[HỎI ĐÁP] File backup iPhone bằng iTunes lưu ở đâu trên máy tính?

10 lượt xem

iTunes là một trang bị đặc biệt của Apple cho phép người dùng thực hiện quá trình sao lưu, backup các thiết bị iOS một cách nhanh chóng. Nhờ đó, bạn có thể sử dụng để khôi phục lại máy đơn giản trong trường hợp cần thiết. Do đó, nếu biết backup iphone bằng itunes lưu ở đâu trên máy tính sẽ giúp bạn quản lý file dễ dàng hơn.

backup iphone bang itunes luu o dau dellfcvietnam 1

[HỎI ĐÁP] File backup iPhone bằng iTunes lưu ở đâu trên máy tính?

File backup iPhone bằng iTunes lưu ở đâu trên máy tính Windows?

Đối với các tín đồ “táo khuyết” thì việc sao lưu là rất quan trọng, thậm chí nhà sản xuất Apple cũng đã cung cấp cho người dùng hai sự lựa chọn trên iCloud hoặc iTunes. Nhờ đó, bạn có thể phục hồi lại các dữ liệu, bộ sưu tập ảnh, video đã xóa trong những trường hợp cần thiết. 

backup iphone bang itunes luu o dau dellfcvietnam 2

File backup iPhone bằng iTunes lưu ở đâu trên máy tính Windows?

Bên cạnh đó, việc này còn giúp người dùng chuyển file từ iPhone cũ sang thiết bị mới vô cùng nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn thực sự có biết bản backup iphone nằm ở đâu chưa? 

Nếu đang quan tâm đến điều này và muốn chuyển file hoặc xóa đi để đỡ tốn tài nguyên của thiết bị. Vậy hãy cùng Công nghệ AZ đi tìm file backup iphone win 10 với các bước đơn giản dưới đây nhé.

  • Bước 1: Trước khi tìm kiếm backup iphone bằng itunes lưu ở đâu trên thiết bị Windows, bạn cần phải thực hiện việc backup thông qua iTunes. Điều này là rất cần thiết nếu chưa từng sao lưu hoặc máy tính mới được cài lại.
  • Bước 2: Sau đó, truy cập Run thông qua phím tắt Windows + R rồi tiến hành nhập dãy ký tự “%appdata%” -> Ok.
  • Bước 3: Ngay lúc này, giao diện sẽ chuyển bạn đến folder Roaming, hãy tìm và click đúp để mở tệp tin có tên là Apple Computer.
  • Bước 4: Tại đây, hãy nhấn chọn vào phần MobileSync.
  • Bước 5: Ngay tại hộp thoại này, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy thư mục backup của itunes ở đâu. Bộ nhớ dung lượng của tệp tin chỉ khoảng 100mb và người dùng có thể sao lưu sang một nơi khác nếu muốn cài đặt lại thiết bị. Hoặc bạn cũng dễ dàng xóa bỏ file khỏi máy tính trong trường hợp cảm thấy tốn quá nhiều tài nguyên của bộ nhớ thiết bị.

File backup Iphone ở đâu trên Mac?

Theo những bước đơn giản của Công nghệ AZ vừa nêu, chắc hẳn đã giúp bạn tìm được backup iphone bằng itunes lưu ở đâu trên Windows. Tuy nhiên, với những ai đang sử dụng Mac thì vị trí file backup itunes trong thiết bị có gì khác biệt hay không?

backup iphone bằng itunes lưu ở đâu

Cách tìm kiếm backup iphone bằng itunes lưu ở đâu trên thiết bị Macbook

  • Bước 1: Nếu muốn tìm kiếm backup iphone bằng itunes lưu ở đâu trên Mac, bạn hãy click chọn Go và tiếp tục với Go to Folder trên menu công cụ. Nhờ tính năng này, người dùng dễ dàng truy cập nhanh đến một folder nào đó đang có trong thiết bị của mình.
  • Bước 2: Ngay khi giao diện mới được mở ra, hãy nhấn dãy ký tự “~/ Library” rồi chọn Go để tiến hành lệnh.
  • Bước 3: Lúc này, một ô cửa sổ xuất hiện, bạn có thể tìm kiếm và click vào thư mục Application Support. 
  • Bước 4: Tiếp tục đi đến vị trí của phần MobileSync ngay trong Application Support.
  • Bước 5: Sau khi đã truy cập vào thư mục, người dùng sẽ dễ dàng tìm thấy file backup itunes nằm ở đâu. Lúc này, bạn có thể thực hiện việc sao lưu dữ liệu để phục hội lại cho chiếc iPhone mới mua hay cài đặt lại thiết bị của mình.

Bên cạnh đó, bạn còn có thêm một sự lựa chọn backup iPhone thông qua iTools. Đây là một ứng dụng của bên thứ 3 được Apple phát triển cho các thiết bị điện tử của mình. 

Do đó chương trình này hoàn toàn tương thích với các dòng máy chạy trên hệ điều hành iOS bởi tính kết nối nhanh chóng. Bởi vậy, quá trình sao chép file của iPhone bằng iTools cũng là một sự lựa chọn tốt nếu muốn tìm file backup iphone ở đâu dễ dàng hơn.

Lời kết

Chỉ cần làm theo các bước trên đây của Công nghệ AZ là bạn đã có thể tìm được vị trí backup iPhone bằng iTunes lưu ở đâu trên máy tính. Nhờ đó, người dùng có thể chủ động trong việc sao lưu phục hồi dữ liệu cũng như loại bỏ file nếu không muốn giữ lại trong thiết bị nữa. 

Chúc bạn sẽ thành công khi tìm kiếm file sao lưu iphone nằm ở đâu và nhớ chia sẻ kiến thức thú vị này đến người thân, bạn bè của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.