Hướng dẫn cách khắc phục lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll

11 lượt xem

Thông thường người dùng máy tính thường gặp các lỗi liên quan đuôi dll. Tình trạng này là do thiếu file làm phần mềm mà bạn đang muốn mở không thể mở được. Lỗi phổ thông này với mã api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll trên Windows thường xuất hiện nhiều. Vì thế mà Công nghệ AZ muốn giới thiệu cách khắc phục lỗi thông qua các mục dưới đây.

Nguyên nhân gây ra lỗi không tìm thấy đuôi .dll

The program can’t start because api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll is missing from your computer là lỗi thường gặp trên Windows. Có lẽ nhiều bạn sẽ thắc mắc đây là lỗi gì. Bạn có thể hiểu đơn giản là một file dll cung cấp cho Windows thông qua hệ thống Microsoft.Api-ms hiển thị trên màn hình. 

Và khi bạn khởi động phần mềm trong hệ điều hành Windows . Nhờ có thông báo này mà người dùng biết được file dll truy cập bị lỗi hoặc không có trong máy tính. Dll(Dynamic Link Libraries) gồm các phần mềm bên ngoài có chạy trên một số hệ điều hành khác hoặc Windows. 

api ms win crt runtime l1 1 0 dll dellfcvietnam 1

Lỗi file dll

Với trường hợp lưu mã khác nhau ở các tệp cũng dẫn đến các ứng dụng không được hoàn chỉnh và không mở được.Khi có thông báo thiếu file dll xuất hiện thì có nghĩa là phần mềm và hệ điều hành không có dll. 

Api-ms-win-crt-runtime download lỗi này sẽ xuất hiện nếu bạn cố gắng muốn mở một số phần mềm ứng dụng như Office, Xampp, Corel Draw, Autodesk, Photoshop,… 

Dòng lệnh “The Program can’t start because api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll is missing from your computer giúp bạn biết có lỗi xảy ra. Và nguyên nhân là do hệ thống thiếu Microsoft Visual C++ hoặc thiếu file DLL.

2. Cách khắc phục lỗi đuôi .dll

Để khắc phục lỗi api ms win crt runtime l1 1 0 dll có nhiều cách để thực hiện. Và sau đây là một số cách khắc phục tương ứng với từng nguyên nhân. Tiến hành xử lý lỗi không tìm thấy đuôi .dll trong download windows 7 32 bit với các cách sau:

2.1 Đối với trường hợp Microsoft Visual C++ bị thiếu

Khi update Microsoft Visual C++ Redistributable bị thiếu file sẽ xuất hiện lỗi đuôi .dll. Bạn cần xem lại hệ điều hành có phù hợp không. Chọn hệ có dung lượng 32 bit hoặc 64 bit. Tiếp đến bạn nhấn vào đường link tại đây rồi cài đặt phần mềm. 

Cách này đơn giản này giúp bạn xử lý được lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll is missing trên Windows. Để thực hiện bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn tiến hành tải đuôi .all về máy.

Bước 2: Khi tiến hành bấm Download sẽ có cửa sổ mới xuất hiện bạn cần lưu ý các điều sau:

  • Máy tính dùng hệ điều hành Windows 32 bit cần tải file vc_redist_x86-exe.
  • Máy tính dùng hệ điều hành Windows 64 bít bạn tải vc_redist.x64.exe.

api ms win crt runtime l1 1 0 dll dellfcvietnam 2

Microsoft Visual C++ thiếu file dll

Xong bạn bấm Next để tiếp tục.

Bước 3: Chạy file vừa mới tải về máy với quyền quản trị bằng việc nhấn chuột phải và nhấp chọn Run as administrator.

Bước 4: Bạn tích dòng I agree to the license terms and conditions. Tiếp đến chọn Install.

Bước 5: Chờ một lúc sau đó bạn bấm Close để hoàn tất quá trình cài đặt.

Chờ 1 lúc rồi bấm Close để hoàn tất.

2.2 Trường hợp thiếu file .dll

Để khắc phục lỗi the program can’t start because api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll is missing from your computer. Với trường hợp này tương tự trường hợp trên. Bạn tiến hành chọn file cài đặt. Sau đó bấm Download để tải file về. Lưu ý chọn đúng phiên bản windows.

api ms win crt runtime l1 1 0 dll dellfcvietnam 3

Lỗi thiếu file dll trên máy tính

Tiếp đến bạn tải nén file api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll download windows 7 mới tải về. Sau đó mở thư mục ra và tìm đuôi .dll. Hoặc có thể copy file rồi nhấp chuột phải chọn copy. 

Bạn tìm đến thư mục C://Windows/System32. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + V hoặc có thể kích chuột phải chọn Paste là xong. Thấy một cửa sổ thông báo xuất hiện bạn chọn Continue. Vậy là quá trình xử lý lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll missing đã diễn ra thành công.

2.3 Download file .dll cho máy tính

Download file có đuôi .dll để khắc phục lỗi được nhiều người áp dụng. Thế nhưng với trường hợp thiếu file .dll trong trường hợp cài game hoặc driver bạn nhận được thông báo. 

Có nghĩa file dll không có hoặc hỏng. Bạn sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll download windows 8.1 64 bit bằng cách cần cài đặt lại tệp dll. Tiến hành download file phù hợp với máy tính sau đó cài đặt và copy file vào thư mục cần thiết.

Với trường hợp Windows 32 bit

Windows 95/98/Me bạn vào C:\Windows\System.

Windows NT/2000 vào C:\Winnt\System32

Windows XP, Windows 7/8/8.2, Windows Vista vào: C\Windows\System32

Windows 64 bit vào C:\Windows\SysWOW64\

api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll

Cài đặt file dll phù hợp với máy tính

Sau đó bạn cần kiểm tra xem đã khắc phục được lỗi chưa. Chỉ cần Restart lại máy tính và cài đặt phần mềm. Các ứng dụng game, driver sẽ giúp máy tính chạy ổn định và sửa lỗi thành công.

Lời kết

Công nghệ AZ đã chia sẻ cho bạn những cách khắc phục lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll hiệu quả. Có thể nói file .dll có vai trò quan trọng với máy tính. Nếu như phần mềm bị thiếu đi file .dll sẽ không thể hiển thị và hoạt động được. Do đó khi mắc phải tình trạng này cần khắc phục ngay. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích. Chúc bạn có thể chỉnh sửa được lỗi dll cho máy tính thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.