Cách sang trang mới trong Word dễ dàng, nhanh chóng

25 lượt xem

Microsoft Word là một trong những công cụ cần thiết đối với dân văn phòng nào. Tuy nhiên, với mặc định ngôn ngữ tiếng Anh, đôi khi việc thao tác trên ứng dụng sẽ gặp một chút khó khăn. Trong đó phải kể đến thủ thuật chuyển sang trang mới trong văn bản.

Để giúp bạn dễ dàng thực hiện tác vụ này khi soạn thảo văn bản, Công nghệ AZ sẽ giới thiệu cách sang trang mới trong word nhanh gọn qua bài viết sau.

cach sang trang moi trong word dellfcvietnam 1

Cách sang trang mới trong Word dễ dàng, nhanh chóng dành cho dân văn phòng

Cách sang trang mới trong Word bằng phím tắt

Trong khi thao tác soạn thảo văn bản, thông thường phần nội dung có độ dài vượt quá 1 trang thì sẽ tự động ngắt sang trang mới. Tuy nhiên nếu bạn muốn chủ động với cách chuyển trang trong word. Ví dụ như trường hợp làm bài luận văn, những chương mới sẽ được đẩy sang một trang trống khác mặc dù trước đó vẫn chưa hết trang. 

Lúc này, một số người mới làm quen với công cụ soạn thảo này sẽ tự hỏi làm thế nào để thực hiện. Đừng lo lắng bởi Công nghệ AZ sẽ chỉ bạn cách sang trang mới trong Word nhanh chóng thông qua phím tắt.

  • Bước 1: Di chuyển trỏ chuột đến phần cuối của đoạn văn muốn qua trang mới trong word.
  • Bước 2: Sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Enter. Lúc này một trang trắng sẽ được thêm mới ngay cạnh trang để trỏ chuột. Tuy nhiên, nếu bạn một hủy thao tác sang trang mới trong word 2007 hay bất kỳ phiên bản nào thì có thể sử dụng phím tắt Quay lại hoặc Ctrl + Z.

Cách thêm trang trắng ở vị trí bất kì

Như đã nêu ở trên, người dùng sẽ tiến hành thêm trang trắng ngay tại phần cuối đoạn văn bản và không thể áp dụng vào giữa file. Tuy nhiên, cách chuyển sang trang mới trong word sau đây sẽ giúp bạn thực hiện ở bất kỳ vị trí nào, cụ thể như sau:

cach sang trang moi trong word dellfcvietnam 2

Cách chuyển sang trang mới trong word tại vị trí bất kỳ bằng biểu tượng Blank Page

  • Bước 1: Đưa trỏ chuột đến nơi mà bạn muốn sang trang mới trong word.
  • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Blank Page ngay trên menu công cụ. Trang trắng mới sẽ nhanh chóng được chèn vào giữa và tách nội dung file tính từ vị trí đặt trỏ chuột.

Cách sang trang mới có chứa văn bản

Trường hợp đang thực hiện thao tác soạn thảo văn và cần chèn thêm một phần nội dung vào giữa file trước khi nhập tiếp. Khi đó, cách qua trang mới trong word 2013 sẽ phát huy công dụng hiệu quả với các bước sau:

cách sang trang mới trong word

Cách sang trang mới có chứa văn bản được thực hiện với 2 bước cơ bản

  • Bước 1: Để thực hiện cách nhảy trang trong word mới hoàn toàn và không chứa bất kỳ nội dung nào, hãy đặt trỏ chuột tại dòng cuối văn bản mà bạn muốn thêm. 
  • Bước 2: Sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Enter để tạo trang mới. Ngay sau đó, toàn độ nội dung phía sau trỏ chuột sẽ được đẩy sang trang mới tạo. Đồng thời phần này cũng được tiếp nối những đoạn văn bản trước vị trí chuột đã tiến hành tách.

Lời kết

Với một số cách sang trang mới trong word được Công nghệ AZ chia sẻ đều rất thông dụng cho nhiều trường hợp khác nhau. Về cơ bản thì những thủ thuật này khá đơn giản và bạn có thể áp dụng cho mọi phiên bản hệ điều hành Windows hiện tại. 

Hy vọng rằng bài viết của Công nghệ AZ đã giúp bạn bổ sung thêm những kỹ năng tin học hữu dụng cho công việc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.