Hướng dẫn cách lưu trang Web về xem offline trên máy tính đơn giản

19 lượt xem

Cách lưu trang web là một trong những tính năng hữu dụng khi người dùng muốn thực hiện việc download website để tiện cho việc truy cập. Hoặc cũng có thể sử dụng dưới dạng offline nếu không có kết nối internet. Vậy làm thế nào để tải trang web về máy tính, hãy cùng Công nghệ AZ thực hiện theo hai cách đơn giản sau đây nhé!

cách lưu trang web

Hướng dẫn cách lưu trang Web về xem offline trên máy tính đơn giản

Cách lưu trang web trên trình duyệt Chrome

Trong quá trình lướt web, chắc hẳn bạn có lúc bắt gặp những website thú vị, hữu ích đối với công việc cũng như cuộc sống. Thông thường, người dùng sẽ sử dụng đến tính năng bookmark để lưu lại địa chỉ này cho lần truy cập sau đó mà không phải tìm kiếm lại. 

cach luu trang web dellfcvietnam 2

Cách lưu trang web trên trình duyệt Chrome

Tuy nhiên với cách đánh dấu website này, bạn chỉ có thể mở lại nếu như có kết nối internet. Do đó, nếu muốn truy cập bất kỳ lúc nào thì người dùng nên lưu toàn bộ trang web xem offline.

Đối với những ai thường xuyên lướt mạng để search thông tin thì cách lưu trang web trên trình duyệt Google Chrome là vô cùng cần thiết. Nhờ đó, bạn dễ dàng xem lại nội dung của website mà không mất quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm. 

  • Bước 1: Ngay tại trình duyệt Chrome, hãy khởi chạy website mà bạn muốn thực hiện download trang web xem offline. Sau đó, tiến hành nhấn vào “Tùy chọn (Setting)” trên thanh menu rồi bấm chọn “Công cụ khác”.
  • Bước 2: Lúc này, hãy click tại tab “Lưu trang thành… (Save page as) hoặc cũng có thể áp dụng cách dùng tổ hợp phím tắt Ctrl + S.
  • Bước 3: Lựa chọn vị trí folder cần lưu và bạn dễ dàng tùy chỉnh tên file rồi Save lại.

Cách tải trang web về máy trên trình duyệt Firefox

Firefox là một trong những trình duyệt mã nguồn mở được sử dụng rộng rãi trong việc truy cập các data có sẵn ngay trên World Wide Web. Đây hiện là đối thủ đáng gờm của rất nhiều ông lớn như Chrome, Cốc Cốc hay Internet Explorer. 

cach luu trang web dellfcvietnam 3

Cách tải trang web về máy trên trình duyệt Firefox

Trình duyệt FireFox sở hữu rất nhiều thế mạnh nổi trội như giao diện người dùng đơn giản. Đồng thời, tốc độ tải trang của công cụ này vô cùng nhanh chóng cùng tính bảo mật cực kỳ tốt. 

Firefox hiện được sử dụng như một giải pháp thay thế hữu dụng cho Internet Explorer 6.0. Chính bởi công cụ này được tích hợp khả năng bảo vệ người dùng trước sự tấn công của những phần mềm gián điệp hay website chứa tệp tin độc hại. Để thực hiện lưu trang web xem offline thông qua trình duyệt Firefox sẽ được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Khởi chạy công cụ Firefox và truy cập vào địa chỉ mà bạn muốn tải trang web.
  • Bước 2: Trong Menu File, hãy nhấn vào tab “Save Page As (Ctrl + S)”.
  • Bước 3: Lúc này, bạn chỉ cần tìm kiếm thư mục muốn lưu trữ rồi đặt lại tên ở mục “Filename”. Sau đó, hãy click vào “Save” để hoàn thành cách tải trang web về máy. 

Sau khi đã thực hiện lưu về thiết bị sẽ xuất hiện 2 thư mục, bao gồm: folder chứa các file HTML của website đó và nơi chứa css, hình ảnh… Nếu muốn xem lại địa chỉ đã download bằng cách lưu trang web trên trình duyệt Firefox thì bạn chỉ cần nhấn đúp chuột vào tệp tin HTML là được.

Lời kết

Chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn trên đây của Công nghệ AZ, người dùng đã có thể thực hiện cách lưu trang web để xem offline trên thiết bị máy tính của mình. Hãy lựa chọn một trong những phương pháp này mà bạn cảm thấy thuận tiện và nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.