Hướng dẫn cách tắt các services không cần thiết trong Win 10

23 lượt xem

Tình trạng máy tính laptop chạy chậm hoặc hoạt động không hiệu quả  sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của bạn. Tuy nhiên, rất nhiều người dùng chưa nắm rõ những cách thức tắt các services không cần thiết trong win 10 nhanh chóng. Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu thêm về thủ thuật này qua những thông tin chia sẻ ngay sau đây.

Services trên Windows là gì?

Services trên Windows hay còn được người dùng biết đến là các ứng dụng chạy tự động khi khởi động máy tính. Thông thường, Services sẽ có tác dụng hỗ trợ các tính năng và công cụ cần thiết trong quá trình cài đặt phần mềm trên thiết bị.

cac services khong can thiet trong win 10 dellfcvietnam 1

Hướng dẫn cách tắt các services không cần thiết trong Win 10

Khi khởi động hệ điều hành Win 10, máy tính của bạn loading xong các dịch vụ mới có thể vào đến màn hình windows. Tác vụ này có thể khiến thiết bị hoạt động chậm hơn bình thường nếu như có quá nhiều Services khởi chạy.

Hầu hết, tất cả các dịch vụ này đều hữu ích, tuy nhiên nếu bạn chưa có nhu cầu sử dụng hãy tắt các service không cần thiết. Điều này nhằm tăng tốc mức độ hoạt động máy tính laptop của bạn để nâng cao hiệu suất làm việc.

Tuy nhiên, không phải dịch vụ nào trên Windows 10 người dùng cũng có thể tạm dừng tính năng Running. Thậm chí, bạn có thể làm ảnh hưởng đến hệ thống máy tính nếu như tắt sai các services không cần thiết trong win 10.

Các Services mà bạn có thể tắt trên Win 10

Khi có quá nhiều dịch vụ chạy cùng lúc trên máy tính, sẽ khiến thiết bị của bạn hoạt động chậm chạp hơn so với bình thường. Và một trong những biện pháp tăng tốc thiết bị nhanh chóng chính là tắt services không cần thiết trong win 10.

cac services khong can thiet trong win 10 dellfcvietnam 2

Các Services mà bạn có thể tắt trên Win 10 để tăng tốc máy tính

Để tiến hành tắt các dịch vụ chưa có nhu cầu sử dụng trên máy tính, trước tiên bạn cần nắm rõ những service không cần thiết trong win 10. Có thể kể đến như:

  • Fax: Nếu bạn không có nhu cầu gửi hay nhận Fax thì hãy tắt services win 10 này nhé!Đây là một trong những dịch vụ dịch ngầm làm hao tổn rất nhiều tài nguyên trên thiết bị của người dùng.
  • Print Spooler: Dịch vụ này là cái tên tiếp theo trong danh sách các service nên tắt trong win 10. Bạn hãy tạm dừng Print Spooler nếu bạn không có nhu cầu xuất ảnh hay file tài liệu để in.
  • Remote Registry cho phép người dùng chỉnh sửa cài đặt trên máy tính từ xa. Bạn có thể tắt dịch vụ này nếu không có nhu cầu thay đổi cấu hình máy bởi người thứ ba.
  • Telephony mang đến cho người dùng khá nhiều tiện ích khi thực hiện  gọi điện trên Internet thông qua mạng LAN. Tuy nhiên, với sử phát triển của công nghệ hiện nay, bạn có thể tắt các services không cần thiết trong win 10 và sử dụng  Zalo, Facebook.
  • Windows Image Acquisition (WIA): Bạn có thể tắt  dịch vụ này nếu không có nhu cầu thu nhận hình ảnh từ máy quét và webcam
  • Dịch vụ Xbox được tích hợp sẵn ngay trên hệ điều hành Windows, nếu không  : không chơi game Xbox, bạn có thể tắt service này.

Cách tắt các services không cần thiết trong Win 10

Thông thường khi làm việc trên máy tính laptop, bạn rất dễ gặp phải tình trạng thiết bị hoạt động chậm hơn bình thường. Vậy làm thế nào tắt các chức năng không cần thiết trong win 10  để tiết kiệm thời gian và công sức?

các services không cần thiết trong win 10

Cách tắt các services không cần thiết trong Win 10 đơn giản, dễ thực hiện

Đây chắc chắn là băn khoăn của bất kỳ ai đang làm công việc văn phòng thường xuyên thao tác trên máy tính. Thủ thuật tắt các services không cần thiết trong win 10 rất đơn giản, dễ thực hiện, không quá phức tạp như nhiều người lầm tưởng.

Cách tắt các dịch vụ không cần thiết trong win 10 đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nhất được tiến hành dựa theo ba bước cơ bản Công nghệ AZ chia sẻ. Cụ thể như sau:

  • Bước 1: Để tắt một số dịch vụ (services) không cần thiết win 10, trước tiên bạn nhấn tổ hợp phím “Ctrl+R” trên keyboard. Sau đó, người dùng nhập lệnh “services.msc” và nhấn OK để mở services trên máy tính.
  • Bước 2: Trong hộp thoại “Services” bạn hãy nhấn vào mục “Status” xem các những service không cần thiết trong win 10 trước khi thực hiện tắt dịch vụ.
  • Bước 3: Lựa chọn service bất kỳ đang ở trạng thái Running, nhấn mục “Apply” và chọn “OK” để hoàn tất quá trình.

Chỉ với ba bước cơ bản giờ đây bạn đã có thể tắt service không cần thiết win 10 một cách nhanh chóng. Qua đó, người dùng sẽ tiết kiệm thời gian hơn khi làm việc bởi máy tính đã được tăng tốc hơn trước rất nhiều.

Lời kết

Với cách tắt các services không cần thiết trong win 10 vừa được Công nghệ AZ giới thiệu trên hy vọng sẽ giúp người dùng thuận tiện khi thao tác trên máy tính. Thông qua thủ thuật này bạn có thể nâng cao hiệu suất công việc và làm việc hiệu quả hơn. 

Đừng quên theo dõi thêm nhiều bài viết trên website để có thêm kiến thức thủ thuật tin học văn phòng cực kỳ hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.