Hướng dẫn các cách bỏ header and footer trong word

47 lượt xem

Header and footer là các phần tử trang cố định của văn bản xuất hiện trong phần mềm Microsoft Word. Tuy nhiên, có những người sau khi bật nó lên lại không biết cách tắt nó đi? Hãy cùng xem hướng dẫn chi tiết cách bỏ header and footer trong word ngay dưới đây

1. Header và Footer là gì?

Header và footer gần như được sử dụng rất nhiều khi tạo tài liệu, soạn thảo văn bản, viết sách… Cấu hình để mở nó rất đơn giản và thoải mái. Người dùng dễ dàng xóa bỏ Header và footer trong trang Word của mình bằng thao tác đơn giản là bấm đúp vào Header và footer rồi bấm xóa nó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xóa cùng lúc nhiều trang thì thao tác này có thực hiện được không?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa Header and Footer trong wps Office một cách đơn giản.

2. Hướng dẫn 2 cách bỏ header and footer trong word dễ dàng

Cách 1: Cách bỏ header and footer trong Word trên trang đầu tiên của tài liệu

Trong các bản thảo như luận văn, luận án, báo cáo, sách điện tử, v.v., chắc chắn việc xóa Header và Footer của các trang đầu tiên là vô cùng quan trọng. Bắt buộc và giữ Header và Footer của các trang còn lại. Trong những tình huống như thế này, chúng ta cần làm theo các bước:

Bước 1: Mở tệp Word và chuyển đến trang đầu tiên mà bạn muốn loại bỏ Header và Footer Sau đó nhấp đúp vào trên cùng để vào chế độ chỉnh sửa.

Bước 2: Sau đó, đánh dấu vào ô Different First Page trong tab Header & Footer (Đầu trang & Chân trang) như trong hình sau:

cach bo header and footer trong word dellfcvietnam 1

Bước 3: Sau đó bấm Close Header & Footer để thoát khỏi chế độ chỉnh sửa. Vì vậy, nội dung Header/Footer  (đầu trang/chân trang) đã bị loại bỏ ngay lập tức.

Lưu ý: Tương tự với việc loại bỏ phần Header,  hãy lặp lại các bước trên để loại bỏ phần để xóa Footer trên trang đầu tiên.

Cách 2: Cách xóa Header and Footer trong Excel 2010, 2016… trên mọi trang của tài liệu

Nếu toàn bộ tài liệu Word chỉ chứa một loại Header và Footer, việc tắt header and footer trong word 2010 và 2016 được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng như sau:

Bước 1: Nhấn đúp vào Header trên bất kỳ trang nào để đi để thay đổi chế độ. Sau đó, bôi đen text, như hình ảnh bên dưới.

cach bo header and footer trong word dellfcvietnam 2

Bước 2: Nhấn phím Delete trên bàn phím và nhấp vào Close Header and Footer để thoát khỏi chế độ chỉnh sửa. Tất cả các tiêu đề trong tài liệu này sẽ bị xóa ngay lập tức.

cach bo header and footer trong word dellfcvietnam 3

Lưu ý: Để xóa tất cả Footer khỏi tài liệu, hãy lặp lại các bước tương tự cho chân trang.

Với 2 cách bỏ Header và Footer trong Word. Cách thứ nhất dễ dàng hơn nhưng người dùng cần truy cập vào từng phần tử Header và Footer để loại bỏ từng nội dung riêng biệt. Với cách thứ hai, chúng ta sẽ nhanh chóng loại bỏ tất cả các tiêu đề ở đầu và chèn vào cuối nội dung trang.

3. Loại bỏ tất cả các Header và Footer khác nhau trong tài liệu Word với mã VBA

Cách xóa header and footer trong 1 trang word 2007, 2010, 2016 khi tài liệu tài liệu đã được tách thành nhiều tiểu mục và mỗi tiểu mục có kiểu Header và Footer khác nhau. Các trang trong File word lúc này lần lượt được loại bỏ bằng cách sử dụng cách làm trên. Tuy nhiên, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu một công việc khác để xử lý tình huống này, đó là áp dụng VBA như sau:

Bước 1: Mở File Word mà bạn muốn loại bỏ Header và Footer, bấm giữ nút  Alt và F11 trên bàn phím để mở cửa sổ Microsoft Visual Basic for Applications. Nếu phím tắt không hoạt động, hãy bấm vào  tab Developer, chọn Visual Basic để mở cửa sổ Microsoft Visual Basic for Applications.

Bước 2: Nhấn chọn  Insert, chọn Module và dán đoạn mã sau vào cửa sổ xuất hiện. 

Mã VBA: Loại bỏ tất cả các Header và Footer khác nhau trong cùng một tài liệu:

Bước 3: Bấm phím F5 trên máy tính hoặc nút Run để chạy mã VBA. Tại thời điểm này, tất cả Header và Footer đã bị xóa cùng một lúc.

4. Loại bỏ tất cả các Header, Footer và hình mờ khác nhau trong tài liệu với Inspect Document

Nếu bạn không quen với mã VBA, bạn cũng có thể sử dụng Inspect Document trên trang Word để làm cho tất cả Header và Footer dễ dàng loại bỏ. Làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở File cần xóa > bấm chọn Info > tiếp tục click vào Check for Issues >cuối cùng bấm Inspect Document. Giống như hình dưới.

cach bo header and footer trong word dellfcvietnam 4

Bước 2: Hộp thoại Document Inspector bật lên, bạn chỉ cần đánh dấu vào ô Headers, Footers và Watermarks hộp thoại. Đảm bảo rằng các tùy chọn khác không được chọn. Như hình bên dưới.

cach bo header and footer trong word dellfcvietnam 5

Bước 3: Sau đó nhấp vào nút Inspect, sau khi hộp thoại Document Inspector bật lên, hãy nhấp vào Remove All. Như hình bên dưới:

cách bỏ header and footer trong word

Bước 4: Cuối cùng, nhấp vào nút Close. Tại thời điểm này, tất cả Header và Footer  đã bị xóa khỏi toàn bộ tài liệu Word.

Lưu ý: Nếu có hình mờ trên tài liệu, chúng cũng bị xóa cùng lúc.

Bạn đã xóa Header và Footer khỏi trang văn bản của mình chưa? Bạn có gặp khó khăn khi thực hiện không? Nếu có, hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất. Mong rằng với những chia sẻ về cách bỏ header and footer trong word sẽ giúp bạn bổ sung thêm về kiến thức tin học văn phòng và để công việc của bạn được dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.