Hướng dẫn cách chia ổ cứng không mất dữ liệu

7 lượt xem

Với những người dùng máy tính thì việc phải có những phân vùng lưu trữ khác nhau để lưu trữ thông tin là điều cần thiết. Điều này sẽ giúp mọi người dễ dàng và quản lý cũng như sắp xếp các tệp trong máy một cách dễ dàng hơn. Hãy cùng Công nghệ AZ tìm hiểu cách chia ổ cứng không mất dữ liệu đơn giản trong bài viết dưới nhé. 

cach chia o cung khong mat du lieu dellfcvietnam 1

Cách chia ổ cứng không mất dữ liệu diễn ra nhanh chóng và dễ làm

Cách chia ổ cứng không mất dữ liệu

Chia lại ổ cứng win 10 không mất dữ liệu hay còn được gọi là cách phân vùng ổ cứng. Đây là một thủ thuật rất cần thiết cho những người thường xuyên phải thao tác trên máy tính PC. Qua đó sẽ giúp bạn chia những dung lượng thành các ổ nhỏ hơn, tăng diện tích lưu trữ bộ nhớ máy và dễ dàng quản lý thư mục.

Tuy nhiên, cho dù đây là một phương pháp quen thuộc thì cũng không phải ai cũng đều biết cách chia ổ cứng không mất dữ liệu. Vì vậy, Công nghệ AZ sẽ gửi đến cho bạn những thao tác đơn giản nhất. Tin rằng chỉ với những bước làm này, người đọc có thể dễ dàng thực hành mà không cần đến phần mềm chia ổ cứng không mất dữ liệu

cach chia o cung khong mat du lieu dellfcvietnam 2

Cách chia ổ cứng không mất dữ liệu dễ dàng nhất

 • Bước 1: Đầu tiên, để chia ổ cứng không mất dữ liệu, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng This PC trên màn hình máy tính và chọn Manager. 
 • Bước 2: Tại hộp thoại hiện lên, ấn vào Disk Management. Lúc này, màn hình sẽ hiện ra một loạt các ổ cứng bạn đang có. 
 • Bước 3: Chọn ổ người dùng muốn phân vùng và nhấp chuột phải chọn Shrink Volume.
 • Bước 4: Ở ô Enter the amount of space to shrink in MB, hãy nhập dung lượng của vùng mới theo ý muốn và nhấn Shrink để tiếp tục. 
 • Bước 5: Kích chuột phải vào phân vùng mới rồi chọn New Simple Volume, tiếp tục nhấn Next.
 • Bước 7: Chọn tên ổ đĩa mới tại mục Assign the Following drive letter rồi nhấn Next.
 • Bước 8: Chọn kiểu định dạng và đặt tên trong Volume Label, ấn tiếp Next.
 • Bước 9: Kiểm tra lại thông tin trong You selected the following settings và kết thúc bằng Finish. Vậy là đã hoàn thành xong việc phân vùng ổ cứng không mất dữ liệu

Cách gộp ổ cứng đơn giản

Trước khi tiến hành gộp hoặc chia ổ đĩa không mất dữ liệu, người dùng nên sao lưu lại tất cả các thông tin có trong phân vùng đó. Điều này giúp tránh xảy ra những rủi ro đáng tiếc như mất tệp trong quá trình thao tác. Đây là việc bắt buộc trước khi tiến hành gộp ổ cứng. Sau đây là các bước làm chi tiết để thực hiện gộp ổ nhanh chóng: 

cách chia ổ cứng không mất dữ liệu

Cách gộp ổ cứng đơn giản, dễ dàng

 • Bước 1: Nhấn chuột phải vào phân vùng đã được chia ổ không mất dữ liệu và chọn Delete Volume. 
 • Bước 2: Một hộp thoại xác nhận sẽ hiện lên, nhấn Yes.
 • Bước 3: Tại phân vùng ổ cứng liền cạnh, click chuột phải chọn Extend Volume, nhấn Next. 
 • Bước 4: Điền số dung lượng cần gộp lại và tiếp tục ấn Next.
 • Bước 5: Xác nhận lại một lần nữa trong You selected the following settings và bấm Finish để kết thúc. Vậy là bạn đã có thể gộp và chia lại ổ đĩa không mất dữ liệu dễ dàng. 

Lời kết

Bài viết ở trên của Công nghệ AZ đã mang đến cho người đọc thông tin chi tiết cách chia ổ cứng không mất dữ liệu đơn giản nhất. Nhờ đó giúp bạn có thể áp dụng và tiết kiệm hơn thời gian làm việc cũng như công sức phải bỏ ra để ghi nhớ các dữ liệu. 

Hãy theo dõi Công nghệ AZ để biết thêm nhiều thủ thuật tin học thú vị trong những bài viết sau nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.