Hướng dẫn cách nhúng video Youtube vào Facebook mới nhất

28 lượt xem

Khi đang lướt web vô tình bắt gặp những đoạn clip hay, bổ ích thì chắc hẳn nhiều người muốn chia sẻ điều đó đến bạn bè, người thân. Lúc này, cách nhúng video youtube vào facebook sẽ phát huy tác dụng hiệu quả. 

Tuy nhiên, nếu còn đang loay hoay chưa biết thực hiện ra sao thì hãy theo dõi các bước hướng dẫn Công nghệ AZ chia sẻ bên dưới nhé!

Cách nhúng video Youtube vào Facebook bằng nút chia sẻ

Để nhúng video youtube vào facebook, cách thường dùng nhất là paste địa chỉ URL lên giao diện fanpage. Tuy nhiên, người dùng có thể thực hiện việc này ngay tại trình duyệt web dễ dàng thông qua nút chia sẻ.

cach nhung video youtube vao facebook dellfcvietnam 1

Cách nhúng video youtube vào facebook thông qua nút chia sẻ

Việc chèn link youtube vào facebook này sẽ giúp lựa chọn và chiếu đoạn video ngay khi bạn thực hiện share. Nhờ đó, mọi người dễ dàng tiếp cận ngay tới phần nội dung cần chú ý thay vì xem từ đầu. 

Những bài viết trên Facebook có đi kèm video sẽ thu hút sự chú ý hiệu quả. Cách nhúng video youtube vào facebook thông qua nút chia sẻ được thực hiện với vài thao tác đơn giản sau: 

  • Bước 1: Khởi chạy đoạn video yêu thích trên YouTube và click vào nút chia sẻ ngày dưới trình phát. Sau đó, hãy tim đến biểu tượng Facebook để thực hiện nhúng.
  • Bước 2: Click chọn Chia sẻ lên Bảng tin hoặc Tin đăng lên tường cá nhân của bạn. 
  • Bước 3: Gõ nội dung mô tả cho phần video cần nhúng rồi nhấn vào mục Đăng lên Facebook là xong.

Nhúng video Youtube vào Facebook bằng đường link

Nhằm mục đích tăng tương tác, Youtube & Facebook đã được trang bị rất nhiều tính năng hỗ trợ người dùng. Nhờ đó, bạn có thể chia sẻ hoạt động giữa các trang mạng xã hội cho nhau. 

Dưới đây là cách chèn link youtube vào facebook đơn giản trên thiết bị di động và máy tính mà Công nghệ AZ muốn giới thiệu đến người dùng. Chi tiết như sau:

Cách chia sẻ link video ngay trên điện thoại

Cách nhúng video Youtube vào Facebook bằng thiết bị di động sẽ được thực hiện với những thao tác sau:

cach nhung video youtube vao facebook dellfcvietnam 2

Cách nhúng video Youtube vào Facebook bằng thiết bị di động

  • Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Youtube ngay trên điện thoại và tìm kiếm đối tượng muốn chia sẻ. Sau đó, hãy cho phát video rồi nhấn vào mục “Share” ở góc dưới bên phải. Để nhanh hơn bạn có thể bấm icon 3 dấu chấm dọc ngay ở kết quả tìm kiếm rồi chia sẻ.
  • Bước 2: Lúc này, hộp thoại mới xuất hiện, hãy copy đường dẫn liên kết của đối tượng. Sau đó, truy cập mạng xã hội Facebook và dán link vào phần mô tả của bài viết mới.
  • Bước 3: Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh cho nội dung như chọn quyền riêng tư, tag bạn bè… Sau đó, click mục Đăng bài để kết thúc cách đăng video từ youtube lên facebook bằng điện thoại.

Cách chia sẻ link video từ PC

Việc nhúng youtube vào facebook bằng đường link trên máy tính sẽ dễ dàng hơn so với thiết bị di động bởi một số người có thể chưa quen với giao diện này. Do đó, mọi người chỉ cần thực hiện theo những bước thao tác dễ làm như sau:

cách nhúng video youtube vào facebook

Nhúng youtube vào facebook bằng đường link trên máy tính 

  • Bước 1: Khởi chạy Youtube tại PC của bạn và tìm kiếm video muốn chia sẻ. Hãy tiến hành nhấn vào để phát đối tượng rồi copy đường dẫn URL ngay tại phần địa chỉ trình duyệt.
  • Bước 2: Mở trang Facebook cá nhân của bạn để tạo bài viết mới. Ngay tại phần mô tả, hãy nhấn phải chuột và paste link video đã copy trước đó.
  • Bước 3: Bạn cũng có thể thực hiện việc thiết lập quyền riêng tư, tag tên bạn bè vào bài rồi bấm mục Đăng để chia sẻ trên trang cá nhân.

Lời kết

Với các cách nhúng video Youtube vào Facebook mà bài viết trên cung cấp sẽ giúp người dùng chia sẻ những clip hay ho đến bạn bè, người thân. Nhờ đó, trang cá nhân của bạn được làm mới nội dung, tăng tương tác thường xuyên hơn. Đừng quên follow Công nghệ AZ  để bỏ túi thêm cho mình nhiều kiến thức tin học thú vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.