Hướng dẫn cách bẻ cong hình trong Photoshop siêu đơn giản

20 lượt xem

Các phần mềm chỉnh sửa ảnh chắc chắn đã quá quen thuộc đối với bất kỳ designer nào. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng nắm rõ cách bẻ cong hình trong photoshop nhanh chóng, đơn giản. Cùng tìm hiểu phương pháp thực hiện thủ thật này qua những thông tin Công nghệ AZ chia sẻ ở bài viết sau.

Bẻ cong hình trong Photoshop với công cụ Distort

Photoshop là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh quá phố biến với bất kỳ designer chuyên nghiệp hay nghiệp dư. Công cụ này được tích hợp khá nhiều tính năng nổi bật nhằm hỗ trợ đắc lực hơn cho đông đảo người dùng khi thao tác căn chỉnh, tạo hiệu ứng hình ảnh.

be cong hinh trong photoshop dellfcvietnam 1

Hướng dẫn cách bẻ cong hình trong Photoshop với công cụ Distort siêu đơn giản

Thực tế, ở một vài trường hợp công việc yêu cầu bạn tiến hành uốn cong ảnh trong photoshop. Vậy làm thế nào để thực hiện thủ thuật này một cách nhanh chóng và tối ưu thời gian nhất? Đây là băn khoăn của rất nhiều người dùng khi chưa tìm được cách thức phù hợp.

Bẻ cong hình trong photoshop với công cụ Distort là một thủ thuật khá phổ biến giúp người dùng căn chỉnh hình dáng của bức ảnh theo ý muốn. Cách thực hiện không quá phức tạp, cùng tham khảo hướng dẫn Công nghệ AZ chia sẻ ngay sau đây.

 • Bước 1: Lựa chọn bức hình mà bạn muốn thực hiện uốn cong ảnh trong Photoshop.
 • Bước 2: Mở phần mềm Photoshop nhấn vào thẻ “Filter” trên thanh công cụ rồi chọn “Polar Coordinates…” trong mục “Distort”.
 • Bước 3: Để làm cong hình trong photoshop người dùng có thể lựa chọn các mục “Rectangular to Polar” hoặc “Polar to Rectangular” rồi nhấn “OK”.

Chỉ với vài thao tác cơ bản là người dùng đã có thể nhanh chóng bẻ cong ảnh trong photoshop với công cụ Distort. Cách thức này tương đối đơn giản, phù hợp cho những designer lần đầu thao tác trên phần mềm.

Uốn cong ảnh trong Photoshop bằng Puppet Warp

Photoshop là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh được ưa chuộng nhất hiện nay. Bên cạnh tính năng cắt ghép, tạo hiệu ứng cho bức hình thêm bắt mắt thì tiện ích bẻ cong chữ cũng khiến các designer quan tâm.

be cong hinh trong photoshop dellfcvietnam 2

Uốn cong ảnh trong Photoshop bằng Puppet Warp không quá khó thực hiện

Khi chỉnh sửa hình trên phần mềm, có đôi lúc bạn cần thực hiện làm cong hình trong photoshop cho phù hợp với yêu cầu. Vậy các thao tác tiến hành thủ thuật này có phức tạp hay không?

Muốn bẻ cong ảnh trong photoshop bằng Puppet Warp thành công ngay lần đầu tiên, người dùng chỉ cần thực hiện đúng và đầy đủ theo các bước hướng dẫn dưới đây. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Lựa chọn hình ảnh muốn uốn cong rồi kéo thả vào phần mềm chỉnh sửa Photoshop.
 • Bước 2: Muốn bẻ cong hình trong photoshop trước tiên bạn hãy tạo một Layer mask cho bức ảnh bằng cách chọn mục “Add mask” trong ở thẻ “Layer”.
 • Bước 3: Trên thanh công cụ, người dùng nhấn chọn tab”Edit” rồi click chuột vào mục “Puppet Warp”
 • Bước 4: Ngay khi xuất hiện những chấm nhỏ trên bức ảnh, bạn hãy di chuyển con trỏ chuột để chỉnh sửa độ cong cho hình ảnh.
 • Bước 5: Sau khi uốn cong ảnh trong phốthop theo ý muốn, người dùng nhấn phím “Enter” trên keyboard để lưu lại quá trình.

Cách uốn cong hình trong photoshop bằng Puppet Warp không quá phức tạp như lầm tưởng của nhiều người dùng. Ngay cả khi bạn mới vào nghề cũng có thể dễ dàng thực hiện thành công thủ thuật này với quy trình vừa được hướng dẫn trên.

Bẻ cong ảnh trong Photoshop bằng công cụ Warp

Ngoài các phương pháp vừa nêu trên, bạn có thể thực hiện bẻ cong hình trong photoshop bằng công cụ Warp. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ các bước thực hiện thủ thuật này một cách hiệu quả.

bẻ cong hình trong photoshop

Hướng dẫn bẻ cong ảnh trong Photoshop bằng công cụ Warp

cách bẻ cong chữ trong photoshop  bằng công cụ Warp không quá phức tạp như nhiều designer mới vào nghề lầm tưởng. Chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây, đảm bảo bạn sẽ thành công ngay lần đầu tiên.

 • Bước 1: Mở hình ảnh mà bạn muốn bẻ cong trong phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop.
 • Bước 2: Trong thẻ “Edit” trên thanh công cụ, người dùng chọn “Transform” rồi nhấn mục “Warp”.
 • Bước 3: Ngay khi xuất hiện những chấm nhỏ trên bức ảnh, bạn hãy di chuyển các điểm giới hạn đó để bẻ cong chữ trong photoshop
 • Bước 4: Sau khi căn chỉnh xong các điểm cần uốn cong, nhấn phím “Enter” để hoàn tất quá trình thay đổi vừa thực hiện.

So với phương pháp trên, bẻ cong chữ trong photoshop bằng công cụ Warp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Chỉ cần thực hiện một vài thao tác cơ bản, giờ đây người dùng đã có thể căn chỉnh, tạo hiệu ứng cho hình ảnh của mình

Lời kết

Quy trình bẻ cong hình trong photoshop vô cùng đơn giản, dễ thực hiện giúp người dùng căn chỉnh, tạo hiệu ứng cho hình ảnh dễ dàng hơn. Hy vọng những nội dung Công nghệ AZ chia sẻ ở bài viết sẽ cung cấp cho người dùng thêm thông tin hữu ích để nâng cao hiệu quả làm việc hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.