Cách gộp nhiều file Word thành 1 file duy nhất đơn giản

16 lượt xem

Thực hiện cách gộp nhiều file word thành 1 file giúp người dùng dễ dàng lưu trữ, theo dõi các tập tin quan trọng. Thủ thuật này rất đơn giản, dễ nhớ và không quá phức tạp khi thao tác ngay cả khi bạn mới làm quen với MS. Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu chi tiết  hơn về vấn đề này qua những nội dung trong bài viết sau.

Cách gộp nhiều file trong Word thành 1 file trong Word 2003, 2007, 2010

Nếu bạn thường xuyên phải làm việc với MS thì thực hiện cách gộp nhiều file word thành 1 file vô cùng cần thiết. Thủ thuật này giúp người dùng dễ dàng quản lý, lưu trữ và chỉnh sửa các tập tin quan trọng trên thiết bị.

cach gop nhieu file word thanh 1 file dellfcvietnam 1

Để thuận tiện hơn khi gộp file word  bạn hãy copy văn bản vào một thư mục

Vậy làm thế nào để tiến hành ghép các file word lại với nhau một cách chuyên nghiệp và tối ưu thời gian hơn. Đây là một trong những câu hỏi khiến nhiều dân văn phòng và các bạn sinh viên đau đầu, lo lắng khi chưa tìm được giải pháp phù hợp.

Thủ thuật ghép file word rất đơn giản, dễ thực hiện và không quá phức tạp như nhiều người lầm tưởng. Cùng tham khảo các bước hướng dẫn từ Công nghệ AZ chắc chắn bạn sẽ thành công ngay lần đầu tiên.

  • Bước 1:  Lựa chọn thư mục mà bạn muốn thực hiện cách ghép nhiều file word thành 1 rồi nhấn đúp chuột vào tập tin đầu tiên.
  • Bước 2: Người dùng chọn thẻ “ Insert” trên thanh công cụ, di chuyển con trỏ chuột xuống dòng cuối cùng của văn bản. Sau đó, bạn nhấn mục “Object” rồi click chuột vào ô “Text from file” để chuẩn bị nối file word.
  • Bước 3: Tại thư mục lưu trữ văn bản cần tiến hành cách ghép file word, nhấn giữ phím Ctrl trên keyboard, chọn các file cần gộp rồi click vào “Insert”.. 

Để thuận tiện hơn trong cách gộp file word  bạn hãy copy toàn bộ văn bản vào một thư mục để thuận tiện hợp khi thao tác. Giờ đây, chỉ cần tiến hành ba bước cơ bản người dùng đã có thể thực hiện thành công thủ thuật này mà không tốn quá nhiều thời gian.

Cách ghép nhiều file Word thành 1 file trong Word 2016

Nắm vững cách gộp nhiều file word thành 1 file giúp bạn thuận tiện hơn khi thao tác trên mọi phiên bản MS. Không cần phần mềm hỗ trợ, người dùng có thể sử dụng các tính năng được tích hợp sẵn để thực hiện thủ thuật này một cách dễ dàng. 

Thông thường, trước khi gộp nhiều file word thành 1 bạn sẽ phải thực hiện khá nhiều thao tác như: chuyển đổi font chữ, sao chép rồi copy. Việc làm này khiến người dùng mất khá nhiều thời gian căn chỉnh văn bản, làm giảm hiệu suất công việc.

cach gop nhieu file word thanh 1 file dellfcvietnam 2

Mỗi bước thực hiện cách ghép các file word với nhau đều rất ngắn gọn, đơn giản

Mỗi bước thực hiện cách ghép các file word với nhau đều rất ngắn gọn, đơn giản không quá phức tạp hay khó nhớ. Do đó, ngay cả khi bạn mới tiếp xúc với MS thì đều có thể dễ dàng thao tác thành công ngay lần đầu tiên.

  • Bước 1: Trên văn bản cần thực hiện ghép file word  bạn hãy di chuyển con trỏ chuột đến vị trí bất kỳ theo ý muốn.
  • Bước 2: Người dùng nhấn vào tab” Insert”, chọn mục “ Text” rồi click “ Text from file” trong phần “ Object” để thực hiện ghép 2 file word.
  • Bước 3: Lựa chọn các tập tin mà bạn muốn thực hiện gộp chung vào file ban đầu sau đó nhấn “ Insert” để hoàn tất quá trình.

Thời gian thực hiện cách ghép 2 file word thành 1 phụ thuộc vào dung lượng từng tệp tin mà bạn muốn gộp chung. Nếu số lượng văn bản ít và không quá dài, người dùng sẽ chỉ cần chờ đại trong thời gian ngắn để hoàn thành thủ thuật.

Cách ghép các file Word lại với nhau bằng DocSoSo

Nếu bạn thường xuyên làm việc với mọi phiên bản MS thì việc thực hiện cách gộp nhiều file word thành 1 file là điều khó tránh. Tuy nhiên không phải ai cũng thao tác thành thạo thủ thuật này và thứ tự các bước tiến hành sao cho tiết kiệm thời gian nhất.

Ngoài hai phương pháp vừa nêu trên, bạn có thể thực hiện cách ghép 2 file word bằng DocSoSo. Đây là một trong những phần mềm chuyển đổi tài liệu online miễn phí phổ biến và được đông đảo dân văn phòng tin dùng.

cách gộp nhiều file word thành 1 file

Bạn có thể thực hiện cách ghép 2 file word bằng DocSoSo.

DocSoSo được xây dựng và phát triển nhằm mục đích tối ưu hoá quá trình ghép các file word lại với nhau. Với website này bạn không cần tải thêm bất kỳ một phần mềm thứ ba về thiết bị vẫn có thể chỉnh sửa, chuyển đổi bản word dễ dàng.

  • Bước 1: Để gộp nhiều file word thành 1  bạn hãy tìm kiếm và truy cập trang web DocSoSo. Sau đó, click vào mục “ Word Convert” rồi chọn “ Merge Word” để bắt đầu thực hiện thủ thuật.
  • Bước 2: Lựa chọn các tài liệu muốn gộp chung bằng cách nhấn mục “Select Files” sau đó click chuột vào ô “ Merge Word”.
  • Bước 3: Người dùng chọn “Open File” hoặc nhấn “Download File” để kiểm tra tập tin vừa tiến hành ghép file.

Bên cạnh tính năng gộp nhiều file văn bản, DocSoSo còn cung cấp vô số tiện ích và ứng dụng hữu ích khác. Có thể kể đến như: chuyển đổi ảnh, chuyển word sang ảnh, chuyển từ Excel sang Word hay chèn logo vào Word.

Lời kết

Từng bước thực hiện cách gộp nhiều file word thành 1 file không quá phức tạp và khó thao tác như bạn vẫn lầm tưởng. Hy vọng những kiến thức Công nghệ AZ vừa chia sẻ trong bài viết sẽ giúp người dùng có thêm thông tin hữu ích để làm việc hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.