Hướng dẫn cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính đơn giản

11 lượt xem

Cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính có thể thực bằng các tính năng sẵn có trên thiết bị. Hoặc có thể dùng đến các phần mềm đơn giản. Vậy cụ thể có những cách copy ảnh từ iphone vào máy tính như thế nào? Hãy cùng Công nghệ AZ điểm qua bài viết sau nhé!

1. Cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính bằng dây cáp

Để copy ảnh từ iphone sang máy thì việc dùng dây cáp là phương pháp được nhiều người thực hiện. Với phương pháp này bạn dễ dàng tải ảnh từ iphone về máy tính theo các bước thực hiện sau:

Bước 1: Hãy kết nối iphone với máy tính thông qua sử dụng cáp Lightning. Lúc này chiếc máy tính MacOS của bạn sẽ tự động nhận diện và mở cửa sổ để xem ảnh.

Bước 2: Bạn nhấn vào “Import All News” thực hiện copy ảnh từ iphone sang máy tính

Bước 3: Khi quá trình chuyển ảnh hoàn tất bạn nhấn “Last Import” để xem thư mục ảnh ở trên máy tính.

cách chuyển ảnh từ iphone sang máy tính

Kết nối iphone với máy tính thông qua dây cáp

Vậy là quá trình chép ảnh từ iphone sang máy tính đã thành công. Có thể thấy cách copy ảnh và video từ iphone vào máy tính bằng dây cáp đơn giản mà hiệu quả.

2. Cách copy hình từ iPhone vào máy tính MacOS bằng không cần dây cáp

Với cách chuyển ảnh từ iphone sang máy tính trên cần dây cáp thì cách mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn sau đây không cần đến dây cáp. Apple được biết đến là hãng điện thoại có nhiều công cụ hỗ trợ người dùng với nhiều tính năng tiện lợi. Để chuyển hình từ iphone sang máy tính không cần dây cáp bạn có thể áp dụng cho cả iMac Pro, iMac, MacBook Pro, MacBook Air, MacBook. Bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Hãy bật wifi hoặc 4G lên trên cả 2 thiết bị. 

cach chuyen anh tu iphone sang may tinh dellfcvietnam 2

Chuyển ảnh từ iphone sang máy tính không cần dây cáp

Bước 2: Bật tính năng Airdrop trên 2 thiết bị.

Bước 3: Ở trên màn hình máy tính MacOS lựa chọn mục “Finder”. Chọn “AirDrop” và nhấn “Allow me to be discovered by” cấp quyền truy cập cho thiết bị.

Bước 4: Ở trên iphone bạn nhấn vào mục “Cài đặt” và chọn”Cài đặt chung” sau đó nhấn “Airdrop”. Bạn đừng quên cấp tính năng này cho mọi thiết bị nhé.

Bước 5:  Hãy chọn các bức ảnh mà bạn muốn copy. Tiếp đến chọn biểu tượng chia sẻ rồi chọn AirDrop trên thiết bị máy tính của bạn. Hãy đợi quá trình lấy hình ảnh từ iphone sang máy tính hoàn tất.

Vậy là các bước copy ảnh từ iphone vào máy tính theo các bước trên đã thành công. Có thể thấy thao tác thực hiện đơn giản và mọi đối tượng có thể thực hiện.

3. Chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính bằng phần mềm

Bên cạnh 2 cách copy hình ảnh từ iphone sang máy tính ở trên. Chúng ta có thể thực hiện việc chuyển ảnh từ iphone sang máy tính bằng phần mềm. Sau đây là các phần mềm thường xuyên được sử dụng.

3.1 Phần mềm iTunes

iTunes được biết đến là phần mềm hỗ trợ việc copy ảnh iphone vào máy tính dễ dàng. Để thực hiện bạn làm heo các bước sau. 

Bước 1: Hãy truy cập địa chỉ dưới đây để tải iTunes về máy tính https://www.apple.com/itunes/download/

cach chuyen anh tu iphone sang may tinh dellfcvietnam 3

Tải phần mềm iTunes về máy

Bước 2: Tiếp đến bạn mở file và cài đặt iTunes lên rồi tiến hành cài đặt. Sau đó bấm Next để tiếp tục.

cach chuyen anh tu iphone sang may tinh dellfcvietnam 4

Tiến hành cài đặt iTunes

Bước 3: Bạn thiết lập các thông số theo mong muốn rồi bấm Install và cài đặt.

cach chuyen anh tu iphone sang may tinh dellfcvietnam 5

Quá trình cài đặt thành công

Các bước chuyển ảnh từ iphone sang máy tính bằng phần mềm iTunes đã thành công. Có thể thấy sử dụng phần mềm nhanh chóng và tiện lợi.

Phần mềm Google Photos

Mọi ứng dụng có thể nhập ảnh từ máy ảnh kỹ thuật số hoặc dùng thiết bị USB đều có thể nhập ảnh từ iPhone. Bởi iPhone sẽ hiển thị mục DCIM nên trông nó giống như mọi chiếc máy ảnh kỹ thuật số khác. Khi dùng trình quản lý tập tin trên Windows, bạn kết nối nó qua cáp Lightning to USB rồi nhấn Trust ở trên điện thoại. Ví dụ bạn có thể mở ứng dụng Photos với Windows 10. Tiếp đến bạn nhấp nút Import ở thanh công cụ để có trải nghiệm nhanh nhất. 

cach chuyen anh tu iphone sang may tinh dellfcvietnam 6

Khi bạn nhập ảnh theo cách này thì ảnh sẽ được lưu trong thư mục Photos của mình. Bất kỳ ứng dụng nào cung cấp chức năng Import From Camera hoặc “Import From USB” đều có thể hoạt động với chiếc iphone. Vì thế hiện nay chúng ta có thể dễ dàng tìm ra để được các chương trình quản lý ảnh và chụp ảnh khác cung cấp tính năng trên.

 Lời kết

Với những cách tải ảnh từ iphone sang máy tính được nêu qua bài viết trên bạn có thể thực hiện thông qua nhiều cách. Tùy vào nhu cầu sử dụng và sự thuận tiện mà chúng ta lựa chọn cách phù hợp. Mong rằng những chia sẻ trên giúp cho bạn trong công việc cũng như cuộc sống. Giúp lưu trữ lại những thông tin hình ảnh, video của gia đình người thân và bạn bè. Nếu có gì thắc mắc về cách chuyển ảnh từ iphone sang máy tính tìm đến Công nghệ AZ để được tư vấn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.