Hướng dẫn cách đổi tên Facebook trên điện thoại, máy tính đơn giản

12 lượt xem

Bạn sử dụng Facebook hằng ngày nhưng vẫn chưa biết cách đổi tên Facebook? Bạn loay hoay mãi mà vẫn chưa tìm được thực hiện các bước như thế nào? Đừng lo lắng, hãy để Del FC Việt Nam hướng dẫn bạn các cách đổi tên trên điện thoại và máy tính cực đơn giản này nhé.

Hướng dẫn cách đổi tên Facebook trên điện thoại:

 • Bước 1: Chọn Menu (biểu tượng 3 dấu gạch). Lướt xuống dưới cùng chọn Cài đặt và quyền riêng tư (Settings & Privacy).

cach doi ten facebook dellfcvietnam 1

 • Bước 2: Nhấn vào Cài đặt (Settings) và tiếp tục chọn vào mục đầu tiên Thông tin cá nhân và tài khoản (Personal and Account Information)

cach doi ten facebook dellfcvietnam 2

 • Bước 3: Nhấp chọn mục Tên (Name) và sau đó đổi tên bạn muốn. Tiếp đến chọn vào xem lại thay đổi (Review Change)

cach doi ten facebook dellfcvietnam 3

 • Bước 4: Ứng dụng sẽ hiện ra danh sách các tên theo như bạn đã đổi trước đó. Chọn vào tên mà bạn muốn hiển thị và xác nhận lại bằng mật khẩu. Sau đó, chọn Lưu thay đổi (Save Changes). Và thế là bạn đã có đổi được tên trên Facebook rồi.

cach doi ten facebook dellfcvietnam 4

Hướng dẫn cách đổi tên Facebook trên máy tính:

Cũng tương tự các thao tác trên điện thoại. Trên máy tính, chúng ta sẽ thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Vào ứng dụng Facebook trên máy tính. Tại giao diện, ở góc phải trên cùng của màn hình. Bạn click vào phần biểu tượng giống hình tam giác ngược. Sau đó chọn vào mục Cài đặt và quyền riêng tư (Settings & Privacy)

cach doi ten facebook dellfcvietnam 5

 • Bước 2: Tiếp đến chọn vào mục Cài đặt (Settings)

cach doi ten facebook dellfcvietnam 6

 • Bước 3: Giao diện sẽ hiện ra phần Cài đặt thông tin chung (General Account Settings) thì ở mục Tên (Name) đầu tiên. Các bạn chọn vào Chỉnh sửa (Edit).

cach doi ten facebook dellfcvietnam 7

 • Bước 4: Tại đây, bạn thay đổi tên theo ý muốn của mình. Sau đó bạn chọn vào phần Xem lại thay đổi (tên tiếng Anh là Review Change)

cach doi ten facebook dellfcvietnam 8

 • Bước 5: Tiếp đến phần mềm sẽ hiển thị ra các danh sách tên mà bạn đã đổi trước đó. Nhấn chọn vào một tên mà bạn muốn thay đổi và xác nhận lại bằng mật khẩu. Bước cuối chọn vào Lưu thay đổi (Save Changes).

cach doi ten facebook dellfcvietnam 9

Hướng dẫn cách đổi tên Facebook không dùng tên thật

Nhiều người dùng sử dụng Facebook nhưng không muốn đặt tên thật vì một số lý do cá nhân. Vì thế mà họ thiết lập cái tài khoản ảo và không dùng tên thật. Nhưng khi facebook bắt đổi tên thật phải làm sao? Vì lý do đó mà ở phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đổi tên Facebook không phải dùng tên thật và tránh được việc bị khoá tài khoản hoặc xác minh danh tính nhé.

Cách đổi tên facebook không cần tên thật cũng tương tự như cách đổi tên trên tài khoản Facebook nhưng thêm vào một vài thao tác như sau:

 • Đầu tiên bạn thực hiện đầy đủ tất cả các bước như mình đã hướng dẫn phía trên. Sau khi đổi tên xong, bạn chọn vào mục dưới cùng Thêm các tên khác

cach doi ten facebook dellfcvietnam 10

 • Hệ thống Facebook sẽ tự động chuyển về phần Giới thiệu về bản thân. Sau đó, các bạn tiếp tục chọn vào Thêm biệt danh, tên khai sinh,… để đặt tên thật.

cach doi ten facebook dellfcvietnam 11

 • Tiếp đến, các bạn chọn vào Loại tên: Tên khai sinh và thiết lập tên khai sinh của bạn. Cuối cùng bấm chọn Lưu.

cách đổi tên facebook

Chỉ thêm một vài bước đơn giản như thế là bạn có thể đổi tên facebook không phải tên thật.Bây giờ bạn có thể thoải mái sử dụng các tài khoản ảo mà không sợ việc Facebook khóa hay bị xác minh danh tính rồi nhé.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý trong trường hợp bạn không đổi tên Facebook thành công đó là do theo quy định của Facebook thì bạn chỉ có thể đổi tên 60 ngày một lần. Vì thế mà các bạn lưu ý là suy nghĩ thật kỹ trước khi đổi tên nhé.

Lời kết:

Trên đây là toàn bộ quy trình về cách đổi tên Facebook. Qua những hướng dẫn vô cùng chi tiết ở bài viết trên, chúng tôi mong rằng từ giờ bạn đã có thể nhuần nhuyễn các thao tác đổi tên vô cùng đơn giản trên Facebook. Công nghệ AZ sẽ còn ra nhiều bài viết hữu ích khác về những thủ thuật và các mẹo máy tính vô cùng thú vị. Các bạn hãy tiếp tục theo dõi để tích lũy cho mình thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm hay ho nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.