Hướng dẫn cách bật Window Defender trên máy tính nhanh chóng nhất

8 lượt xem

Windows Defender là một ứng dụng diệt virus hoàn toàn miễn phí được Microsoft trang bị sẵn trên hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, một số trường hợp người dùng không thể khởi chạy chương trình bảo vệ máy tính này. Vậy cách bật Window Defender như thế nào, hãy cùng Công nghệ AZ tìm hiểu thông qua bài viết.

Cách mở Window Defender Win 7 đơn giản

Windows Defender là công cụ diệt virus hiệu quả được phát hành bởi hãng công nghệ Microsoft. Tuy một số tính năng trang bị chưa thực sự hoàn thiện nếu so với những ứng dụng antivirus khác nhưng chương trình này vẫn sở hữu một số ưu điểm riêng biệt. 

Bên cạnh đó, với tính năng update tự động, Windows Defender sẽ luôn cập nhập thông tin về các loại virus, mã độc mới. Nhờ đó, khả năng bảo mật cũng như phòng ngừa những tác nhân gây hại được tăng cường hiệu quả tốt nhất. Để khởi chạy ứng dụng trên thiết bị, hãy áp dụng cách mở windows defender win 7 sau:

cach bat window defender dellfcvietnam 1

Để khởi chạy ứng dụng trên thiết bị áp dụng cách mở windows defender win 7

 • Bước 1: Click chọn nút Start hoặc Windows và gõ dãy ký tự gpedit.msc tại ô tìm kiếm. Sau đó, hãy tìm kiếm và nhấn vào file gpedit trong list kết quả.
 • Bước 2: Ngay khi hộp thoại Local Group Policy Editor xuất hiện, bạn cần bấm mục Computer Configuration ở menu bên trái rồi click tại Administrative Templates -> Windows Components. Lúc này, hãy nhìn sang bên phải màn hình rồi nhấn vào Windows Defender .
 • Bước 3: Click đúp chuột ở mục Turn off Windows Defender để mở hộp thoại.
 • Bước 4: Ngay khi cửa sổ mới xuất hiện, người dùng có thể tích chọn vào ô Disabled và nhấn Ok là xong cách bật Window Defender.

Cách bật Window Defender Win 10 tạm thời

Với việc tích hợp sẵn trên Windows 10, ứng dụng chống virus này sẽ tự động khởi chạy ngay khi bạn thực hiện mở máy. Windows Defender hoạt động tốt ở hầu hết các trình duyệt web cùng nhiều chương trình khác nhau. 

Bên cạnh đó, ứng dụng còn kết hợp tùy chọn bảo vệ quyền riêng tư giúp bảo mật toàn diện cho thiết bị của người dùng. Tuy nhiên nếu muốn mở Windows Defender trong win 10 tạm thời thì bạn có thể tiến hành như sau:

cach bat window defender dellfcvietnam 2

Cách bật Window Defender Win 10 tạm thời sẽ tự động khởi chạy khi mở máy

 • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Windows Security ngay tại góc phải màn hình Desktop.
 • Bước 2: Gõ “Bảo mật Windows” tại thanh tìm kiếm và click vào.
 • Bước 2: Nhấn chọn “Bảo vệ khỏi vi-rút & mối đe dọa” và bấm vào “Quản lý cài đặt”.
 • Bước 3: Chuyển chế độ tùy chọn “Bảo vệ theo thời gian thức” sang Bật để mở Windows Defender là xong.

Cách bật Window Defender Win 10 vĩnh viễn

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của window defender trên Windows 10 chính là không tiêu tốn quá nhiều tài nguyên như các ứng dụng antivirus khác. Đây sẽ được xem như điểm cộng to lớn dù bạn có đang sử dụng thiết bị đời cũ hay mới nhất. 

Ứng dụng diệt virus này xuất hiện mang đến sự lựa chọn bảo vệ an toàn cho máy tính hiệu quả tốt. Cách bật window defender win 10 vĩnh viễn, ứng dụng sẽ luôn khởi chạy ngay khi bạn mở máy và sử dụng với thao tác thực hiện như sau:

cach bat window defender dellfcvietnam 3

Cách bật Window Defender Win 10 vĩnh viễn thực hiện để bảo vệ máy tính an toàn 

 • Bước 1: Tìm kiếm và tải ứng dụng Defender Control về cho thiết bị máy tính của mình.
 • Bước 2: Nhấn phải chuột vào phần mềm và tiến hành giải nén.
 • Bước 3: Truy cập thư mục vừa tạo và click chọn DefenderControl loại ứng dụng rồi bấm Enable Windows Defender. Sau khi thực hiện kích hoạt windows defender trong win 10 thành công, ứng dụng sẽ chuyển sang màu xanh.

Cách bật Window Defender trong Win 8.1

Ngoài việc được trang bị sẵn trên Win10, chương trình diệt virus này cũng xuất hiện ở Windows 8.1 và 8. Tuy nhiên nếu ứng dụng không thể tự khởi chạy thì bạn có thể thực hiện cách bật Windows Defender cho Win 8.1 như sau:

cách bật window defender

Ứng dụng không tự khởi chạy thì thực hiện cách bật Windows Defender cho Win 8.1

 • Bước 1: Tiến hành mở gpedit.msc theo 2 cách dưới đây:
 • Cách 1: Sử dụng phím tắt Windows + R để xuất hiện mục Run và gõ lệnh gpedit.msc rồi click vào OK hoặc Enter.
 • Cách 2: Dùng tổ hợp phím tắt Windows + S hoặc di chuyển chuột đến bên góc phải màn hình để chọn công cụ Search tại thanh Taskbar. Sau đó, bạn nhập dãy ký tự gpedit.msc và mở folder trong kết quả tìm kiếm.
 • Bước 2: Ngay khi hộp thoại Local Group Policy Editor xuất hiện, hãy nhấn vào Computer Configuration tại góc bên trái của menu rồi bấm Administrative Templates -> Windows Components. Lúc này, hãy click đúp chuột ở Windows Defender bên phải cửa sổ.
 • Bước 3: Tiếp tục với mục Turn off Windows Defender
 • Bước 4: Ngay khi hộp thoại mới hiện ra, bạn chỉ cần tích vào ô Disabled để kết thúc cách mở window defender cho win 8.1

Lời kết

Windows Defender là một ứng dụng diệt virus không còn quá xa lại với những người dùng của Microsoft. Với khả năng ngăn chặn mối nguy hiểm cho máy tính nên chương trình này đã tạo dựng niềm tin khách hàng khi truy cập internet thường xuyên. 

Hy vọng rằng với các cách bật Window Defender trên các phiên bản win mà Công nghệ AZ đã nêu sẽ giúp bạn khởi chạy ứng dụng để bảo vệ thiết bị an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.