Các quản trị viên của các cộng đồng Reddit phổ biến đang có kế hoạch kéo dài cuộc biểu tình chống lại các thay đổi về API một cách không giới hạn. Ban đầu, nhiều subreddit tham gia biểu tình đã chỉ định thời gian từ thứ Hai đến thứ Tư trong tuần này. Tuy nhiên, quyết định kéo dài cuộc biểu tình đã được đưa ra sau khi CEO Reddit, Steve Huffman, được cho là đã gửi một thông điệp nội bộ tới nhân viên cho biết Reddit sẽ “vượt qua được” tình huống này và ông cũng cho rằng “giống như tất cả những vụ nổ trên Reddit khác, vụ này cũng sẽ qua đi.” Đáp lại lời khẳng định của Huffman, một người dùng đã viết, “Hãy để họ tiếp tục và xem họ sẽ gặp phải điều gì.”

Các quản trị viên từ các subreddit có lượng người dùng đông đảo như r/awww, r/music, r/videos, r/futurology, r/apple và r/NBA (cùng nhiều subreddit khác) đã cam kết tham gia cuộc biểu tình vô thời hạn. Cuộc biểu tình này là phản ứng với việc Reddit áp dụng chiến lược tương tự như Elon Musk trên Twitter, tăng giá của API lên mức cao kỷ lục trước khi tiến hành IPO. Hành động này thực tế làm dừng hoạt động của tất cả các ứng dụng của Reddit do bên thứ ba, bao gồm cả ứng dụng Apollo iOS phổ biến, và chỉ còn lại ứng dụng chính thức của Reddit là tùy chọn duy nhất cho người dùng. Trong một luồng bình luận của các quản trị viên (nhận thấy bởi The Verge) để tuyên truyền cuộc biểu tình kéo dài, người dùng u/SpicyThunder335 đã miêu tả ứng dụng chính thức của Reddit là “được đánh giá là chất lượng kém, không tiện ích và rất khó sử dụng để quản lý.”

cac subreddit pho bien du dinh keo dai cuoc bieu tinh chong lai api vo thoi han congngheaz

Các quản trị viên tình nguyện đã phản hồi với sự nhiệt tình đối với kế hoạch kéo dài này. Ví dụ, người dùng u/britinsb đã bình luận, “48 giờ chỉ là ‘bằng chứng cho ý tưởng’. Thực tế rằng [Huffman] coi thường hành động phối hợp của hơn 20.000 quản trị viên và hơn 10.000 subreddit chỉ cho thấy ông ta mất kết nối với thực tế. Giờ đây là lúc gây đau đớn thật sự.”

Trong khi đó, người dùng u/strolls đề xuất những biện pháp mạnh mẽ hơn. “Tôi đã nghĩ rằng chúng ta nên ngừng quản lý – chỉ loại bỏ hình ảnh NSFW, nhưng cho phép người gửi thư rác và người đăng bài vô giá trị để biến Reddit thành một nơi lừa đảo.” Khi người dùng khác nhắc rằng Reddit có thể sử dụng điều đó để xóa bỏ các quản trị viên đó và thay thế bằng những người thuần túy, một người dùng đã xóa bình luận sau đó đã trả lời, “Hãy để họ làm điều đó thật lòng. Hiện tại, có khoảng 30.000 quản trị viên đang tham gia cuộc biểu tình và đã làm công việc miễn phí cho Reddit trong hàng thập kỷ, giữ cho các subreddit này có thể sử dụng được. Điều này không đơn giản như vậy và chỉ làm tổn hại hơn đến hình ảnh của trang web khi có ý định IPO. Twitter đã đánh đổi với nhân viên trả lương và giá trị trước mua chỉ còn một phần ba. Reddit cũng có thể học điều đó.”

Trong cùng luồng bình luận, người dùng u/SpicyThunder335 đề xuất những biện pháp hợp lý cho các cộng đồng cần duy trì hoạt động trực tuyến một cách cấp thiết. “Ví dụ, r/StopDrinking đại diện cho một nguồn tài nguyên quý giá cho cộng đồng cần thiết, và việc thông báo về cuộc chiến đang diễn ra trên r/Ukraine rõ ràng quan trọng hơn bất kỳ vấn đề nào khác.” Họ đề xuất những biểu hiện phản đối tinh vi hơn cho những diễn đàn đó, bao gồm thông báo ghim hoặc hành động hỗ trợ hàng tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.