AT&T đã hỗ trợ tin nhắn RCS trên điện thoại Android từ năm 2021. Tuy nhiên, nếu bạn hỏi một số khách hàng của nhà mạng này, trải nghiệm không luôn tốt, với khả năng tương tác giữa các thiết bị khác nhau đôi khi không hoạt động như mong đợi. Nhưng điều đó sẽ thay đổi. Trong cuối tuần, Hiroshi Lockheimer, phó chủ tịch cấp cao của Android tại Google, đã đăng tweet (qua Android Police) cho biết AT&T đang di chuyển hạ tầng RCS của mình sang nền tảng Jibe của Google. Theo Lockheimer, sự thay đổi này có nghĩa là khách hàng AT&T sẽ có được các tính năng RCS mới nhất “ngay tức thì”. Điều đó cũng sẽ giải quyết bất kỳ vấn đề tương thích nào còn tồn đọng giữa điện thoại AT&T và các thiết bị trên các mạng khác.

att starts using googles jibe platform for rcs messages congngheaz

AT&T, Verizon và T-Mobile đã cam kết hỗ trợ RCS kể từ khi thành lập Cross Carrier Messaging Initiative vào năm 2019, nhưng chỉ sau khi thông báo kết thúc hợp tác đó vào năm 2021 và Google trực tiếp tham gia đẩy mạnh nền tảng này, RCS mới thực sự tìm được chỗ đứng tại Mỹ. Năm 2021, T-Mobile trở thành nhà mạng đầu tiên cam kết cài đặt sẵn Google Messages trên các thiết bị Android của mình. Một năm sau đó, Verizon cũng làm tương tự.

Tại sự kiện I/O 2023, Google thông báo rằng có hơn 800 triệu người sử dụng RCS trên toàn cầu, số liệu dự kiến ​​sẽ tăng lên 1 tỷ vào cuối năm. Tuy nhiên, nền tảng này đối mặt với một trở ngại lớn. Apple chưa cho thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy họ quan tâm đến việc hỗ trợ RCS, ngay cả khi Google tiếp tục đề cập đến vấn đề này. Cho đến khi có sự thay đổi, điều đó có nghĩa là các tính năng RCS như mã hóa đầu-cuối không hoạt động khi người dùng Android nhắn tin cho bạn bè và gia đình sử dụng iPhone.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.