Hướng dẫn cách cài Win 7 chi tiết từ A-Z cho người mới

14 lượt xem

Như đã biết, các hệ điều hành dành cho windows được sáng tạo và phát hành bởi hãng phần mềm nổi tiếng Microsoft. Với sự đa dạng từ Win XP, Win 8,… đã cho thấy sự phát triển không ngừng của tập đoàn này. Một trong số đó, Windows 7 đang là sự lựa chọn rộng rãi nhất. Cùng theo dõi cách cài win 7 sau đây từ  Công nghệ AZ nhé. 

cach cai win 7 dellfcvietnam 1

Hướng dẫn cách cài Win 7 chi tiết từ A-Z cho người mới

Cấu hình tối thiểu để cài Win 7

Hệ điều hành Win 7 được phát hành là bước tiến đánh dấu sự phát triển không ngừng của Microsoft cũng như nền tảng Windows. Với nhiều tính năng ưu việt, phiên bản này đang được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng thay thế cho Win XP. Nhờ sự dễ dàng tương thích cho các thiết bị, nên nhận sự đánh giá cao và dễ sử dụng nhất hiện nay. 

cach cai win 7 dellfcvietnam 2

Chuẩn bị cấu hình tối thiểu cần phải có để cài Win 7

Trước khi bắt đầu cài đặt windows 7, bạn cần phải kiểm tra xem liệu máy tính của mình có cấu hình đủ mạnh để chạy win hay không. Cụ thể những yếu tố cần thiết phải có như sau:

 • Bộ vi xử lý: Bộ xử lý CPU cần tối thiểu từ 1GHz trở lên.
 • Dung lượng Ram: Dung lượng cần cho phiên bản 32 bit là ít nhất 1 GB, còn cho 64 bit cần trên 4Gb.
 • Dung lượng ổ đĩa cứng: Tối thiểu là 16GB cho bản 32 bit hoặc 20 GB để có thể thực hiện cách cài win 7 64 bit.
 • Card đồ họa: Cần thiết phải có thể hỗ trợ DirectX 9 với WDDM 1.0 hoặc cao hơn.

Chuẩn bị trước khi cài Win 7

Nếu laptop đã đáp ứng được hết các yêu cầu để cài đặt win 7, người dùng hãy tiến hành chuẩn bị những vật sau để sử dụng cho việc setup. Chi tiết cụ thể các công cụ như sau:

cach cai win 7 dellfcvietnam 3

Chuẩn bị trước khi cài Win 7

 • Một chiếc USB có dung lượng ít nhất từ 4Gb trở lên.
 • Download File Win 7 với định dạng ISO cho bản 32bit hoặc 64bit.
 • Tải phần mềm Rufus dùng để tạo USB Boot.

Bên cạnh đó, các file dữ liệu có trong USB và ổ cài win (thông thường là ổ C) sẽ bị xóa và mất hết thông tin. Vì vậy, để tránh việc các dữ liệu quan trọng bị xóa hết, bạn cần phải sao lưu lại các file quan trọng sang một thiết bị khác. 

Điều này sẽ giúp cho người dùng an tâm hơn, thoải mái cài lại win 7 mà không lo ảnh hưởng đến những tệp tin đó. Khi các khâu chuẩn bị đã xong, bạn có thể bắt tay vào giai đoạn setup, đổi hệ điều hành cho thiết bị. Do đó, mọi người hãy theo dõi các bước hướng dẫn cài win 7 sau đây để bắt đầu cài đặt nhé!

Cách cài Win 7 chi tiết nhất

Nhìn chung, quá trình setup hệ điều hành Window diễn ra khá dễ dàng cùng các bước thao tác tuần tự. Với hướng dẫn chi tiết từ Công nghệ AZ,  bạn sẽ thành công ngay lần đầu tiên với  cách cài win 7 này. Cụ thể như sau:

cách cài win 7

Cách cài Win 7 chi tiết nhất

 • Bước 1: Cho đĩa DVD hoặc cắm usb đã chuẩn bị ở trên vào máy tính. Khởi động máy và vào phần Boot để lựa chọn cách cài windows 7 bằng một trong 2 thiết bị. Với từng loại máy khác nhau mà việc cài win cũng cần công cụ hỗ trợ nhất định.
 • Bước 2: Sau đó, màn hình sẽ tiến hành loading file và hiển thị ra biểu tượng bốn ô cửa sổ cùng dòng Start Windows.
 • Bước 3: Đến lúc này, giao diện màn hình sẽ hiện ra các tùy chỉnh để bạn thiết lập như dưới đây: Language to install ( Lựa chọn ngôn ngữ cài đặt ), Time and currency format ( Định dạng lại thời gian và đơn vị tiền tệ ) hoặc Keyboard or input method ( Ngôn ngữ mặc định của bàn phím ).
 • Bước 4: Nhấn Next để tiếp tục. Lúc này màn hình install sẽ hiện ra, hãy bấm chọn vào Install now.
 • Bước 5: Màn hình sẽ hiện ra các loại win cho bạn lựa chọn. Sau đó ấn Next.
 • Bước 6: Click vào I accept the license, sau đây, hãy chọn Update nếu muốn nâng cấp win từ bản cũ hoặc Custom nếu bạn đang thực hiện cách cài lại win 7 một bản mới hoàn toàn.
 • Bước 7: Sau tất cả tùy chỉnh, máy sẽ tự động cài đặt, quá trình này sẽ mất một thời gian. Khi màn hình hiện lên giao diện, vậy là đã thành công thực hiện xong cách cài windows 7. 

Lời kết

Trên đây là cách cài  win 7 chi tiết nhất mà Công nghệ AZ muốn gửi tới các bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này, người dùng có thể thành công cài đặt hệ điều hành này về cho máy tính để giúp thuận tiện hơn trong quá trình làm việc. 

Bên cạnh hướng dẫn cài đặt win7, mọi người hãy theo dõi thêm những thủ thuật hay ho mới từ Công nghệ AZ tại những bài sau nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.