Apple đặc biệt trang bị cho các fan “táo khuyết”. Đây được xem như cầu nối trung gian trong việc liên kết giữa iPhone với thiết bị máy tính nhằm giúp người dùng thực hiện quản lý dữ liệu tốt hơn. 

Hãy cùng Công nghệ AZ tìm hiểu cách sử dụng iTunes sao cho hiệu quả nhất qua bài viết sau.

Giới thiệu phần mềm iTunes

iTunes là trình đa phương tiện được gã khổng lồ công nghệ Apple phát triển dành riêng cho các thiết bị chạy trên hệ điều hành iOS. Ứng dụng này dùng với mục đích sắp xếp, quản lý dữ liệu khi thực hiện kết nối giữa điện thoại với máy tính.

cach su dung itunes dellfcvietnam 1

iTunes là trình đa phương tiện được gã khổng lồ Apple phát triển

iTunes được trang bị sẵn trên hệ thống của iPhone, iPad, iPod Touch và Apple Watch. Nhờ đó, người dùng có thể thực hiện việc sao chép, đồng bộ dữ liệu các thiết bị khác nhau thông qua kết nối cổng cáp USB. iTunes được chia làm 2 phần chính, bao gồm:

 • iTunes Store là hệ thống cửa hàng online, nơi mà bạn có thể mua sắm những cuốn sách, game, bộ phim, ứng dụng hay các chương trình truyền hình…
 • iTunes Player là một trình quản lý tiện ích nghe nhạc hoặc xem video.

Với cách dùng itunes Store thì Apple ID bắt buộc phải có. Đây là một tài khoản cá nhân được sử dụng để truy cập tài nguyên phong phú của Apple. Sau đó, bạn có thể thực hiện cách sử dụng iTunes cho việc mua sắm và thanh toán những ứng dụng thu phí ngay trên App Store.

Cách cài đặt iTunes cho máy tính

Bất kỳ người dùng iPhone nào cũng đều không quá xa lại với công cụ hỗ trợ iTunes do chính Apple phát triển trên các thiết bị chạy hệ điều hành iOS. Nhờ đó, bạn có thể thực hiện việc copy nhạc, sao lưu hay phục hồi dữ liệu một cách dễ dàng, nhanh chóng. 

cach su dung itunes dellfcvietnam 2

Để sử dụng itunes trên máy tính cần thực hiện việc download và cài đặt ứng dụng

Bên cạnh đó, thông qua công cụ quan trọng này các tài nguyên của thiết bị iOS và PC được chia sẻ và đồng bộ. Bởi vậy, để sử dụng itunes trên máy tính, bạn cần thực hiện việc download và cài đặt ứng dụng với các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Apple và lựa chọn đường link phù hợp với dung lượng máy tính của mình
 • Bước 2: Click vào mục “Tải xuống/Download”. Sau đó, bạn cần nhấn đúp tệp tin cài đặt để mở hộp thoại setup rồi bấm Next. 
 • Bước 3: Hãy lựa chọn ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt và click mục Install để hệ thống tự động cài đặt trong khoảng vài phút.
 • Bước 4: Ngay khi bảng thông báo cài đặt hoàn thành, nhấn vào Finish để kết thúc quá trình và nhớ khởi động lại thiết bị của mình nhé!

Cách sử dụng iTunes để làm trình phát nhạc và video 

Không giống như các thiết bị Android khác, việc add file nhạc hay video vào iPhone phải thực hiện thông qua iTunes. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng có thể thực hiện được với một số định dạng phổ biến như aac, wav, mp3, mov… Với cách cài itunes để thêm nhạc và khởi phát thì bạn cần làm theo các bước sau:

cach su dung itunes dellfcvietnam 3

Cách xài itunes để thêm nhạc và khởi phát chỉ cần làm theo các bước đơn giản

 • Bước 1: Mở File và nhấn chọn “Add File to Library…” nếu chỉ muốn thêm 1 đối tượng vào thư viện. Hoặc click  “Add Folder to Library…” nếu add nhanh cả 1 thư mục.
 • Bước 2: Sau khi đã bỏ nhạc vào thư viện, bạn có thể khởi chạy file và thưởng thức. Đối với cách sử dụng iTunes này, phần giao diện chơi nhạc tương đối bắt mắt so với trình mặc định trên hệ điều hành Windows.

Cách copy nhạc vào iPhone qua iTunes

Đối với bất kỳ fan cuồng “táo khuyết” nào cũng đều thích thú khi trải nghiệm các tính năng ưu việt được Apple trang bị độc quyền. Tuy nhiên, một số người dùng vẫn cảm thấy sự khó chịu mỗi khi tương tác giữa thiết bị và máy tính để copy nhạc. Do đó, bạn có thể áp dụng cách sử dụng iTunes để đồng bộ hoặc sao chép file nhạc như sau:

cach su dung itunes dellfcvietnam 4

Áp dụng cách sử dụng iTunes để đồng bộ hoặc sao chép file nhạc 

 • Bước 1: Kết nối các thiết bị với nhau thông qua cổng cáp USB rồi nhấn vào biểu tượng iPhone trên PC.
 • Bước 2: Tìm đến mục Music và click chọn Sync Music. Sau đó nhấn vào Entire music library để tiến hành đồng bộ file trong thư viện sang iPhone.
 • Bước 3: Bấm Done cho việc hoàn thành.

Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes

Với các thiết bị chạy hệ điều hành Android thì việc cài nhạc chuông yêu thích khá đơn giản. Tuy nhiên ở những dòng “táo khuyết”, quá trình cài đặt này cần phải được thực hiện thông qua 1 bên thứ 3. Do đó, nếu muốn cài đặt nhạc chuông cho iPhone, bạn có thể áp dụng hướng dẫn dùng itunes như sau:

cach su dung itunes dellfcvietnam 5

Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes

 • Bước 1: Kết nối iPhone với PC rồi khởi chạy chương trình iTunes và click vào icon thiết bị.
 • Bước 2: Tại phần On My Device, hãy tìm đến mục Tones. Sau đó thực hiện việc kéo thả file nhạc với định dạng .m4r vào.
 • Bước 3: Kết thúc bằng nút Done là bạn đã làm xong cách sử dụng iTunes để cài nhạc chuông rồi đấy.

Cách sao lưu dữ liệu iPhone lên máy tính

Sao lưu dữ liệu là một việc làm cần thiết đối với bất kể người dùng iPhone nào nhằm đề phòng rủi ro nếu có lỡ mất đi những dữ liệu quan trọng. Nếu đang sử dụng siêu phẩm công nghệ của Apple thì bạn cần thực hiện việc này trên máy tính hàng ngày như một thói quen. Vậy cách sử dụng itunes để sao lưu dữ liệu sẽ được làm như sau:

cách sử dụng itunes

Cách sao lưu dữ liệu iPhone lên máy tính cần thiết đối với người dùng iPhone

 • Bước 1: Kết nối iPhone của bạn với máy tính và mở iTunes lên để click chọn biểu tượng điện thoại ở trên cùng bên trái ô cửa sổ.
 • Bước 2: Ngay tại mục Backups, hãy tích vào “This Computer” rồi bấm nút “Back up Now” để tiến hành quá trình sao lưu diễn ra một cách tự động.

Lời kết

Với những hướng dẫn cơ bản của Công nghệ AZ trên đây, chắc hẳn đã giúp bạn dễ dàng thực hiện các cách sử dụng iTunes trên thiết bị của mình. Giờ đây, việc sao chép dữ liệu, quản lý file không còn là điều khó khăn đối với bất kỳ ai sử dụng iPhone. Qua đó, trải nghiệm của người dùng trở nên thoải mái và sống động hơn rất nhiều. 

Đặc biệt, nếu vẫn còn những thắc mắc cần giải đáp, hãy để lại bình luận dưới bài viết để Công nghệ AZ có thể hỗ trợ bạn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.