Hướng dẫn cách phát wifi từ laptop sóng cực mạnh không cần phần mềm

4 lượt xem

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ của nền tảng công nghệ số, wifi đang trở thành một điều không thể thiếu trong cuộc sống. Chỉ với chỉ một chiếc máy tính xách tay, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ mạng từ thiết bị thông qua nhiều phương thức khác nhau. Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu chi tiết các cách phát wifi từ laptop thông qua bài viết sau.

Hướng dẫn cách phát wifi từ laptop với hệ điều hành Win 7

Đối với hệ điều hành windows 7, người dùng có thể thực hiện cách phát wifi bằng laptop dễ dàng mà không cần sự trợ giúp từ những phần mềm khác. Việc này được thao tác tương đối đơn giản mà bạn chỉ cần truy cập vào mục Network and Sharing Center từ 3 cách sau:

cach phat wifi tu laptop dellfcvietnam 1

Với windows 7, cách phát wifi bằng laptop thông qua Network and Sharing Center

 • Cách 1: Hãy click trái chuột tại biểu tượng Start hay phím Windows ngay trên thanh công cụ taskbar để mở mục Control panel và sau đó là Network and Sharing Center.
 • Cách 2: Click phải chuột tại mục Network ở menu Start và tìm đến Network and Sharing Center ngay khi hộp thoại mới hiện ra.
 • Cách 3: Tại vùng thông báo Notification Area của thanh tác vụ Taskbar, bạn hãy click chọn biểu tượng kết nối mạng Network là được.

Khi đã mở mục Network and Sharing Center thành công từ 1 trong 3 cách trên, bạn có thể bắt đầu với cách phát wifi từ máy tính win 7 thông qua các bước sau:

 • Bước 1: Lựa chọn mục Set up a new connection or network tại cửa sổ mới xuất hiện.
 • Bước 2: Tìm đến Set up a wireless ad hoc (computer-to-computer) network để thiết lập cài đặt và nhấn vào Next.
 • Bước 3: Tại đây, bạn cần tiến hành một số tùy chọn quan trọng rồi bấm Next để chờ đợi hệ thống tiến hành xử lý lệnh.
 • Network name: Tên của mạng sẽ phát wifi bằng laptop.
 • Security type: Kiểm tra tính bảo mật cho đối tượng.
 • Security key: Mật khẩu của mạng Wifi sẽ tiến hành phát.
 • Bước 4: Sau khi đường truyền internet đã được tạo lập thành công, hãy click vào Close. Lúc này, mạng của bạn đang ở trạng thái sẵn sàng phát wifi từ máy tính chờ người dùng kết nối.

Cách phát wifi từ laptop Win 10

Đối với những ai đang sử dụng windows 10 nếu muốn tiến hành cách phát wifi từ laptop thì bạn có thể thực hiện thông qua những tính năng có sẵn. Trên hệ điều hành này, người dùng dễ dàng chia sẻ internet cho nhiều thiết bị khác nhau như PC, tablet hay smartphone. 

Có thể hiểu một cách khác rằng bạn có thể tạo wifi hotspot từ windows 10 và share với tất các các dòng máy hiện có. Nếu muốn laptop phát wifi cho điện thoại hay bất kỳ thiết bị nào từ win 10 thì hãy thực hiện theo hướng dẫn sau của Công nghệ AZ.

Phát wifi bằng Network and Sharing Center

Với hệ điều hành win 10, người dùng có thể thực hiện phát wifi trên laptop thông qua tính năng Mobile Hotspot. Chỉ cần bạn sở hữu một chiếc máy tính xách tay được kết nối mạng không dây hoặc có dây cũng đều được. Cách phát wifi từ laptop bằng Network and Sharing Center sẽ thực hiện theo các bước sau đây:

cach phat wifi tu laptop dellfcvietnam 2

Cách phát wifi từ laptop bằng Network and Sharing Center trên Win 10

 • Bước 1: Truy cập vào mục Setting của hệ thống thông qua việc click chọn biểu tượng Start ngay tại góc trái thanh tác vụ Taskbar. Sau đó, hãy sử dụng tổ hợp phím tắt Window + 1 hoặc nhấn biểu tượng hình bánh răng cửa. Lúc này, bản điều khiển sẽ xuất hiện, bạn chỉ cần click vào mục Network & Internet trên hệ điều hành win 10.
 • Bước 2: Tại đây, hãy nhấn chọn Mobile Hotspot ở vị trí cột bên trái màn hình giao diện.
 • Bước 3: Trong phần cài đặt mới mở, thực hiện thay đổi công cụ chia sẻ mạng Internet của tôi với các thiết bị khác/share my Internet connection with other devices từ chế độ Off sang On. 

Ngay khi được kích hoạt, tính năng này cho phép người dùng dễ dàng sử dụng laptop phát wifi cho các thiết bị khác với phần cài đặt đã mặc định sẵn của windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi một số cài đặt theo ý mình thì chỉ cần nhấn vào mục Edit bên dưới là được.

Phát wifi từ máy tính thông qua Windows Settings

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể thực hiện phát wifi từ laptop từ màn hình Desktop thông qua Windows Settings cực kỳ dễ làm với các bước đơn giản sau:

cach phat wifi tu laptop dellfcvietnam 3

Phát wifi từ laptop từ màn hình Desktop thông qua Windows Settings

 • Bước 1: Nhấn vào icon kết nối mạng tại thanh công cụ Taskbar và click phải chuột tại Mobile hotspot.
 • Bước 2: Bấm chọn Go to setting để tiến hành cài đặt mạng trên win 10.
 • Bước 3: Lúc này, hãy chuyển trạng thái On cho phần Share my Internet connection… nhằm mở điểm phát mạng. Hoặc bạn cũng có thể click mục Edit để thay đổi tùy chọn như tên, mật khẩu cũng như tốc độ đường truyền nếu muốn.

Phát wifi từ laptop bằng quyền admin của Command Prompt

Ngoài ra bạn cũng có thể tiến hành cách phát wifi từ laptop thông qua Command Prompt với quyền admin bằng các bước sau đây:

cách phát wifi từ laptop

Cách phát wifi từ laptop thông qua Command Prompt với quyền admin

 • Bước 1: Nhấn Start và click vào Command Prompt.
 • Bước 2: Hãy tiến hành nhập câu lệnh sau “netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=ten_wifi key= mat_khau” tại mục này.
 • Bước 3: Tiếp tục gõ cú pháp “netsh wlan start hostednetwork” để thực hiện khởi chạy điểm phát wifi hotspot trên thiết bị của mình.
 • Bước 4: Sau đó hãy tìm đến mục Open Network and Sharing Center rồi click vào Change adapter settings.
 • Bước 5: Tại đây, hãy nhấn chọn mạng wifi mà bạn đang dùng rồi sử dụng chuột phải để mở mục Properties.
 • Bước 6: Ngay khi hộp thoại mới xuất hiện, hãy tìm đến tab Sharing và bấm vào Allow -> Home networking connection.
 • Bước 7: Cuối cùng là nhấn OK để bắt đầu quá trình phát wifi từ laptop windows 10 nhé!

Lời kết

Như vậy Công nghệ AZ đã giới thiệu tới bạn các cách phát wifi từ laptop từ hệ điều hành win 7 & 10 một cách chi tiết mà không cần đến phần mềm hỗ trợ. Hãy áp dụng thủ thuật hay ho này cho mình để chia sẻ tài nguyên mạng với nhiều thiết bị windows khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.