Bytefence Anti-Malware là gì? Cách gỡ Bytefence Anti-Malware trên máy

32 lượt xem

Bytefence anti-malware là một chương trình đi kèm trong một số trường hợp người dùng tiến hành tải và cài đặt ứng dụng mới từ nền tảng internet. Nếu nhận được sự cho phép thì rất có thể điều này sẽ làm thay đổi một số thiết lập trong hệ thống của thiết bị. 

Hãy cùng Công nghệ AZ tìm hiểu bytefence anti-malware là gì cũng như cách gỡ bỏ chương trình trên máy qua bài viết sau.

Bytefence Anti-Malware là gì?

Bytefence anti-malware không phải tên cả virus mạng. Bản chất đây là một chương trình ngăn chặn phần mềm độc hại do Byte Technologies nghiên cứu và phát triển. Tệp tin chính của ứng dụng bytefence.exe sẽ nằm yên vị tại folder “C: \ Program Files” ngay khi được cài đặt trên hệ thống.

bytefence anti malware dellfcvietnam 1

Bytefence anti-malware là một chương trình ngăn chặn phần mềm độc hại 

Tuy đây không phải là một phần mềm độc hại nhưng cách tiếp thị đến người dùng đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến thương hiệu này. Chương trình thường được đính kèm với các ứng dụng khác mà chưa được sự đồng ý của người dùng. 

Bên cạnh đó, cách gỡ bytefence anti-malware cũng gây nhiều khó khăn khi không thể áp dụng phương pháp thông thường. Chính vì vậy mà rất nhiều người cảm thấy phiền phức và làm tưởng phần mềm này chứa virus độc hại. Do đó, bytefence anti-malware đã được liệt vào list những chương trình có khả năng không mong muốn.

Cách gỡ Bytefence Anti-Malware trên máy tính dễ dàng

Việc gỡ bytefence anti-malware ra khỏi hệ thống không thể áp dụng theo cách làm thông thường. Chính vì vậy, để mang lại hiệu quả cao nhất, người dùng có thể nhờ đến sự hỗ trợ từ ứng dụng Malwarebytes. Qua đó có thể giúp xóa sổ chương trình này một cách triệt để. 

bytefence anti-malware

Gỡ bytefence anti-malware không thể áp dụng theo cách làm thông thường

Đây là một phần mềm có tiếng chuyên dụng với việc loại bỏ những mối nguy hại nhằm đảm bảo an toàn cho thiết bị nên bạn có thể yên tâm sử dụng. Cách gỡ bỏ bytefence với phần mềm hỗ trợ sẽ được thực hiện với các bước sau đây:

  • Bước 1: Tiến hành tải ứng dụng Malwarebyte vào hệ thống thông qua đường link sau: https://www.malwarebytes.com/mwb-download/thankyou/. Sau đó, hãy bắt đầu quá trình cài đặt thông qua việc click đúp vào tệp tin nhận về. 

Lúc này, một giao diện mới xuất hiện và bạn chỉ cần bấm chọn Agree and Install là phần mềm sẽ tự động kích hoạt.

  • Bước 2: Sau khi, quá trình cài đặt hoàn thành, tiến hành khởi chạy ứng dụng. Lúc này, màn hình chính hiển thị, click chuột vào Scannow để chương trình bắt đầu quét những phần mềm độc hại đang tồn tại trong hệ thống. 

Việc gỡ bỏ bytefence này sẽ mất đôi chút thời gian nên hãy thật bình tĩnh và chờ đợi quá trình kết thúc nhé.

  • Bước 3: Sau khi hoàn thành, Malwarebyte sẽ hiển thị toàn bộ những tệp tin gây hại cho hệ thống máy tính. Và bytefence anti-malware cũng nằm trong danh sách đen này đấy. Bạn hãy nhấn chọn toàn bộ file rồi bấm vào Quarantine Selected để loại bỏ chúng ra khỏi máy tính của mình.
  • Bước 4: Ngay khi đã dọn dẹp sạch sẽ, hệ thống sẽ gửi đến thông báo rằng bạn có muốn restart lại máy tính không. Và tất nhiên chúng ta nên làm điều này để thiết lập mới được update và hệ thống sẽ hoạt động trơn tru hơn.
  • Bước 5: Khi đã hoàn thành cách gỡ bytefence thì chắc hẳn bạn sẽ không còn cảm thấy phiền phức vì sự xuất hiện của ứng dụng này nữa. Ngoài ra, người dùng còn có thể truy cập ứng dụng và tìm mục Quarantine để loại bỏ các tệp Registry còn sót lại ở trong hệ thống máy tính.

Lời kết

Chỉ với vài bước đơn giản kể trên của Công nghệ AZ đã có thể giúp người dùng nhanh chóng xóa sổ bytefence anti-malware ra khỏi máy tính. Điều này giúp cho thiết bị hoạt động trơn tru hơn hẳn và bạn cũng không cảm thấy phiền mỗi khi cài đặt chương trình mới cho hệ thống. 

Chúc bạn thành công với cách gỡ bytefence và nếu có bất kỳ thắc mắc liên quan nào cần hỗ trợ, hãy liên hệ ngay đến Công nghệ AZ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.