Hướng dẫn cách làm Watermark trong Word đơn giản nhất

42 lượt xem

Cách làm Watermark được nhiều người tìm hiểu khi muốn bảo vệ bản quyền cho nội dung của tài liệu. Trên thực tế, bạn không cần cài đặt các phần mềm tạo logo chìm phức tạp bởi Word đã cung cấp sẵn cho người dùng công cụ chèn Watermark vô cùng hữu hiệu. Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Cách làm Watermark trong Word theo mẫu

Watermark được hiểu là hình logo chìm được lồng ghép vào các tài liệu trong Word. Đó có thể là một đoạn văn bản, số điện thoại, địa chỉ, hình ảnh, tên thương hiệu… Watermark giúp cho nội dung trong tài liệu được bảo vệ bản quyền. Tránh tình trạng nội dung trong tài liệu bị sao chép, đánh cắp.

Cách tạo Watermark trong Word theo mẫu vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện lần lượt các bước như sau:

Bước 1: Tại cửa sổ giao diện chính của Word, bạn chuyển sang tab Design. Tiếp đó click vào mục Watermark (biểu tượng chữ A) ở góc trên cùng bên phải.

Bước 2: Tại mục Confidential, bạn sẽ thấy các mẫu logo chìm được hiển thị bên dưới. Hãy click vào mẫu Watermark muốn chèn vào văn bản.

cách làm watermark

Click vào mẫu Watermark mong muốn bên dưới mục Confidential

Cách làm Watermark Word dạng hình ảnh

Nếu muốn thay thế dòng chữ trong Watermark bằng hình ảnh. Bạn cũng có thể thực hiện cách chèn logo chìm vào Word 2007 sau đây:

Bước 1: Trong cửa sổ giao diện chính của Word, bạn chuyển sang thẻ Design. Sau đó click vào mục Watermark ở góc trên cùng bên phải. Tại khung hiện ra bên dưới, click vào mục Custom Watermark để thiết kế logo chìm theo ý thích.

cach lam watermark dellfcvietnam 2

Cách chèn ảnh chìm trong Word 2003 đó là chọn tab Design và click vào Custom Watermark

Bước 2: Cửa sổ Printed Watermark sẽ hiện ra. Bạn tick vào tùy chọn Picture watermark bên dưới và nhấn nút Select Picture để tạo Watermark trong Word 2010.

cach lam watermark dellfcvietnam 3

Chèn logo chìm trong Word 2007 bằng cách click vào Picture watermark và chọn Select Picture

Tiếp theo bạn lựa chọn hình ảnh muốn dùng làm watermark được lưu trong thư mục máy tính. Sau đó quay trở về hộp thoại Printed Watermark và click Apply để áp dụng thay đổi. Sau đó bạn có thể xem trước tài liệu xem đã ưng ý chưa.

Cuối cùng nhấn nút OK để lưu thay đổi và đóng cửa sổ. Như vậy là bạn đã thực hiện xong cách làm Watermark dạng hình ảnh rồi.

Cách tạo Watermark Word bằng Text

Cách tạo Watermark trong Word 2010 dưới dạng văn bản cũng không quá khó khăn. Bạn hãy thực hiện lần lượt các bước hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Tại giao diện chính của cửa sổ Word, bạn click vào tab Design. Sau đó chọn mục Watermark ở góc trên cùng bên phải và click vào Custom Watermark ở bên dưới.

cach lam watermark dellfcvietnam 4

Click vào Custom Watermark để tạo Watermark trong Word

Bước 2: Tại hộp thoại Printed Watermark vừa xuất hiện. Bạn tick vào tùy chọn Text watermark ở bên dưới và thiết lập các tùy chọn:

  • Language: Ngôn ngữ của văn bản
  • Text: Nội dung của văn bản
  • Font: Tùy chọn phông chữ
  • Size: Tùy chọn cỡ chữ
  • Color: Cài đặt màu sắc cho văn bản
  • Layout: Cách bố trí watermark, theo đường chéo (Diagonal) hay nằm ngang (Horizontal)
  • Semitransparent: Bán trong suốt

Cuối cùng bạn click vào Apply để xem trước Watermark đã tạo trên Word. Cuối cùng click OK để áp dụng thay đổi và hoàn tất cách làm Watermark.

cach lam watermark dellfcvietnam 5

Thiết kế Watermark dưới dạng text trong Word và nhấn Apply để áp dụng

Cách gỡ bỏ Watermark đã tạo trên Word

Sau khi đã tạo Watermark trong Word, nếu cảm thấy không ưng ý. Bạn cũng có thể dễ dàng xóa logo chìm đi bằng cách như sau:

Bước 1: Tại giao diện chính của Word, bạn click vào tab Design và chọn tiếp Watermark như đã hướng dẫn ở trên.

Bước 2: Tại khung hiện ra bên dưới mục Watermark, bạn click vào Remove Watermark để loại bỏ logo chìm.

cach lam watermark dellfcvietnam 6

Click vào tab Design và chọn Remove Watermark để xóa logo chìm trong Word

Lời kết

Với các bước tạo logo chìm trong Word được hướng dẫn chi tiết trên đây. Chắc hẳn bạn đã có thể tự tin thực hiện cách làm Watermark rồi phải không nào. Với Watermark, tài liệu của bạn không chỉ được bảo vệ tốt hơn mà còn trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.