Hướng dẫn cách Add sub vào video đơn giản nhanh chóng nhất

41 lượt xem

Cách add sub vào video có thể thực hiện theo nhiều cách từ online đến tải phần mềm. Vậy có cách làm nào đơn giản và dễ thực hiện. Công nghệ AZ sẽ bật mí cho bạn những cách chèn phụ đề vào trong video cho bạn tham khảo qua các mục dưới đây.

1. Cách chèn sub vào video online

Để add sub vào video có nhiều cách để thực hiện. Và một trong số đó là cách làm online vừa tiện lợi vừa không phải tại phần mềm về máy. Và một trong số các công cụ ghép sub vào video online phổ biến hiện nay người ta dùng Kapwing Video Subtitle Maker. Để add sub cứng vào video bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang web của Kapwing tại: https://www.kapwing.com/subtitle. Tiếp đến nhấn chọn nút Upload tải video lên từ máy tính.

Mẹo để video tìm thấy trên nền tảng chia sẻ video trực tuyến là bạn cần dán đúng đường dẫn URL tạo hộp Paste a URL được cung cấp. Với các trang web có thể là Youtube, Facebook, Instagram, Vimeo, Twitter hay các trang khác.

Bước 2: Khi mở video xong bạn thêm phụ đề bằng cách nhấn nút Upload.srt. Bạn có thể sửa đổi cả tính năng khác như kích thước, màu văn bản, phông chữ thông qua bảng điều khiển ở bên trái. Nếu muốn chỉnh thời gian bạn nhấn từng mốc thời gian cụ thể để chỉnh sửa riêng lẻ.

cach add sub vao video dellfcvietnam 1

Sử dụng Kapwing để chèn video

Bước 3: Khi hài lòng với video đã chỉnh sửa bạn nhấp nút Create Video ở cuối cửa sổ. Tạo video mới thực hiện chỉnh sửa. Sau đó chọn Download video để tải video mới tạo về máy. Từ đó bạn có thể chia sẻ video lên các trang mạng xã hội cũng như gửi cho mọi người.

2. Cách Add sub vào video bằng VLC Media Player

Để chèn sub và video online bằng VLC Media Player được nhiều người thực hiện. Để gắn sub vào video bạn cần tải xuống phiên bản mới nhất của VLC. Quá trình tải miễn phí và bạn sẽ mất ít phút để cài đặt. Khi cài đặt xong bạn thực hiện cách ghép sub vào phim theo các bước sau:

Bước 1: Thường thì VLC sẽ tự phát phụ đề với điều kiện phụ đề cùng thư mục video đang phát. Hiện nay có nhiều nguồn trực tiếp để nhập tệp phụ đề cho video. Hoặc bạn có thể dùng chương trình Isubtitles.in hoặc subscene.com.  Hãy tìm kiếm bằng tên phim và ngôn ngữ phụ đề.

cách add sub vào video

Chèn phụ đề cho video bằng VLC

Bước 2: Khi có phụ đề bạn cần lưu vào máy tính với video tương ứng. Để đảm bảo tên phụ đề và video giống nhau. Nếu chưa đúng bạn nên đổi tên lại cho phù hợp.

Bước 3: Chạy đoạn video bạn cần thêm vào phần mềm VLC. Để ghép phụ đề vào video bạn khởi động chương trình VLC bằng cách chọn Media đến Open File và chọn bộ phim muốn phát.

Bước 4: Tệp video bắt đầu phát bạn nhấn vào Menu Subtitle rồi chọn Add Subtitle File. Tìm kiếm tệp phụ đề tương ứng rồi mở ra. Phụ đề thường có định dạng .srt. Bạn chọn phụ đề xong ở phía dưới video trong VLC hiển thị phụ đề.

Lưu ý nhớ rằng chương trình VLC không thêm tệp phụ đề cứng vào trong video. Có nghĩa bạn cần giữ lại tệp phụ đề nếu bạn muốn nhúng vào các lần sau.

3. Cách chèn sub vào video bằng Windows Movie Maker

Windows Movie Maker được biết đến là công cụ ghép phụ đề vào video. Phần mềm cho phép tạo và chỉnh sửa video trên PC Windows. Phần mềm cho phép người dùng thêm phụ đề và chuyển tiếp cũng như thêm hiệu ứng đặc biệt. Windows Movie Maker còn có nhiều tính năng khác. Phần mềm có giao diện thân thiện và dễ làm quen, thích hợp dành cho những người mới. Để tạo sub vào video bằng Windows Movie Maker thực hiện thao các bước sau:

Bước 1: Mở chương trình trên máy tính.

Bước 2: Hãy Import video vào chương trình từ máy tính của bạn. 

Bước 3: Hãy nhấn Title hoặc Credits và chọn kiểu chữ bạn muốn sau đó kéo thả vào Dòng thời gian Timeline bên phải.

Bước 4: Khi thêm bạn cần chú ý chỉnh sửa nội dung, màu sắc và style,…

cach add sub vao video dellfcvietnam 3

Điều chỉnh sub, hình ảnh, âm thanh theo mong muốn

Bước 5: Hoàn tất các quá trình bạn nhấp vào Export và lưu lại video có sub vào máy tính của bạn.

4. Cách Add sub vào video bằng Video Converter Studio

Bạn có thể thêm phụ đề vào video bằng các công cụ Video Converter Studio. Đúng với tên gọi của công cụ này. Đây là phần mềm chuyên dùng chuyển đổi video hỗ trợ định dạng video và âm thanh khác nhau. Công cụ cho phép người dùng chèn thêm phụ đề vào trong video ở vị trí dưới cùng hoặc trên cùng hay ở giữa.

Bên cạnh đó, bạn có thể thay đổi phong cách phong cách, hiệu ứng và phông chữ. Phần mềm có phiên bản trải nghiệm miễn phí giúp người dùng có thể thực hiện các tính năng trước khi bỏ tiền mua. Sau đây là các bước thực hiện với phần mềm:

Bước 1: Tải phần mềm từ trang web: https://www.apowersoft.com/video-converter-studio.html rồi cài đặt trên PC. Quá trình hoàn tất bạn khởi chạy chương trình.

Bước 2: Nhấn nút + Add files trên phần mềm rồi chọn video từ ổ cứng lưu trên máy tính. Sau đó nhấn tab Subtitle ký hiệu chữ A.

cach add sub vao video dellfcvietnam 4

Chọn video cần chèn sub

Bước 3: Thêm tệp .SRT bằng cách nhấn dấu “….” nằm ở dưới Subtitle. Bạn nhấn nút “T” để chỉnh sửa phông chữ và màu sắc, kích thước,… phụ đề vừa thêm. Tiếp đến nhấn Ok để chỉnh sửa hoàn tất.

Bước 4: Làm phụ đề trong đẹp mắt hơn bằng cách áp dụng một trong số các kiểu hiển thị phần Slyte. Bạn cài đặt độ trong suốt cho phụ đề từ 0 đến 100 ở phần Transparency.

cach add sub vao video dellfcvietnam 5

Lưu video theo định dạng bạn mong muốn

Bước 5: Hoàn tất quá trình sửa đổi bạn nhấn nút OK. Sau đó nhấp Convert -> Evaluate. Chương trình sẽ bắt đầu xử lý video của bạn. Bạn nhấn nút Open trên giao diện chính rồi chuyển đến thư mục Output để mở video của mình.

Lời kết

Qua những chia sẻ trên bạn đã cách Add sub vào video. Mong rằng bài viết mang đến kiến thức hữu ích giúp bạn tạo ra những đoạn video hay. Nếu có gì thắc mắc cần hỗ trợ tìm đến Công nghệ AZ để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.