Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh thanh taskbar trong Win 7 đơn giản

10 lượt xem

Đối với những người phải thao tác trên máy tính thường xuyên, hẳn Taskbar trên win 7 đã là một trợ thủ đắc lực. Đặc biệt trong việc đem đến cho người dùng sự thuận tiện nhanh chóng. Vậy làm thế nào để sử dụng thanh công cụ này một cách dễ dàng nhất, cùng Công nghệ AZ tìm hiểu cách chỉnh thanh taskbar trong win 7 ngay nhé.

cach chinh thanh taskbar trong win 7 dellfcvietnam 1

Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh thanh taskbar trong Win 7 đơn giản

Cách chỉnh thanh Taskbar trong Win 7

Thanh taskbar là một phần không thể thiếu của màn hình máy tính, nơi cung cấp cho bạn thông tin về các ứng dụng đang hoạt động. Không chỉ thế, công cụ này còn cung cấp ngày giờ, thời gian cụ thể. Bạn cũng có thể tăng giảm âm lượng một cách đơn giản và nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản qua Taskbar.

cach chinh thanh taskbar trong win 7 dellfcvietnam 2

Cách chỉnh thanh taskbar trong win 7 

Từ phiên bản XP, Microsoft Windows đã phát triển bản thiết kế thanh taskbar nằm ngang ở phía dưới cùng màn hình của máy tính thành mặc định. Thêm vào đó, từ phiên bản Windows 7 trở lên, hệ điều hành này đã cho phép bạn có thể thực hiện một số tùy chỉnh với thanh công cụ này. 

Cùng Công nghệ AZ áp dụng các cách cài đặt thanh Taskbar win 7 để tận dụng hết tiện ích này. Chỉ với một vài thao tác nhanh gọn, dễ dàng và dễ nhớ. Cụ thể là:

Thay đổi vị trí hiện thanh Taskbar

Di chuyển thanh công cụ đã trở thành một điều đơn giản và tiện lợi. Tính năng này đã hỗ trợ người dùng có thể thay đổi vị trí mặc định của Taskbar để dễ dàng nhất cho việc sử dụng các tiện ích. Không chỉ như thế, việc di chuyển thanh công cụ còn tạo nên một nét đặc biệt cho chiếc máy tính của bạn. 

cach chinh thanh taskbar trong win 7 dellfcvietnam 3

 Thay đổi vị trí hiện thanh Taskbar

Chỉnh thanh taskbar win 7 sẽ trở nên dễ dàng với bạn hơn chỉ sau một vài hướng dẫn đơn giản sau đây. Các bước thực hiện đều rất dễ dàng và ngắn gọn, cụ thể là:

  • Bước 1: Bạn nhấn chuột phải vào vùng trống trên thanh công cụ rồi chọn Properties.
  • Bước 2: Cửa sổ nổi Taskbar and Navigation sẽ hiện lên. Tại đây bạn tìm đến tùy chọn Taskbar on screen và lựa chọn vị trí muốn di chuyển. 
  • Bước 3: Tiếp theo nhấn Ok để thiết lập cài đặt. Vậy là đã hoàn thành cách chỉnh thanh taskbar trong win 7.

Ghim, gỡ ứng dụng trên thanh taskbar

Người dùng có thể truy cập nhanh chóng hơn bằng cách ghim các ứng dụng vào thanh công cụ. Điều này sẽ khiến bạn tốn ít thời gian hơn cho việc phải tìm kiếm những ứng dụng đó giữa vô vàn các tệp, tài liệu ngổn ngang trên màn hình Desktop. Để có thể gom nhóm các nút trên thanh taskbar win 7,  hãy làm theo hướng dẫn sau:

cach chinh thanh taskbar trong win 7 dellfcvietnam 4

Ghim, gỡ ứng dụng trên thanh taskbar

  • Bước 1: Với ứng dụng đang chạy, hãy click chuột phải vào biểu tượng của nó trên Taskbar và chọn Pin this program to Taskbar.
  • Bước 2: Nếu ứng dụng đang không hoạt động, bạn mở menu Start và nhấn chọn All Programs để hiển thị danh sách tất cả các chương trình.
  • Bước 3: Tìm ứng dụng muốn ghim và kích chuột phải vào Pin to Taskbar. 

Thế nhưng, nếu bạn lỡ ghim quá nhiều ứng dụng vào thanh taskbar và giờ không còn muốn đặt nó ở đó nữa? Đừng lo lắng, thay đổi thanh taskbar win 7 cũng rất đơn giản. Chỉ cần nháy chuột phải vào biểu tượng muốn gỡ và chọn Unpin this program from Taskbar là xong.

Cách ẩn thanh taskbar 

Ẩn thanh taskbar win 7 là một tiện ích cần thiết và quan trọng, đó là một hỗ trợ cần thiết cho những chiếc máy tính có không gian màn hình nhỏ. Bạn có thể tận dụng hết không gian màn hình chỉ với cách đơn giản sau:

cách chỉnh thanh taskbar trong win 7

Cách ẩn thanh taskbar dễ dàng

  • Bước 1: Click chuột phải vào vùng trống và chọn Properties như trên.
  • Bước 2: Sau khi hộp thoại hiện ra, chọn thẻ Taskbar và tick vào ô Auto-hide the taskbar. 
  • Bước 3: Cuối cùng, để thiết lập cài đặt, bạn hãy nhấn Apply và OK.

Cách hiện thanh taskbar trong win 7 cũng vô cùng đơn giản. Khi muốn thanh công cụ trở về như cũ, bạn chỉ cần thực hiện các bước làm tương tự và bỏ dấu tích đi là taskbar đã hiện hữu trở lại trên giao diện màn hình. 

Ưu điểm khi chỉnh thanh Taskbar trong Win 7

Việc tùy chỉnh thanh công cụ trong Win 7 đã trở nên phổ biến bởi những tiện ích mà nó mang lại cho người dùng. Thay đổi cài đặt mặc định của taskbar sẽ cho phép bạn được điều chỉnh phù hợp theo mong muốn của mình. Đồng thời, hỗ trợ bản thân tận dụng hết chức năng của Taskbar. 

Điều này đem lại sự thoải mái cho mọi người trong quá trình thao tác sử dụng. Không chỉ thế, việc tùy chỉnh thanh Taskbar sẽ giúp bạn được tự do tạo nên nét đặc sắc cho chiếc máy tính, thể hiện bản sắc cá nhân riêng.

Lời kết 

Với những hướng dẫn đơn giản nhưng chi tiết của Công nghệ AZ trên đây, hy vọng đã đem đến cho mọi người cách chỉnh thanh taskbar trong win 7 một cách nhanh chóng, dễ dàng. Sau những thay đổi trên, giao diện màn hình của bạn sẽ trở nên tiện ích hơn và quá trình sử dụng được dễ dàng hơn.

Nếu muốn biết thêm nhiều hơn về những thủ thuật thú vị, hãy đón chờ Công nghệ AZ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.