Hướng dẫn cách diệt virus trên máy tính Win 10 triệt để tận gốc

35 lượt xem

Tình trạng thiết bị nhiễm virus đang là vấn đề khiến nhiều người đau đầu, lo sợ mất hết dữ liệu quan trọng. Chính vì vậy, việc nắm vững nguyên nhân và cách diệt virus trên máy tính là điều hết sức cần thiết bảo vệ file tài liệu hiệu quả hơn. Cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này qua những nội dung Công nghệ AZ tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Vì sao cần quét virus cho máy tính?

Việc quét virus cho mính tính là vô cùng cần thiết giúp bảo vệ mọi dữ liệu quan trọng an toàn hơn. Nếu không thực hiện tác vụ này sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc thâm chí tập tin độc hại còn làm hỏng toàn bộ thiết bị.

cach diet virus tren may tinh dellfcvietnam 1

Hướng dẫn cách diệt virus trên máy tính Win 10 triệt để tận gốc

Hiện nay, virus ngày càng xuất hiện những biến thế khó tiêu diệt, vì vậy máy tính của bạn cần được trang bị phần mềm tiêu diệt virus để giảm thiểu tổn thất. Bên cạnh đó, người dùng có thể hạn chế tình trạng nhiễm mã độc bằng cách: ngừng sao chép dữ liệu từ USB sang máy tính, không truy cập website khả nghi…

Tuy nhiên, việc thực hiện cách diệt virus trên máy tính bằng các phần mềm hữu ích được xem là biện pháp tối ưu nhất. Bất kể cá nhân hay doanh nghiệp cũng nên sử dụng công cụ hỗ trợ có bản quyền cho mỗi thiết bị của mình.

Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết máy tính bị nhiễm virus

Chắc hẳn không ai muốn thao tác trên máy tính laptop bị nhiễm virus, đó cũng chính là lý do vì sao bạn nên giữ cho thiết bị được an toàn. Vì vậy việc cài đặt chương trình diệt virus vô cùng quan trọng. 

Tuy nhiên trong một số trường hợp nhất định virus có thể lọt qua được hệ thống bảo vệ của các phần mềm này Vậy làm sao để có thể biết được thiết bị máy tính laptop của mình có bị dính virus hay không?

cach diet virus tren may tinh dellfcvietnam 2

Dính virus là một trong những vấn đề thường gặp ở máy tính

Nguyên nhân

Dính virus là một trong những vấn đề thường gặp ở máy tính khiến thiết bị hoạt động chậm hơn bình thường. Vậy đâu là nguyên nhân gây nên tính trạng này khiến nhiều dân văn phòng đau đầu, lo lắng bị mất dữ liệu quan trọng?

  • Người dùng thường xuyên truy cập vào những website có độ an toàn thấp, không chứng chỉ bảo mật.
  • Một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng nhiễm tập tin độc hại trên máy tính là do việc trao đổi dữ liệu từ USb sang thiết bị.
  • Nếu bạn thường xuyên download các phần mềm không rõ nguồn gốc cũng dễ gây nên tình trạng nhiễm virus máy tính.
  • Trường hợp người dùng thường xuyên nhận và truy cập vào những địa chỉ email đáng ngờ cùng là nguyên nhân gây nên tình trạng xâm nhập của virus.
  • Đối với các phần mềm đang sử dụng trên máy tính laptop nếu có bất ,kỳ lỗ hổng nào trong vấn đề bảo mật cũng dẫn đến việc tập tin độc hại xâm nhập.

Dấu hiệu

Trường hợp máy tính của bạn hoạt động không ổn định đây là dấu hiệu của sự lây nhiễm virus. Nếu người dùng chưa mở ứng dụng nặng mà thiết bị vẫn chạy rất chậm lúc này hãy nghĩ ngay đến việc sử dụng phần mềm quét virus win 10.

Một trong những dấu hiệu gây khó chịu cho dân văn phòng mà phần mềm độc hại gây ra chính là hững cửa sổ pop-up thường xuyên xuất hiện trên màn hình giao diện.Nếu việc này xảy ra thường xuyên và liên tục thì chắc chắn máy tính của bạn đã dính virus.

Nếu bất kỳ một ổ đĩa nào trên thiết bị liên tục hoạt động quá mức, ngay cả khi bạn không thực hiện việc download hay upload. Lúc này, người dùng nên sử dụng các chương trình diệt virus trên máy tính để bảo vệ an toàn cho mọi tài liệu quan trọng.

Cách diệt virus trên máy tính Win 10 bằng Windows Security

Hiện nay, trên thị trường phân phối rất nhiều phần mềm diệt virus hiệu quả mang đến cho người dùng sự thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn sau từ Công nghệ AZ để thực hiện cách diệt virus trên máy tính win 10 hiệu quả.

cach diet virus tren may tinh dellfcvietnam 3

Cách diệt virus trên máy tính Win 10 bằng Windows Security

  • Bước 1: Để tiến hàng cách diệt virus, trước tiên người dùng cần nhập lệnh “Windows Security vào thanh tìm kiếm rồi Chọn Windows Security
  • Bước 2: Ngay khi hộp thoại “ Security at a glance” xuất hiện trên màn hình giao diện, bạn nhấn vào mục “ Virus & threat protection”.
  • Bước 3: Tại hộp thoại “ Virus & Threat protection” người dùng di chuyển con trỏ chuột đến mục “ Scan options”.
  • Bước 4: Bạn tiếp tục tích chọn Microsoft Defender Offline Scan rồi nhấn Scan now.
  • Bước 5: Ngay khi xuất hiện dòng trạng thái thống bào, người dùng hãy chọn mục “Scan” để tiến hành cách diệt virus trên máy tính.

Một số phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay

Trên thị trường cung cấp rất nhiều phần mềm diệt virus có bản quyền cho bạn có thêm sự lựa chọn để bảo vệ thiết bị của mình. Cùng tham khảo một số công cụ đắc lực được dân văn phòng ưa chuộng và tin dùng nhất hiện nay nhé!

Bitdefender Antivirus Plus

Để bảo vệ máy tính an toàn và nâng cao hiệu quả làm việc bạn có thể sử dụng Bitdefender Antivirus Plus để quét virus toàn bộ máy tính.  Đây là một trong những công cụ được đông đảo người dùng đánh giá cao về mức độ hiệu quả.

cach diet virus tren may tinh dellfcvietnam 4

Để bảo vệ máy tính an toàn bạn có thể sử dụng Bitdefender Antivirus Plus

Bên cạnh tính năng diệt virus máy tính, phần mềm này còn được tích hợp rất nhiều tiện ích khác mang đến sự thuận tiện cho người dùng. Có thể kể đến như: bảo vệ ransomware,  chống theo dõi, banking protection…

Sau khi cài đặt Bitdefender Antivirus Plus, bạn có thể thực hiện cách diệt virus trên máy tính  laptop của mình. Phần mềm này này thực sự rất hữu ích, không chỉ kiểm tra khả năng bảo vệ web mà còn Cung cấp một mạng riêng ảo cùng Nhiều tính năng bảo mật khác.

Kaspersky Anti-Virus

Nếu bạn không muốn sử dụng Bitdefender Antivirus Plus có thể tham khảo Kaspersky Anti-Virus để diệt virus win 10. Phần mềm này cho phép người dùng download và cài đặt bản dùng thử về máy tính hoàn toàn miễn phí nhằm phát hiện các tập tin độc hại.

cach diet virus tren may tinh dellfcvietnam 5

Cách diệt virus trên win 10 bằng  Kaspersky Anti-Virus khá đơn giản

Với Kaspersky Anti-Virus bạn có thể dễ dàng kiểm tra tình trạng nhiễm virus  trên tất cả các tập tin và địa chỉ URL. Ngoài ra, phần mềm này cũng hỗ trợ người dùng qua điện thoại hoặc trò chuyện trực tiếp.

Cách diệt virus trên win 10 bằng  Kaspersky Anti-Virus  khá đơn giản và không quá khó thực hiện ngay cả khi bạn chưa thành thạo các thủ thuật ở máy tính. Đây chắc chắn là sẽ công cụ hỗ trợ đắc lực nhất giúp người dùng vệ dữ liệu và độ an toàn cho thiết bị của mình.

Webroot SecureAnywhere AntiVirus

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Webroot SecureAnywhere AntiVirus để thực hiện cách diệt virus cho laptop hiệu quả hơn. Phần mềm hỗ trợ người dùng phát hiện các tập tin độc hại từ đó lựa chọn biện pháp khắc phục kịp thời nhằm bảo vệ máy tính an toàn.

cach diet virus tren may tinh dellfcvietnam 6

 Bạn cũng có thể sử dụng Webroot SecureAnywhere AntiVirus để diệt virus 

Webroot SecureAnywhere AntiVirus được thiết kế khá nhỏ gọn, giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng.  Không chỉ vậy, công cụ này còn bảo vệ thiết bị hiệu quả hơn nhờ khả năng quét virus toàn bộ máy tính trong thời gian ngắn

Đặc biệt, phần mềm còn được tích hợp tính năng bảo vệ chống ransomware cùng Khả năng chống phishing rất tốt. Ngoài ra, Webroot SecureAnywhere AntiVirus có thể diệt virus ở nhiều file khác nhau trong cùng một thời điểm.

McAfee AntiVirus Plus

Nhắc đến những phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay không thể bỏ qua McAfee AntiVirus Plus. Công cụ này cũng được đông đảo người dùng đánh giá cao bởi khả năng tìm kiếm và tiêu diệt các tập tin độc hại hiệu quả.

cách diệt virus trên máy tính

McAfee AntiVirus Plus  được đông đảo người dùng đánh giá cao

Với McAfee AntiVirus Plus bạn có thể tiến hành cách diệt virus hoàn toàn tự động bảo vệ thiết bị an toàn hơn. Tuy nhiên, phần mềm này được tích hợp khá  ít tính năng hơn Windows hoặc Android, iOS.

Ngoài ra, công cụ này còn có bảo vệ PCBoost, Ransom Guard  và nhiều tính năng bổ sung khác. Nếu muốn ngăn ngừa tình trạng xâm nhập của virus người dùng có thể cân nhắc để sử dụng phần mềm này.

Lời kết

Cách diệt virus trên máy tính với sự trợ giúp của các phần mềm mang lại hiệu quả tối ưu giúp người dùng bảo vệ thiết bị toàn diện, hiệu quả hơn. Hy vọng những nội dung Công nghệ AZ chia sẻ trong bài viết sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin hữu ích giúp nâng cao hiệu suất làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.