Hướng dẫn cách đổi đuôi file Win 10 nhanh chóng, đơn giản nhất

30 lượt xem

Hiện nay, rất nhiều người dùng băn khoăn “Thực hiện cách đổi đuôi file như thế nào?”. Thủ thuật này giúp bạn nhận diện tập tin nhanh chóng với cách thực hiện khá đơn giản. Cùng tham khảo các bước hướng dẫn được Công nghệ AZ gợi ý trong bài viết sau đây.

cach doi duoi file dellfcvietnam 1

Hướng dẫn đổi đuôi file Win 10 nhanh chóng, đơn giản nhất

Cách hiện đuôi file Win 10

Nhằm phục vụ nhu cầu học tập và làm việc, rất nhiều người dùng đã tải và lưu lại các tài liệu quan trọng trong máy tính của mình. Tuy nhiên, hầu hết các tập tin đều được nén lại bắt buộc bạn phải giải nén và thực hiện cách đổi đuôi file win 10.

cach doi duoi file dellfcvietnam 2

Bạn cần nắm rõ mọi thao tác để thực hiện thủ thuật hiện đuôi tập tin

Trước khi tìm hiểu cách đổi đuôi file, các bạn cần nắm rõ mọi thao tác để thực hiện thủ thuật hiện đuôi tập tin trong win 10. Các bước tiến hành như sau:

  • Bước 1: Mở một thư mục bất kỳ trên máy tính và chọn mục “View” trên thanh công cụ rồi tích ô “File name extensions”.
  • Bước 2: Ngay khi xuất hiện cửa sổ mới, người dùng tiến hành chọn “View”  sau đó bỏ tích ô “ Hide extensions for know file types” rồi nhấn “OK”. 

Chỉ với hai bước cơ bạn, bạn đã có thể tiến hành thủ thuật hiển thị đuôi một tập tin bất kỳ thành công. Trường hợp, người dùng không muốn hiển thị đuôi file hãy nhấn chọn lại mục “ Hide extensions for know file types”.

Nhằm hạn chế tình trạng rối mắt gây nhầm lẫn trong quá trình sử dụng, nhà phát hành đã ẩn đuôi file tất cả các tập tin trên win 10. Tuy nhiên, nếu muốn giữ nguyên tệp tin gốc bánh có thể bỏ qua thực hiện cách đổi định dạng file vừa hướng dẫn trên. 

Bên cạnh đó, việc hiển thị đuôi file sẽ giúp người giảm thiểu tình trạng nhầm lẫn trong quá trình sử dụng. Nếu không thật sự cần thiết bạn có thể giữ nguyên định dạng ban đầu cho tập tin của mình. 

Hướng dẫn cách đổi đuôi file 

Sau khi nắm rõ các bước hiện đuôi tập tin, giờ đây người dùng cần tiến hành cách sửa đuôi file. Thông qua thủ thuật này, máy tính có thể dễ dàng nhận diện file nhưng vẫn không làm thay đổi bản chất tập tin.

cách đổi đuôi file

Việc đổi đuôi file  giúp bạn có thể phân biệt được các tập tin trên máy tính

Để thực hiện đổi đuôi file, bạn hãy tham khảo các bước hướng dẫn từ Công nghệ AZ. Thao tác cụ thể như sau:

  • Bước 1: Tùy chọn một tập tin bất kỳ trên máy tính mà người dùng muốn tiến hành đổi đuôi file win 10.
  • Bước 2: Chọn mục “Rename” trên thanh công cụ hoặc nhấn phím F2 ở keyboard để thực hiện cách đổi đuôi.
  • Bước 3: Bôi đen phần đuôi của tệp tin vừa chọn và tiến hành đổi định dạng file theo ý muốn.
  • Bước 4: Sau khi thực hiện cách chuyển đuôi file bạn hãy click vào mục “Ok” để hoàn tất quá trình.

Việc đổi đuôi file trong win 10 hết sức đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến tác vụ trên. Thông qua thủ thuật này, bạn có thể phân biệt được các tập tin trên máy tính và sử dụng theo ý muốn.

Sau khi tiến hành cách đổi đuôi file vừa hướng dẫn trên nhưng máy tính báo lỗi hoặc tập tin không hiển thị. Bạn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ để giải quyết tình trạng trên một cách nhanh chóng nhất.

Lời kết

Cách đổi đuôi file trong win 10 không quá khó, chỉ với các bước cơ bản mà Công nghệ AZ gợi ý bạn có thể dễ dàng thực hiện thành công. Hy vọng những thông tin mà bài viết vừa cung cấp sẽ giúp người dùng nắm vững kiến thức cơ bản, áp dụng tốt hơn khi làm việc, học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.