Hướng dẫn cách làm nền ảnh trong suốt bằng Paint chi tiết A-Z

16 lượt xem

Cách làm nền ảnh trong suốt bằng paint không quá phức tạp khi thực hiện, các thao tác rất đơn giản ngay cả đối với người mới. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ từng bước tiến hành căn chỉnh, tạo hiệu ứng để thành công ngay lần đầu tiên. Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu thêm về vấn đề này qua những thông tin chia sẻ ngay sau đây.

cach lam nen anh trong suot bang paint dellfcvietnam 1

Hướng dẫn cách làm nền ảnh trong suốt bằng Paint chi tiết

Một số tính năng của Paint

Paint là một trong những công cụ hữu ích được tích hợp sẵn ở hệ điều hành MS. Tính năng này cho phép người dùng thực hiện cách làm nền ảnh trong suốt bằng paint hay cắt ghép các bức hình dễ dàng hơn.

Với Paint, bạn có thể tô màu, vẽ và chỉnh sửa các được nhập từ máy ảnh kỹ thuật số hoặc điện thoại thông minh. Cho đến thời điểm hiện tại, công cụ này vẫn được nhiều người dùng ưa chuộng bởi tính tiện ích và dễ dàng thao tác.

Tương tự như các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác, công cụ Paint cũng được tích hợp thêm một số tính năng giúp người dùng thuận tiện hơn khi thao tác. Có thể kể đến như:

cach lam nen anh trong suot bang paint dellfcvietnam 2

Paint được tích hợp nhiều tính năng giúp người dùng thuận tiện hơn khi thao tác

Làm méo ảnh

Bên cạnh việc đổi màu nền ảnh trong paint người dùng có thể sử dụng tính năng Skew để làm méo bức hình của mình. Trước tiên, bạn hãy lựa chọn hình ảnh muốn chỉnh sửa, sau đó Resize/Skew rồi nhập số độ muốn kéo dài vào ô horizontal và vertical.

Thêm chữ vào ảnh

Muốn thêm chữ trong các bức hình trên Paint, bạn hãy lựa chọn  công cụ Text, click chuột vào biểu tượng chữ A để nhập nội dung tại khung văn bản. Người dùng nên lưu ý cần gõ đúng nội dung trước khi chuyển sang dùng các công cụ khác.

Đảo ngược màu ảnh trong Paint

Muốn thực hiện thủ thuật này, bạn hãy click chuột phải vào hình ảnh cần đảo ngược màu. Sau đó, người dùng chọn mục “Invert color” phía cuối danh sách để tạo âm bản chính xác cho bức hình của mình.

Color Picker

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy biểu tượng Color Picker trên thanh công cụ, đó chính là Eyedropper. Người dùng chỉ cần click vào mục này, sau đó di chuyển chuột đến vị trí bất kỳ trên bản vẽ có thể dễ dàng tạo màu nền cho khu vực tiếp theo.

Tạo màu riêng trong Paint

Bạn cũng có thể chỉnh sửa màu sắc hoặc thực hiện cách làm nền ảnh trong suốt bằng paint với những tính năng được tích hợp sẵn trên công cụ. Người dùng chỉ cần nhân mục “Define custom colors” hoặc “Edit colors” để thêm và chọn màu trộn theo ý muốn. 

Sử dụng Ruler hoặc Grid

Việc vẽ đối xứng trên Paint có thể sẽ khó thao tác hơn với người mới khi sử dụng chuột máy tính. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện thành công thủ thuật này nếu có thêm sự trợ giúp của Ruler hoặc Grid.

Trước tiên, người dùng hãy chọn thẻ “View” rồi tích chọn các ô “Rulers” và Gridlines” để tạo thước kẻ và khung lưới quanh canvas. Nếu muốn tắt tiện ích này, bạn hãy thực hiện thao tác bỏ tích chọn ở hai mục trên.

Cách làm nền ảnh trong suốt bằng Paint

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay không quá khó để chỉnh sửa, tạo hiệu ứng cho hình ảnh bằng các công cụ hỗ trợ. Ngay cả khi bạn là một người mới và muốn thực hiện thủ thuật này trên máy tính laptop của mình.

cách làm nền ảnh trong suốt bằng paint

Cách làm nền ảnh trong suốt không quá khó với bất kỳ người mới nào

Bên cạnh phần mềm chỉnh sửa Photoshop bạn cũng có thể sử dụng công cụ Paint được tích hợp ngay trên máy tính. Tiện ích này cho phép người dùng tạo nền trong suốt cho ảnh một cách thuận tiện và nhanh chóng. 

Cách làm nền ảnh trong suốt bằng paint rất dễ thực hiện, không quá khó với bất kỳ người mới nào. Tuy nhiên, nếu bạn chưa nắm rõ, từng thao tác tiến hành có thẻ tham khảo các bước hướng dẫn từ Công nghệ AZ.

  • Bước 1: Để đổi màu nền trong paint bạn hãy mở công cụ Paint trên máy tính laptop. Sau đó, người dùng chọn thẻ“ Image” trên thanh công cụ rồi tích chọn vào các ô  Free-form selection, Transparent selection trong mục “Select”.
  • Bước 2: Di chuyển con trỏ chuột để khoanh vùng phần hình ảnh cần đổi màu nền trong paint. Sau đó, người dùng click chuột phải vào khu vực vừa chọn rồi nhấn “Cut”.
  • Bước 3: Bạn tiến hành tạo một thư mục lưu trữ hình ảnh mới bằng cách nhấn vào menu “File” và chọn mục “New”. Nếu xuất hiện hộp thoại thông báo lưu lại file vừa chỉnh sửa hãy click vào ô “Don’t Save”.
  • Bước 4: Người dùng nhấn tổ hợp phím “Ctrl+V” trên keyboard để dán phần hình ảnh đã cắt vào thư mục mới. Tiếp đó, bạn chọn “Save” để lưu lại quá trình làm nền ảnh trong suốt bằng paint vừa thực hiện.

Lời kết

Với những bước hướng dẫn từ Công nghệ AZ giờ đây bạn đã có thể thực hiện cách làm nền ảnh trong suốt bằng paint dễ dàng, nhanh chóng. Hy vọng, mọi thông tin trong bài viết sẽ giúp người dùng có thêm kiến thức hữu ích nâng cao hiệu quả công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.