Hướng dẫn cách cài Twrp Recovery trên điện thoại Android đơn giản

22 lượt xem

Nắm vững cách cài twrp recovery sẽ giúp bạn cài đặt flash, root dễ dàng và nhanh chóng trên thiết bị di động của mình. Đó chính là lý do khiến thủ thuật hữu ích này ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi hơn. Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu thêm về tính năng này qua những chia sẻ trong bài viết sau đây.

Giới thiệu phần mềm Twrp Recovery

Twrp recovery được biết đến là công cụ hữu ích giúp người dùng tiết kiệm tối đa thời gian khi cài đặt flash, root. Thông qua tính năng này bạn có thể làm việc thuận tiện hơn khi chỉnh sửa khôi phục mã nguồn mở cho các thiết bị Android.

cach cai twrp recovery dellfcvietnam 1

Hướng dẫn cách cài Twrp Recovery trên điện thoại Android đơn giản cho người mới

Cách cài twrp recovery rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn không phải thực hiện download bất kỳ phần mềm thứ ba nào khác về thiết bị. Với TWRP  người dùng có thể sao lưu, khôi phục firmware một cách nhanh chóng, không ảnh hưởng đến trạng thái của điện thoại Android.

Để cài đặt twrp trên thiết bị Android bạn không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức. Nhờ vậy, người dùng có thể khôi phục firmware một cách nhanh chóng mà vẫn giữ nguyên trạng thái của điện thoại.

Cách cài Twrp Recovery trên Android

Đối với những người thường xuyên thao tác trên các thiết bị smartphone, việc cài twrp trên Android chắc hẳn đã rất quen thuộc. Tuy nhiên, các bạn mới tiếp xúc công cụ này vẫn còn khá bỡ ngỡ khi thao tác. Cùng tham khảo các bước hướng dẫn của Công nghệ AZ để thực hiện thủ thuật này nhanh chóng hơn.

cach cai twrp recovery dellfcvietnam 2

Cách cài Twrp Recovery trên Android không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức

 • Bước 1: Muốn thực hiện cách cài twrp, trước tiên bạn tải twrp recovery, đồng thời cài ADB Driver và Fastboot Driver cho máy tính để kết nối với máy Android.
 • Bước 2: Nhấn “Setting” rồi chọn “Developer Options”, truy cập mục “USB Debugging” trên thiết bị Android. Thông thường, người dùng sẽ phải  bấm 7 lần liên tục vào số phiên bản Android đang sử dụng để mở “Developer Options”.
 • Bước 3: Tiến hành kết nối thiết bị Android với máy tính của bạn. Ngay khi xuất hiện hộp thoại thông báo gỡ lỗi USB, nhấn ““Always allow from this computer” và chọn “OK”.
 • Bước 4: Trên máy tính,  mở thư mục chứa file TWRP Recovery đã tải về. Sau đó, bạn nhấn giữ phím “Shift” rồi click chuột phải, chọn mục “Open command window here”.
 • Bước 5: Tại cửa sổ lệnh xuất hiện trên màn hình giao diện, người dùng nhập câu lệnh “adb reboot bootloader” rồi nhấn “Enter”.Sau khi thiết bị di động chuyển sang  chế độ bootloader, bạn tiếp tục gõ “fastboot flash recovery twrp.img”.
 • Bước 6: Người dùng nhập lệnh “fastboot reboot” vào cửa sổ để tiến hành khởi động lại thiết bị.

Với các bước hướng dẫn trên, bạn đã có thể thực hiện cài đặt twrp recovery trên Android nhanh chóng. Thủ thuật này nhằm rút gọn thời gian khi người dùng tiến hành sao lưu firmware cho thiết bị Android.

Cách cài Twrp trên Xiaomi

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng có đôi lần bạn sẽ phải thực hiện cách cài twrp recovery trên Xiaomi. Vậy làm thế nào để người dùng có thể thực hiện thủ thuật này một cách nhanh chóng, dễ dàng?

cách cài twrp recovery

Các bước tiến hành cài Twrp trên Xiaomi không quá khó như nhiều người lầm tưởng

Các bước tiến hành tác vụ này không quá khó như nhiều người vẫn lầm tưởng, bất kỳ ai dù mới tiếp xúc đều thực hiện được. Cùng tham khảo hướng dẫn cài Twrp trên Xiaomi được gợi ý sau để để thao tác trở nên nhanh chóng, đơn giản hơn nhé!

 • Bước 1: Để thực hiện cách cài twrp recovery trên Xiaomi, trước tiên bạn hãy nhấn Giữ phím “Giảm âm lượng” + “Phím nguồn khoảng” mở chế độ Fastboot.
 • Bước 2: Mở máy tính, truy cập ổ đĩa C, click Chuột phải vào file “cmd-here.exe” rồi nhấn “Run As Administrator”.
 • Bước 3: Ngay khi xuất hiện bảng CMD trên màn hình giao diện, bạn tiến hành  gõ “Fastboot devices” sau đó bấm Enter để kết nối máy tính và điện thoại.
 • Bước 4: Người dùng tiếp tục nhập câu lệnh “ “Fastboot flash recovery”, rồi  kéo thả file TWRP có đuôi .img vừa tải về vào bảng CMD rồi nhấn “Enter”.
 • Bước 5: Gõ lệnh ““Fastboot boot” sau đó kéo thả file TWRP vào CMD, nhấn phím Enter trên keyboard. Đồng thời, bạn hãy giữ phím “Tăng âm lượng” và “Phím nguồn” ở điện thoại đến khi xuất hiện lên logo Xiaomi thì thả Phím nguồn.

Giờ đây, bạn đã có thể tự sao lưu, khôi phục firmware trên thiết bị di động của mình một cách dễ dàng và tối ưu hóa thời gian hơn. Với các bước hướng dẫn trên, người dùng sẽ không cần thiết lập lại trạng thái mới cho điện thoại Xiaomi.

Lời kết

Việc cài đặt, sao lưu và khôi phục firmware cho thiết bị di động giờ đây sẽ được đơn giản hóa hơn khi bạn nắm vững cách cài twrp recovery. Với thủ thuật này, người dùng sẽ tiết kiệm công sức và thời gian hơn để thực hiện các công việc khác. Hy vọng thông tin Công nghệ AZ chia sẻ ở bài viết sẽ được áp dụng nhiều hơn trong thực tiễn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.