Hướng dẫn bỏ dấu tiếng Việt trong Excel nhanh nhất

10 lượt xem

Thao tác bỏ dấu tiếng việt trong excel rất đơn giản khi thực hiện,chẳng cần bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ trình tự tiến hành ra sao cho thuận tiện và chính xác nhất. Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu thêm về thủ thuật này qua những nội dung được chia sẻ ngay sau đây.

Bỏ dấu tiếng Việt trong Excel bằng Unikey

Excel đã trở nên quá phổ biến với bất kỳ người dùng nào dù làm việc văn phòng hay trong các lĩnh vực khác. Tuy nhiên, ở một vài trường hợp công việc yêu cầu bạn cần thực hiện chuyển dữ liệu trên bảng tính từ có dấu sang không dấu.

bo dau tieng viet trong excel dellfcvietnam 1

Bảng tính Excel đã trở nên quá phổ biến với bất kỳ người dùng nào

Vậy làm thế nào để bỏ dấu tiếng việt trong excel một cách nhanh chóng và tối ưu thời gian nhất? Đây là băn khoăn của rất nhiều người dùng khi chưa tìm được cách thức thực hiện phù hợp.

Cách bỏ dấu trong excel bằng Unikey không quá phức tạp, các bước thực hiện đơn giản, dễ nhớ. Chỉ cần thao tác theo hướng dẫn dưới đây từ Công nghệ AZ chắc chắn bạn sẽ có thể thành công chỉ sau vài phút.

 • Bước 1: Lựa chọn file tài liệu mà bạn muốn thực hiện bỏ dấu trong excel. Sau đó, kiểm tra lại bộ phông chữ đang sử dụng trên bảng tính để chuyển bảng mã mới phù hợp hơn.
 • Bước 2: Người đúng nhấn tổ hợp phím “Ctrl+C” trên keyboard để sao chép vùng dữ liệu cần loại bỏ dấu trong excel.
 • Bước 3: Di chuyển con trỏ đến biểu tượng Unikey dưới góc phải màn hình, click chuột phải rồi chọn vào mục “Công cụ… [CS+F6]”.
 • Bước 4: Ngay khi xuất hiện hộp thoại “Unikey Toolkit” trên màn hình giao diện, bạn hãy tích chọn ô “Loại bỏ dấu” rồi click chuột vào “Chuyển mã”.
 • Bước 5: Sau khi hệ thống chuyển chữ có dấu thành không dấu trong excel thành công, người dùng nhấn “OK” để kết thúc quá trình.

Sử dụng hàm bỏ dấu tiếng Việt trong Excel

Loại bỏ dấu tiếng việt trên bảng tính không quá khó thao tác nếu như bạn nắm vững từng bước thực hiện. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến thủ thuật này và tiến hành sao cho chuẩn xác và tối ưu thời gian nhất.

Nếu không muốn áp dụng phương pháp trên để thực hiện thủ thuật này, bạn có thể sử dụng hàm bỏ dấu tiếng việt trong excel. Các thao tác tiến hành không quá phức tạp, rất đơn giản và dễ nhớ ngay cả với người mới làm việc trên bảng tính.

bo dau tieng viet trong excel dellfcvietnam 2

Loại bỏ dấu tiếng việt không quá khó thao tác nếu nắm vững từng bước thực hiện

 • Bước 1: Người dùng mở bảng tính muốn sử dụng hàm loại bỏ dấu tiếng việt trong excel, sau đó, chọn thẻ “File”, nhấn mục “Option”.
 • Bước 2: Tại hộp thoại “Excel Options”, chọn “Customize Ribbon”, click chuột vào “Developer” nhấn “OK” để kích hoạt VBA.
 • Bước 3: Sau khi truy cập trình VBA,bạn hãy chọn thẻ “Insert” rồi click chuột vào mục “Module”.
 • Bước 4: Sao chép toàn bộ bảng mã chuyển đổi phông chữ theo đường link vào hộp thoại “Module”.
 • Bước 5: Di chuyển con trỏ chuột đến vị trí cần đặt hàm chuyển chữ có dấu thành không dấu trong excel. Sau đó, bạn nhập công thức “=bo_dau_tieng_viet(vi_tri_o)” rồi nhấn phím “Enter”.

Chỉ bằng vài thao tác đơn giản, giờ đây người dùng đã có thể bỏ dấu tiếng việt trên bảng tính thành công. Hãy cùng theo dõi những nội dung tiếp theo để không bỏ lỡ các phương thức thực hiện khác nhé!

Bỏ dấu trong Excel bằng phần mềm EVkey

Để đáp ứng nhu cầu công việc, người dùng cần bỏ dấu tiếng việt ở nhiều vùng dữ liệu khác nhau trên bảng tính. Tuy nhiên, bạn lại đang gặp khó khăn trong quá trình thực hiện và trình tự tiến hành như thế nào cho thuận tiện nhất.

bỏ dấu tiếng việt trong excel

Sử dụng phần mềm EVkey để bỏ dấu tiếng việt trên bảng tính nhanh chóng

Nếu bạn không muốn sử dụng hai phương pháp trên để bỏ dấu tiếng việt trong excel có thể thay thế bằng phần mềm EVkey. Các bước thực hiện rất đơn giản, không quá phức tạp hay khó nhớ, cụ thể như sau:

 • Bước 1: Bạn hãy mở bảng tính, bôi đen vùng dữ liệu muốn bỏ dấu trong excel rồi nhấn “Ctrl+C” để sao chép. Sau đó, nhấn chuột phải, chọn biểu tượng EVkey, click vào mục “Công cụ… [CS+F6]”.
 • Bước 2: Trong hộp thoại EVkey, người dùng tích chọn ô “Loại bỏ dấu” rồi nhấn mục “Chuyển mã”.
 • Bước 3: Nhấn tổ hợp phím “Ctrl+V” trên keyboard để dán toàn bộ dữ liệu vừa loại bỏ dấu tiếng việt vào vị trí định sẵn trên bảng tính.

Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể thực hiện thành công cách bỏ dấu tiếng việt trong excel. Thủ thuật này vô cùng đơn giản, các bước tiến hành dễ nhớ ngay cả khi người dùng mới làm quen với bảng tính.

Lời kết

Hy vọng những phương thức Công nghệ AZ vừa giới thiệu trong bài viết sẽ giúp người dùng bỏ dấu tiếng việt trong excel một cách nhanh chóng nhất. Thủ thuật này tuy đơn giản nhưng vô cùng hữu ích hỗ trợ bạn làm việc hiệu quả, tiết kiệm thời gian hơn so với thao tác thủ công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.