Hướng dẫn chi tiết cách cài Win 10 đơn giản nhanh chóng

13 lượt xem

Hệ điều hành Win 10 ra mắt đã gây được tiếng vang lớn, đánh dấu sự phát triển của tập đoàn Microsoft hay nền tảng Windows. Với nhiều tính năng ưu việt hơn, phiên bản mới này đang được nhiều người dùng ưu tiên sử dụng. Chính vì vậy, các từ khoá “ cai Win 10”, “huong dan cai dat Win 10” luôn rất được quan tâm hiện nay.

Vậy bạn đã biết cách cài Win 10 cho mình chưa? Hãy theo dõi bài viết sau đây của Công nghệ AZ để rõ thêm chi tiết nhé.

cach cai win 10 dellfcvietnam 1

Hướng dẫn chi tiết cách cài Win 10 đơn giản nhanh chóng

Lợi ích khi cài Win 10 bằng USB

Với sự phát triển không ngừng từng ngày, tập đoàn công nghệ Microsoft đã từng bước nâng cấp và cải thiện những phần mềm của mình không ngừng nghỉ. Một trong số đó, Windows 10 được cho ra đời với các ưu điểm vượt trội, chuyên nghiệp hơn phiên bản tiền nhiệm.

cach cai win 10 dellfcvietnam 3

Lợi ích khi cài Win 10 bằng USB

Bởi lý do đó, không ít người dùng đã tìm hiểu cách cài Win 10 để có thể sử dụng hệ điều hành này trong máy tính của mình. Có rất nhiều hướng dẫn cài đặt khác nhau hiện nay, trong bài viết này Công nghệ AZ sẽ chỉ bạn cách setup đơn giản nhất bằng USB. Với phương pháp này, bất cứ ai cũng có thể thành công cài đặt.

Vậy setup bằng USB có lợi ích như thế nào? Bên cạnh việc dễ dàng thực hiện, công cụ này còn dễ dàng mang đi khắp nơi và cài được cho nhiều thiết bị. Đây là cách cài đặt Win 10 đơn giản nhất hiện nay, cho dù bạn là người không hiểu biết gì về laptop cũng có thể thành công.

Chuẩn bị trước khi cài Win 10

Trước khi tiến hành cài đặt Windows 10, máy tính của bạn cần phải đạt được những yêu cầu tối thiểu để có thể tương thích với hệ điều hành này. Cụ thể như sau:

cach cai win 10 dellfcvietnam 2

Chuẩn bị trước khi cài Win 10

 • Bộ vi xử lý: Tốc độ tối thiểu cần đạt là 1 GHz , bên cạnh đó có hỗ trợ PAE, NX và SSE2 nhằm đáp ứng được các yêu cầu trong cách cài Win 10. 
 • Dung lượng RAM: Ít nhất cần phải có là 1GB (đối với phiên bản 32 bit) hoặc 2GB (đối với phiên bản 64 bit).
 • Bộ nhớ tối thiểu: Bộ nhớ cần cho bản 32 bit là 16GB và bản 64 bit là 20GB 
 • Card đồ họa: Cần phải có Microsoft DirectX 9 với trình điều khiển WDDM.

Sau khi đã đáp ứng được các yếu tố cần thiết, người dùng tiến hành chuẩn bị những công cụ cần dùng cho việc cài Win 10 với list công cụ như sau: 

 •  Tải về bộ cài Windows 10 dưới định dạng file ISO.
 • Một phân vùng của ổ cứng để chứa bộ cài với dung lượng lớn hơn 20G.
 • Một chiếc USB hoặc DVD phục vụ cho quá trình setup.

Cách cài Win 10 bằng USB

Sau khi đã hoàn thành khâu chuẩn bị, người dùng hãy xem hướng dẫn cài đặt Win 10 mà Công nghệ AZ chia sẻ để thực hiện các thao tác tiếp theo. Chỉ cần vài bước làm đơn giản, bạn chắc chắn sẽ thành công với thủ thuật này. Cụ thể như sau:

cách cài win 10

Cách cài Win 10 bằng USB

 • Bước 1: Kết nối USB đã được chuẩn bị ở trên vào máy tính cần cài Win 10.
 • Bước 2: Ấn nút nguồn để khởi động, khi màn hình vừa sáng lên, hãy nhấn liên tục vào phím tắt để mở menu Boot. 
 • Bước 3: Tại mục Language to install, chọn tiếp định dạng thời gian ở Time and currency format. Tiếp theo, bạn lựa chọn dạng bàn phím trong phần Keyboard or input method và bấm Next để tiếp tục.
 • Bước 4: Nhập vào đoạn mã key cài Windows, ấn Next sau đó đồng ý hết các điều khoản cài đặt.
 • Bước 5: Click vào phần Custom nếu bạn đang cài đặt Win 10 mới hoặc chọn Update để nâng lên 10 từ hệ điều hành cũ. 
 • Bước 7: Chọn ổ đĩa chứa Win 10 và bấm New tạo phân vùng mới. Bây giờ quá trình cài đặt sẽ diễn ra tự động.
 • Bước 8: Khi khởi động lại một lần nữa, máy tính sẽ yêu cầu điền một số thông tin bắt buộc. Cuối cùng, khi giao diện hiển thị lại, bạn đã thành công thực hiện xong hướng dẫn cài Win 10.

Lời kết

Qua bài viết trên đây, Công nghệ AZ đã hướng dẫn cho người đọc chi tiết cách cài Win 10 về máy tính của mình. Chúc bạn có thể thành công thực hiện để giúp cho công việc trở nên dễ dàng hơn, tạo thêm hứng thú hơn ỗi khi sử dụng laptop. Hãy theo dõi Công nghệ AZ ngay để nhận thêm nhiều thủ thuật thú vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.