Hướng dẫn chi tiết cách ẩn thanh taskbar win 10 cực dễ

14 lượt xem

Taskbar là một công cụ quen thuộc với ai thường xuyên sử dụng và thao tác trên máy tính. Hơn thế nữa, thanh công cụ này còn trở thành trợ thủ đắc lực trong việc đem đến cho người dùng sự thuận tiện, nhanh chóng khi truy cập trang hay ứng dụng. 

Vậy làm thế nào để bạn có thể tùy chỉnh công cụ này dễ dàng? Cùng Công nghệ AZ thực hiện ẩn thanh taskbar win 10 ngay nhé!

an thanh taskbar win 10 dellfcvietnam 1

Hướng dẫn chi tiết cách ẩn thanh taskbar win 10 cực dễ 

Thanh Taskbar là gì?

Thanh Taskbar trên máy tính là nơi cung cấp cho bạn thông tin về các ứng dụng đang chạy. Bên cạnh đó, thanh tác vụ cũng cho biết ngày giờ cụ thể, lịch, phần trăm pin. Công cụ còn giúp định dạng ngôn ngữ hay cho phép tăng/giảm âm lượng một cách nhanh chóng. 

Từ phiên bản XP, Windows đã thiết kế thanh taskbar mặc định nằm ngang tại vị trí dưới cùng của màn hình Desktop. Ngoài ra, đối với bản Win 10 trở lên, hệ điều hành này cho phép người dùng ẩn thanh công cụ win 10 một cách dễ dàng và nhanh chóng.

an thanh taskbar win 10 dellfcvietnam 2

Thanh Taskbar trên máy tính

Cách ẩn thanh Taskbar Win 10

Hide taskbar windows 10 là một tính năng cực kì phù hợp và cần thiết cho những máy tính có không gian nhỏ. Người dùng có thể tận dụng được hết màn hình desktop chỉ ngay sau khi thực hiện những bước làm vô cùng đơn giản.

an thanh taskbar win 10 dellfcvietnam 3

Cách ẩn thanh Taskbar Win 10 nhanh chóng

Nếu chỉ muốn ẩn taskbar win 10 ở toàn bộ các màn hình, bạn chỉ cần thực hiện ngay trong phần cài đặt Windows. Quy trình thao tác sẽ được Công nghệ AZ hướng dẫn chi tiết như sau:

 • Bước 1: Điều khiển con trỏ chuột đến vị trí cố định của thanh taskbar trên màn  hình, sau đó nháy chuột phải vào khu vực trống bất kỳ nào
 • Bước 2: Nhấn chọn Taskbar Settings từ menu hiện lên
 • Bước 3: Ở cửa sổ cài đặt Taskbar, tìm mục Automatically hide the taskbar in desktop mode và bật thanh chế độ On. Vậy là bạn đã thành công thực hiện cách tắt thanh taskbar win 10.

Vậy cách hiện thanh taskbar trong Win 10 như cũ cần làm như thế nào? Điều này cũng rất đơn giản. Sau khi ẩn thành công, thanh công cụ này chỉ xuất hiện khi bạn di chuyển chuột vào khu vực taskbar trên màn hình. 

Để thanh công cụ hiển thị như cũ, chỉ cần thực hiện các bước tương tự như trên. Tiếp đó chuyển mục Automatically hide the taskbar in desktop mode thành chế độ Off. Nếu bạn phải làm việc trên nhiều ứng dụng và chỉ muốn ẩn thanh taskbar win 10 trong một số màn hình thì cách làm dưới đây là dành cho bạn. Các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1 : Chuyển tùy chọn Show taskbar on all displays từ On thành Off, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.
 • Bước 2: Chọn một, hoặc hai màn hình từ danh sách.

Cách di chuyển thanh taskbar Win 10

Di chuyển thanh công cụ trên Win 10 đã trở thành một điều cực kì dễ dàng và tiện ích. Điều này cho phép người sử dụng máy tính có thể điều chỉnh taskbar về vị trí thuận tiện cho việc hỗ trợ công việc. Cùng với đó, di chuyển vị trí thanh công cụ còn giúp không gian màn hình máy tính của bạn trở nên đặc biệt.

ẩn thanh taskbar win 10

 Cách di chuyển thanh taskbar Win 10 dễ dàng

Bạn có thể điều chỉnh vị trí thanh công cụ này sang bên trái, phải thậm chí lên trên cùng của trang giao diện một cách tùy chỉnh. Nếu không may xảy ra trường hợp thanh taskbar bị lỗi hay do thao tác nhầm mà nhảy sang vị trí khác, bạn cũng có thể thay đổi nó một cách đơn giản. 

Thủ thuật  này thực hiện khá đơn giản và dễ làm. Hãy theo dõi những bước hướng dẫn sau của Công nghệ AZ, cụ thể như sau:

 • Cách 1: Sử dụng tùy chọn Taskbar settings.
 • Bước 1: Điều khiển con trỏ chuột đến vị trí cố định của thanh taskbar trên màn  hình, sau đó nháy chuột phải vào khu vực trống bất kỳ nào rồi nhấn chọn Taskbar settings.
 • Bước 2: Chuyển sang giao diện bên phải. Tại đây, khi kéo xuống phần nội dung bạn sẽ nhìn thấy Taskbar Location on screen.
 • Bước 3: Để chỉnh vị trí thanh công cụ Win 10, bạn chọn 1 trong 4 vị trí: Left, Right,Top, Bottom (mặc định).
 •  Cách 2: Sử dụng tùy chọn Lock the Taskbar.
 • Bước 1: Nhấp chuột vào khu vực trống trên thanh công cụ 
 • Bước 2: Trong menu hiện ra, tìm Lock the taskbar. Nếu thấy dấu tích bên cạnh, bạn hãy nhấp chuột vào đó để bỏ tích.
 • Bước 3: Sau khi mở khóa thanh công cụ, hãy nhấp chuột giữ và kéo từ từ taskbar đến khu vực bạn mong muốn. Sau khi hoàn thành, hãy thả chuột.

Nếu thanh công cụ nằm sai vị trí thì bạn cũng có thể làm theo những bước hướng dẫn trên. Tiếp theo điều chỉnh lại bằng cách chọn vị trí Bottom hoặc kéo thanh công cụ về khu vực dưới cùng của màn hình.

Lời kết

Với những hướng dẫn đơn giản nhưng chi tiết  của Công nghệ AZ trên đây, hy vọng đã đem đến cho bạn cách ẩn thanh taskbar win 10 một cách nhanh chóng, dễ dàng. Nhờ những tiện ích này, phần giao diện màn hình desktop của bạn trở nên thoải mái hơn, không gian sử dụng tiện ích được mở rộng hơn. 

Hãy đón xem những thủ thuật mới của Công nghệ AZ tại những bài viết sau nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.