Hướng dẫn cách hủy lời mời kết bạn đã gửi trên Facebook đơn giản nhất

19 lượt xem

Người dùng thường có thể kiểm tra các yêu cầu kết bạn này theo cách thủ công trong phần Bạn bè. Tại đây bạn có thể hủy các yêu cầu kết bạn của người khác hoặc xóa các yêu cầu kết bạn đã gửi. Cùng tìm hiểu những cách hủy lời mời kết bạn đã gửi trên facebook đơn giản mà Công nghệ AZ chia sẻ sau đây.

1. Yêu cầu kết bạn đã gửi và chờ xử lý trên Facebook là gì?

Yêu cầu kết bạn được gửi đi và sẽ xảy ra 3 trường hợp sau:

Người được gửi có thể chấp nhận yêu cầu: Trong trường hợp này, bạn có thể chia sẻ chúng trên Facebook để xem cập nhật của nhau. 

cach huy loi moi ket ban da gui tren facebook dellfcvietnam 1

Người được gửi hủy yêu cầu kết bạn: Trong trường hợp này, kết nối sẽ không được thiết lập và yêu cầu kết bạn sẽ biến mất. 

Người được gửi yêu cầu không xác nhận hoặc xóa đi: Và yêu cầu của bạn vẫn có thể bị mắc kẹt ở đó đối với nhiều người và giúp họ có nhiều người theo dõi hơn trên Facebook, đó chính là yêu cầu kết bạn được gửi đi và đang chờ xử lý.

2. Làm thế nào để hủy lời mời kết bạn đang chờ chấp nhận trên facebook?

Để xóa yêu cầu kết bạn trên Facebook, bạn cần vào danh sách yêu cầu kết bạn đang chờ xử lý. Tiếp theo, bạn cần di chuột qua danh sách thả xuống. Tiếp theo, bạn cần chọn tùy chọn “Hủy Yêu cầu”. 

Mọi người đều biết rằng việc hủy lời mời kết bạn đang chờ xử lý có thể rất khó chịu vì có quá nhiều. Tuy nhiên, theo thời gian, con số này đang âm thầm tăng lên với hàng trăm nghìn yêu cầu đang chờ xử lý, và chỉ cần nhìn vào con số đó thôi cũng có thể nản lòng. 

Facebook cũng không có khả năng  hủy hoặc xóa nhiều yêu cầu kết bạn cùng một lúc. Mỗi lần chỉ có thể xử lý một yêu cầu. Bạn cũng có thể vào hồ sơ của người mà bạn muốn hủy yêu cầu và chọn “Hủy lời mời”. 

cach huy loi moi ket ban da gui tren facebook dellfcvietnam 2

Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng thực hiện cách hủy tất cả lời mời kết bạn đã gửi trên Facebook chỉ với một cú nhấp chuột bằng cách làm theo các bước dưới đây. Tuy nhiên, để thực hiện, bạn cần truy cập Facebook bằng trình duyệt Chrome trên máy tính để thực hiện lệnh.

3. Cách hủy lời mời kết bạn đã gửi trên Facebook bằng điện thoại

Trên thực tế, ít người nhớ họ đã gửi yêu cầu kết bạn cho ai. Do đó, rất khó tìm và xóa. Các bước sau đây sẽ giúp bạn tìm thấy yêu cầu kết bạn được gửi trên Facebook và xóa nó ngay lập tức.

Bước 1: Vào Facebook và vào trang cá nhân  => Chọn dấu chấm lửng => Chọn nhật ký hoạt động.

cach huy loi moi ket ban da gui tren facebook dellfcvietnam 5

Bước 2: Chọn bộ lọc => Chọn danh mục 

cach huy loi moi ket ban da gui tren facebook dellfcvietnam 6

Bước 3: Chọn kết nối => Chọn yêu cầu kết bạn đã gửi. Tuy nhiên, ở đây, Facebook  chỉ hiển thị thời gian và người đã gửi lời mời. Nó không thể được xóa trực tiếp bằng cách nhấp vào. Do đó, bạn cần thực hiện thêm các bước 4 và 5 bên dưới. 

cach huy loi moi ket ban da gui tren facebook dellfcvietnam 7

Bước 4: Quay lại trang chủ Facebook và trong ô tìm kiếm, nhập tên Facebook của người mà bạn yêu cầu xóa  kết bạn => Chọn Facebook của người này 

Bước 5: Chọn Hủy lời mời

cach huy loi moi ket ban da gui tren facebook dellfcvietnam 8

4. Cách xóa lời mời kết bạn trên Facebook bằng máy tính

Cách hủy lời mời kết bạn đã gửi trên facebook thông qua máy tính của bạn rất dễ dàng và nhanh chóng. Bạn không phải thực hiện  nhiều bước như trên điện thoại. 

 Bước 1: Vào Facebook và đăng nhập tài khoản => Chọn mục Bạn bè (bên trái) 

cach huy loi moi ket ban da gui tren facebook dellfcvietnam 9

 Bước 2: Chọn mục mà bạn muốn xem lời mời đã gửi.

cach huy loi moi ket ban da gui tren facebook dellfcvietnam 10

 Bước 3: Chọn Hủy lời mời.

cach huy loi moi ket ban da gui tren facebook dellfcvietnam 11

5. Các bước xóa lời mời kết bạn trên facebook nhanh chóng

Để nhanh chóng xóa lời mời kết bạn trên facebook, việc đầu tiên cần làm là vào mục Friends Request (biểu tượng ở góc trên bên phải) và chọn See All để xem ai đang gửi yêu cầu kết bạn cho bạn.

cach huy loi moi ket ban da gui tren facebook dellfcvietnam 12 

Trên màn hình tiếp theo, chọn  View Sent Requests (Xem các yêu cầu đã gửi). 

cach huy loi moi ket ban da gui tren facebook dellfcvietnam 13

Tại đây bạn có thể thấy các lời mời đã gửi. Chọn nút Friend Request Sent  với người bạn muốn hủy, sau đó chọn Cancel Request (Hủy yêu cầu). Trong hộp thoại xác nhận xuất hiện, nhấp vào Hủy yêu cầu. 

cach huy loi moi ket ban da gui tren facebook dellfcvietnam 14

Chọn người bạn muốn hủy yêu cầu kết bạn của mình.

6. Cách xóa hàng loạt lời mời kết bạn trên Facebook

Nếu bạn có ít lời mời, bạn có thể sử dụng hủy từng người. Nếu  bạn gửi  quá nhiều lời mời, việc làm theo các bước trên sẽ làm tăng số lần nhấp  và thời gian của bạn. 

Để hủy tất cả lời mời kết bạn trên facebook, hãy làm theo các bước sau: 

Bước 1: Truy cập vào Facebook.

Bước 2: Nếu là phiên bản di động của giao diện người dùng Facebook và màn hình giống như hình dưới đây: 

cách hủy lời mời kết bạn đã gửi trên facebook

Bước 3: Để hủy hàng loạt lời mời kết bạn, hãy nhấp vào nút Undo (Hoàn tác). Điều này sẽ làm giảm số lần nhấp chuột và cho phép bạn hủy các yêu cầu kết bạn được gửi  trên Facebook nhanh chóng hơn.

7. Lời kết

Trên đây là những cách hủy lời mời kết bạn đã gửi trên facebook cực kỳ đơn giản mà người dùng có thể sử dụng trên Pc hoặc thiết bị di động. Không chỉ xem lại được danh sách bạn đã gửi lời mời kết mà còn có thể xem lại danh sách bạn bạn gửi yêu cầu và có thể hủy nó một cách nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.