Hướng dẫn cách cắt ảnh từ PDF sang Word đơn giản

57 lượt xem

Có thể nói, PDF là một dạng file đã được chuyển đổi nhằm mục đích khó để bạn copy, sử dụng dữ liệu từ file. Vì vậy, nếu bạn muốn biết cách cắt ảnh từ PDF sang Word thì cần thực hiện một số thủ thuật máy tính để cắt ảnh nhanh chóng, giữ nguyên định dạng ảnh ban đầu. Cụ thể, hãy cùng Công nghệ AZ tìm hiểu cách cắt ảnh ngay qua những nội dung dưới đây!

Cách cắt ảnh từ PDF sang Word bằng website trực tuyến

Việc cắt hình trong file pdf qua file word là một trong những thủ thuật tương đối khó, đòi hỏi chúng ta phải biết cách thực hiện hoặc sử dụng đến sự hỗ trợ của các phần mềm. 

Về cơ bản, file PDF là một dạng file đã được nén, không cho phép người ngoài có thể tự chỉnh sửa hoặc cắt ghép, copy nội dung. Do đó, để cắt ảnh từ pdf sang word, bạn có thể tham khảo cách cắt ảnh nhờ website trực tuyến được chia sẻ bởi Công nghệ AZ dưới đây!

cach cat anh tu pdf sang word dellfcvietnam 1

Cắt ảnh từ pdf bằng website

Hiện nay, có tương đối nhiều website trực tuyến cung cấp miễn phí dịch vụ cắt ảnh từ file PDF, điển hình như:

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách cắt cắt ảnh từ file pdf qua website https://pdftoimage.com/vi/.

Bước 1: Khi bạn đã truy cập được vào website chỉnh sửa, bạn cần tải lên file pdf cần cắt ảnh chuyển qua word lên trang web tại mục “TẢI TỆP LÊN”.

Bước 2: Chờ website tải thành công file pdf lên, lúc này website sẽ tự động chuyển toàn bộ nội dung thành dạng ảnh nhanh chóng.

cach cat anh tu pdf sang word dellfcvietnam 9

Chờ để website tải ảnh lên

Bước 3: Tải về các hình ảnh đã được website cắt hình trong file pdf về máy tính tại mục “TẢI XUỐNG”.

Bước 4:  Những hình ảnh khi lưu về sẽ được nén trong một file zip. Bạn cần mở thư mục chứa file đã nén trên máy tính và nhấn chuột phải chọn “Extract Here”.

cach cat anh tu pdf sang word dellfcvietnam 3

Giải nén hình ảnh

Bước 5: Những bức hình đã được cắt từ file pdf sẽ nhanh chóng được giải nén, bạn chỉ cần chèn file giải nén này về máy tính là đã có cách cắt ảnh từ pdf sang word nhanh chóng, tiện lợi.

Cắt hình từ PDF sang Word bằng Snipping Tool

Để cắt ảnh từ pdf sang word, bạn cũng có thể sử dụng công cụ Snipping Tool, một trong những công cụ hữu ích hỗ trợ người sử dụng có thể chụp màn hình với thao tác đơn giản cùng nhiều chế độ chụp khác nhau. Đồng thời, bạn cũng có thể chỉnh sửa hình ảnh, lưu ảnh với nhiều định dạng khác nhau từ file pdf. Để cắt hình từ file pdf, bạn có thể tham khảo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào biểu tượng tìm kiếm trên máy tính, sau đó điền từ khóa Snipping Tool để sử dụng công cụ.

cach cat anh tu pdf sang word dellfcvietnam 4

Tìm kiếm công cụ Snipping Tool trên máy tính

Bước 2: Mở file pdf cần cắt ảnh, nhấn vào mục công cụ Snipping Tool để hiện ra màn hình cắt ảnh.

Bước 3: Sử dụng chuột để kéo và cắt hình ảnh trong file pdf một cách thủ công.

cach cat anh tu pdf sang word dellfcvietnam 5

Lựa chọn cắt hình ảnh

Bước 4: Khi đã cắt xong ảnh, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + S  hoặc vào file chọn save để lưu ảnh vào máy tính.

Bước 5: Lựa chọn hình ảnh phù hợp để chèn vào word như bình thường. 

cach cat anh tu pdf sang word dellfcvietnam 6

Chọn picture để chèn ảnh vào word nhanh chóng

Cách cắt từ PDF sang Word bằng cách chụp ảnh màn hình

Ngoài hai cách đơn giản nêu trên, bạn cũng có thể tìm hiểu về cách cắt ảnh trong pdf bằng việc sử dụng phần mềm duyệt đọc file và chụp ảnh màn hình. Cụ thể, hãy tham khảo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở file pdf cần cắt ảnh ra

cach cat anh tu pdf sang word dellfcvietnam 8

Mở tài liệu pdf cần cắt ảnh

Bước 2: Tìm kiếm chức năng SnapShot trên thanh công cụ, thông thường giao diện đọc tự động của máy tính sẽ sử dụng phần mềm Foxit Reader, trong mục Tools nên bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp các phím Alt + 7 để thực hiện chức năng.

Bước 3: Khi sử dụng chức năng này, con trỏ chuột sẽ tự động chuyển qua hình dấu (+).  Bạn cần kéo (+) bao quanh toàn bộ bức ảnh muốn cắt từ file pdf.

Bước 4: Sau khi thả tay, khu vực đã được chọn sẽ tự động được lưu trong clipboard của máy tính.

cách cắt ảnh từ pdf sang word

Chọn SnapShot trên thanh công cụ

Bước 5: Lúc này, bạn cần mở thêm tab word trên máy tính để thực hiện cách cắt ảnh từ pdf qua word bằng cách sử dụng chức năng paste hoặc tổ hợp phím Ctrl + V để dán ảnh qua file word.

Chỉ với một vài bước đơn giản này, bạn đã thành công áp dụng cách cắt ảnh từ pdf sang word nhanh chóng, tiện lợi.

Lời kết

Hy vọng qua những chia sẻ chi tiết của Công nghệ AZ, bạn đọc đã tích lũy được những kiến thức hữu ích để có cách cắt ảnh từ pdf sang word đơn giản, tiện lợi, đáp ứng nhu cầu soạn thảo nội dung trên word. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.