Best regards là gì? Cách sử dụng Best regards hợp lý và hiệu quả nhất

8 lượt xem

Trong thời đại hội nhập công nghệ, chúng ta giao lưu và làm việc với bạn bè quốc tế, email trở thành phương tiện liên lạc không thể thiếu. Trong đó, cách sử dụng best regards để kết thư, cũng không kém phần quan trọng. Sau đây là bài chia sẻ của Công nghệ AZ về vấn đề này, mời bạn cùng tham khảo nhé!

Best regards là gì?

Một cụm từ rất quen thuộc của những cá nhân hay viết thư điện tử gửi đi nước ngoài. Dù là email đó ngắn hay dài và nội dung ra sao, thì Best regard vẫn thường hay sử dụng để kết thúc nội dung cần trao đổi. 

Theo nghĩa Tiếng việt, best regards được hiểu là “Trân trọng, Trân trọng nhất”. Vì là ngôn ngữ Tiếng anh, nên sẽ rất đơn giản về cách viết, nhưng hàm ý là thể hiện sự trang trọng, lịch sự và có cả sự thân thiện. 

best regards dellfcvietnam 1

Tìm hiểu một chút về best regards

Từ này được dùng phổ biến, bởi mức độ an toàn cùng ý nghĩa uyển chuyển, không quá cường điệu, cũng không cứng nhắc. Người tiếp nhận sẽ cảm thấy thoải mái, văn phong mặc dù nghiêm túc, nhưng vẫn truyền tải đầy đủ thiện chí của người gửi. 

Bạn có thể dùng kết hợp với Thanks hay chỉ dùng tách biệt Regards, tùy vào mục đích bức thư và đối tượng bạn muốn gửi. Và phổ biến nhất là dùng cho: Khách hàng, đối tác, xin việc, cảm ơn, bạn bè, đồng nghiệp,…

Phân biệt Best regards – Kind regards và cách sử dụng

Mặc dù cả hai Best regards và Kind regards đều cùng nghĩa. Thêm nữa, đây là văn phong nước ngoài, văn hóa và cách dùng từ của họ cũng khác mình. Cho nên, chúng ta phải học hỏi và phải tùy hoàn cảnh, để sử dụng sao cho phù hợp.

Phân  biệt Best regards và Kind regards

Bản thân regards nghĩa là “Trân trọng”, vậy nên khi kết hợp với Best hay Kind sẽ làm cho sự Trân trọng đó tăng lên. Nếu Best là “nhất, hơn” thì Kind sẽ là “tử tế, lòng tốt”. Giữa 2 cụm từ này, chỉ cần phân biệt một chút về ngữ cảnh viết thư và đối tượng mà người viết muốn hướng tới.

best regards dellfcvietnam 2

Phân biệt Best Regards và Kind Regards để sử dụng cho đúng

Cách sử dụng Best regards và Kind regards đúng chuẩn

 • Best regards

Thể hiện sự trân trọng, trong nghiêm túc có thân thiện gần gũi. Dưới đây là 5 trường hợp dùng best regards thông dụng nhất.

 • Với đối tác, khách hàng: Đây là những đối tượng bạn thường liên lạc nhất. Những đối tác hay khách hàng này, có một mức độ thân thiết nhất định. Với mục đích nhằm tạo mối quan hệ lâu dài, duy trì công việc làm ăn, trên cơ sở đôi bên cùng có lợi.
 • Bạn bè, đồng nghiệp: Một email cho bạn bè hay đồng nghiệp với lời kết Best regard luôn làm người xem cảm thấy ấm lòng. Điều này chứng tỏ, bạn xem trọng tình cảm này, muốn phát triển hơn và muốn kết thân hơn.
 • Xin việc, nhờ vả: Với email gửi nhà tuyển dụng hay cần sự giúp đỡ từ người khác, thì best và regard hay được sử dụng nhất. Sự thiện chí ở đây và qua đó cũng nói lên tính nghiêm túc trong công việc, hay vấn đề đang đề cập đến.  
 • Thể hiện sự thân thiện, thoải mái: Nếu chỉ là một email thiên về tình cảm, trò chuyện và trao đổi giữa bạn bè với nhau. Người viết thư hay dùng từ này, nội dung thư đã nói lên tất cả và khi kết thúc bằng một sự trân trọng, cởi mở sẽ giúp mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn ở tương lai.

best regards dellfcvietnam 3

Cần chú ý trường hợp nào nên dùng best regards

 • Hồi đáp: Trường hợp này xảy ra, khi bạn nhận một lời phàn nàn hay một vấn đề cần giải quyết,…
 • Kind Regards

Cũng là trân trọng, nhưng có phần nghiêm túc và trang trọng hơn. Hiểu một cách đơn giản, là người viết không nên thể hiện mức độ thân thiết, chỉ dừng lại ở trao đổi công việc và giải quyết vấn đề, không có tình cảm xen vào. Và đây là 4 trường hợp dùng Kind regards, bạn có thể áp dụng.

 • Sếp, cấp trên khó tính
 • Khách hàng, đối tác mới hợp tác lần đầu.
 • Khách hàng tiềm năng
 • Bạn bè, đồng nghiệp mới quen.

Những lưu ý cần nhớ khi dùng Best regards

Bạn đã hiểu best regards là gì? Và cũng biết cách dùng cụm từ này sao cho hợp lý và chuẩn xác nhất. Tuy nhiên, một vài lỗi cơ bản đôi khi người viết không để ý, dễ gây mất thiện cảm với người xem. Dù lỗi nhỏ, nhưng một số người khó tính họ sẽ để ý và đánh giá năng lực, cũng như thiện chí của bạn.

 • Lỗi chính tả: Lỗi này rất nghiêm trọng, đừng chủ quan mà làm lỡ việc. Chẳng hạn, bạn viết “best regaurd” hay lỗi từ nội dung bức thư. Chính điều này, sẽ phá hỏng toàn bộ sự mọi nỗ lực kết nối của bạn và đối tác.
 • Viết tắt: Tuyệt đối không viết tắt, kiểu như: Thks (Thanks), bst rg,…vì khi viết tắt là thể hiện sự thiếu tôn trọng của bạn dành cho người tiếp nhận.

best regards dellfcvietnam 4

Cần nhớ những lưu ý quan trọng khi sử dụng Best Regards

 • Viết hoa, in đậm: Lỗi này phải tránh và không nên phạm, vì người xem sẽ cảm thấy sự phản cảm ở đây. Bạn viết hoa, in đậm lời kết để hô to, hét lớn rằng mình trân trọng, thân thiết trong mối quan hệ này. Quả thật không nên tí nào, cần khắc phục ngay.
 • Chèn thêm biểu tượng cảm xúc: Không phải “chat” hay “comment” mà chèn biểu tượng cảm xúc. Đây là thư nghiêm túc, nên khi dùng biểu tượng chèn vào, sẽ mất đi tính chuyên nghiệp và sự trân trọng vốn có.
 • Tuỳ nội dung thư: Không phải bất kỳ thư nào bạn cũng dùng best regard để kết. Vì có những nội dung thư thiên về chia buồn, chia sẻ, nên khi dùng từ này  chứng tỏ bạn là một người hời hợt, vô tâm.
 • Không nên dùng nhiều lời chào cùng một lúc: Chỉ cần một là đủ, bạn dùng nhiều lời chào kết thúc email sẽ gây khó chịu. Vì người tiếp nhận cảm giác bạn không thành thật, quá phô trương.

Một số từ thông dụng khác bên cạnh best regard

Ngoài lời kết best regards, chúng ta vẫn có thể linh hoạt sử dụng những lời chào trân trọng khác. Không nhất thiết phải là văn thơ hoa mỹ như ngôn từ Tiếng việt, nhưng cần đảm bảo đúng chuẩn văn phong nước ngoài. Đây là một trong những cách thể hiện tác phong làm việc chuyên nghiệp của bạn.

best regards

Một số thuật ngữ kết email thông dụng khác

 • Sincerely, Regards, Yours truly, and Yours sincerely: Lời kết này dùng trong thư xin việc, một cuộc khảo sát dành cho môi trường kinh doanh là rất phù hợp. Cách này đơn giản, đảm bảo an toàn và cảm xúc vừa đủ.
 • Cordially, and Respectfully, Yours respectfully: Dùng trong quan hệ cá nhân, có một chút quen biết, thể hiện sự trang trọng đủ để bạn có thể trò chuyện và mở rộng mối quan hệ.
 • Warm regards, Warmly, Best wishes, With appreciation: Cách kết thư này nghe có vẻ “ngọt”, dùng trong các mối quan hệ cá nhân thân thiết. Riêng trên lĩnh vực làm ăn kinh doanh, bạn nên cân nhắc. Cũng có thể lời kết này mở ra một cơ hội mới, và cũng không ngoại trừ khả năng mọi chuyện sẽ kết thúc.
 • Looking forward: Mong gặp lại, dùng trong trường hợp bạn hy vọng và rất mong chờ vào sự hồi đáp của người tiếp nhận.
 • Speak with you soon: Chỉ sử dụng khi bạn thật sự muốn, để tránh làm phiền người khác.
 • Talk soon: Dùng tự nhiên, thoải mái trong mối quan hệ bạn bè thân thiết.
 • Cheers: Chúc mừng nhằm thể hiện sự vui vẻ, phấn khởi về một việc gì đó.
 • Take care: Bảo trọng, quan tâm đến sức khỏe của người nhận thư.

Ngoài ra, bạn có thể viết thêm chữ “Thanks and Best regards“. Vừa gửi lời cảm ơn và còn hết sức trân trọng, dành cho đối tượng đang hướng đến. Dùng lời kết này sẽ là cách tốt nhất cho cách nói chuyện lịch sự, văn minh trong văn hóa giao tiếp hiện đại.

Lời kết

Nếu đã hiểu Best regards nghĩa là gì? và cách sử dụng ra sao, hãy thực hành ngay để hoàn chỉnh một email như ý. Sự chuyên nghiệp không chỉ thể hiện ở cách làm việc, mà còn ngay trên email bạn gửi đi hàng ngày. Công nghệ AZ thường xuyên chia sẻ nhiều thủ thuật hay, bạn hãy thường xuyên theo dõi, để cập nhật thêm cho mình những thông tin hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.