Hướng dẫn cách chặn Facebook của người khác đơn giản nhất

20 lượt xem

Facebook là nơi  bạn có thể thoải mái kết nối với bạn bè, cập nhật trạng thái và chia sẻ thông tin với những người khác. Tuy nhiên, nếu ai đó kết nối với bạn chỉ vì bạn muốn để lừa đảo bằng thư rác hoặc tin nhắn văn bản. Nếu chặn tin nhắn Facebook vẫn chưa đủ, bạn có thể thực hiện cách chặn facebook của người khác như sau:

1. Block Facebook có tác dụng gì?

Bất kỳ ai có tài khoản Facebook riêng đều có thể chặn Facebook của người khác. Vậy điều gì sẽ xảy ra sau khi Facebook bị chặn và người bị chặn trên facebook có biết không?

Nếu bạn chặn ai đó, Facebook cũng sẽ tự động xóa họ khỏi danh sách bạn bè của bạn. 

Những thông tin mà bạn đăng lên người bị chặn sẽ không bao giờ nhìn thấy như: Trạng thái, bình luận, chia sẻ… không xuất hiện trên bảng tin hoặc trong tin nhắn của người này. Họ thậm chí không thể gửi tin nhắn cho bạn nữa. 

Khi người bị chặn muốn kết nối sẽ xuất hiện dòng chữ “Bạn không thể trả lời cuộc trò chuyện này” trên màn hình và điều đó đồng nghĩa họ cũng nhận ra Facebook đã bị bạn chặn.

cach chan facebook cua nguoi khac dellfcvietnam 1

Tất nhiên, nếu bạn  sử dụng tài khoản Facebook để tìm kiếm tên của mình, thì việc tìm kiếm hồ sơ của bạn sẽ không thấy. Đồng thời, tất cả các bài đăng, bình luận và chia sẻ của họ sẽ bị xóa khỏi Facebook, nhưng bạn có thể xem chúng bình thường bằng cách nhấn vào hộp tìm kiếm hoặc đến trang cá nhân của họ.

2. Cách chặn Facebook của người khác trên điện thoại

Để thực hiện cách chặn facebook của người khác dễ dàng trên điện thoại cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Facebook chọn Menu (tùy theo phiên bản Facebook của bạn mà bạn truy cập) 

cach chan facebook cua nguoi khac dellfcvietnam 2

Bước 2: Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư và chọn Cài đặt từ menu thả xuống. 

cach chan facebook cua nguoi khac dellfcvietnam 3

Bước 3: Trong Đối tượng và Mức độ hiển thị, cuộn xuống Chặn và chọn Thêm vào Danh sách Chặn. 

cach chan facebook cua nguoi khac dellfcvietnam 4

Bước 4: Nhập tên hoặc địa chỉ email của người bạn muốn chặn và chọn Chặn hai lần  để hoàn tất quá trình. Danh sách đen sẽ được cập nhật người bạn đã chặn và bạn cũng có thể mở khóa nó tại đây. Cách block facebook của người khác này có thể thực hiện dễ dàng trên điện thoại.

cach chan facebook cua nguoi khac dellfcvietnam 5

Tuy nhiên, ngoài cách block fb thì người dùng còn có thể thực hiện nhiều thao tác chặn bị làm phiền khác trên Facebook khác như:

Danh sách hạn chế (Restricted List): Khi bạn thêm  bạn bè vào danh sách hạn chế,  các bài đăng trên Facebook chỉ được chia sẻ với bạn bè của bạn sẽ không được hiển thị. Tuy nhiên, nội dung được chia sẻ với những người dùng khác, được chia sẻ trên dòng thời gian của những người bạn chung và các bài đăng bị gắn cờ sẽ vẫn được hiển thị.

cach chan facebook cua nguoi khac dellfcvietnam 6

Block users: Nhập tên Facebook mà bạn muốn chăn trên ô tìm kiếm và chọn Chặn. Lúc này người bị chặn hoàn toàn không thể xem các bài đăng trên dòng thời gian của bạn, gắn thẻ bạn, mời bạn tham gia một sự kiện hoặc nhóm, bắt đầu cuộc trò chuyện với bạn hoặc thêm bạn vào danh sách bạn bè của bạn. 

Lưu ý: Không bao gồm các ứng dụng, trò chơi hoặc nhóm mà  bạn và người này thuộc về.

cach chan facebook cua nguoi khac dellfcvietnam 7

Block messages: Tìm kiếm tên người muốn chặn trên ô tìm kiếm. Nếu bạn chặn tin nhắn hoặc Hangouts video từ ai đó tại đây, bạn sẽ không thể liên hệ với bạn trong ứng dụng Messenger. Miễn là bạn không chặn hồ sơ của ai đó, người đó có thể đăng lên dòng thời gian của bạn, gắn thẻ bạn và nhận xét về các bài đăng và nhận xét của bạn.

cach chan facebook cua nguoi khac dellfcvietnam 8

Block app invites: Tìm kiếm tên người cần chặn trên ô tìm kiếm. Nếu bạn chặn lời mời ứng dụng của ai đó, các yêu cầu sử dụng ứng dụng của người bạn đó trong tương lai sẽ tự động bị bỏ qua. Ngoài ra, để chặn lời mời từ bạn bè, hãy nhấp vào liên kết Bỏ qua tất cả lời mời từ bạn bè này bên dưới yêu cầu cuối cùng.

cach chan facebook cua nguoi khac dellfcvietnam 9

Chặn lời mời tham gia sự kiện (Block event invites): Nhập tên người bạn muốn chặn vào trường yêu cầu và chọn người dùng đó từ danh sách do hệ thống cung cấp. Nếu bạn chặn lời mời tham gia sự kiện từ ai đó, các yêu cầu sự kiện trong tương lai từ người bạn đó sẽ tự động bị bỏ qua.

cach chan facebook cua nguoi khac dellfcvietnam 10

Chặn ứng dụng (Block apps): Nhập tên ứng dụng vào trường yêu cầu và chọn từ danh sách do hệ thống cung cấp. Nếu bạn chặn ứng dụng, bạn sẽ không thể liên hệ với bạn hoặc nhận thông tin cá nhân về bạn thông qua Facebook.

cach chan facebook cua nguoi khac dellfcvietnam 11

Lock Page: Nhập tên trang  bạn muốn khóa vào trường yêu cầu và chọn từ danh sách do hệ thống cung cấp. Việc chặn một  trang sẽ ngăn bạn tương tác với các bài đăng, xếp hạng nhận xét hoặc trả lời nhận xét. Bạn không thể đăng lên dòng thời gian của trang hoặc gửi tin nhắn đến trang. Nếu bạn thích một trang gần đây, việc chặn trang đó cũng sẽ ngừng theo dõi và hủy theo dõi trang đó.

cach chan facebook cua nguoi khac dellfcvietnam 12

3. Cách block Facebook trên máy tính

Giống như điện thoại, người dùng cũng có thể thực hiện cách chặn facebook của người khác trên máy tính theo các bước sau đây:

Bước 1: Vào trang web Facebook và đăng nhập tài khoản Facebook của bạn. 

Bước 2: Tại giao diện trang chủ, bạn chọn biểu tượng hình tam giác ở góc trên bên phải và chọn Cài đặt  riêng tư => Cài đặt. 

cach chan facebook cua nguoi khac dellfcvietnam 13

Bước 3: Chọn Chặn và nhập tên hoặc địa chỉ email của người dùng bạn muốn chặn vào phần Chặn người dùng. 

cach chan facebook cua nguoi khac dellfcvietnam 14

 Bước 4: Sau đó chọn những người bạn muốn chặn và chọn Chặn để thoát.

cách chặn facebook của người khác

Với máy tính bạn cũng sẽ thực hiện cách block fb người khác nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản.

4. Lời kết

Công nghệ AZ đã chia sẻ cách chặn facebook của người khác mà bạn có thể sử dụng ngay trên điện thoại và máy tính. Ngoài ra, cách chặn facebook người khác này còn giúp người dùng tránh được những rắc rối, phiền phức khi  sử dụng Facebook mà đến những tin nhắn độc hại, bởi nó khiến người khác không thể tìm thấy Facebook của bạn mà mình luôn khó chịu. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.