Adobe hôm nay thông báo rằng họ đang mang công cụ tạo hình ảnh tự động Firefly của mình đến khách hàng doanh nghiệp và cho phép họ tùy chỉnh mô hình với tài sản thương hiệu riêng của mình. Cùng với đó, công ty cũng đưa ứng dụng thiết kế Adobe Express (mà bạn có thể nhớ dưới tên gọi trước đây là Adobe Spark) đến người dùng doanh nghiệp, người sẽ có thể truy cập Firefly từ đó.

“Nhà lãnh đạo doanh nghiệp mong đợi nhu cầu nội dung sẽ tăng gấp năm lần trong hai năm tới, đòi hỏi họ phải tạo hiệu suất nội bộ,” David Wadhwani, Chủ tịch kinh doanh truyền thông kỹ thuật số tại Adobe, nói. “Gói dịch vụ doanh nghiệp mới này giúp người dùng ở mọi trình độ kỹ năng biến ý tưởng thành nội dung với Firefly, đồng thời tận dụng sức mạnh của Express và Creative Cloud để chỉnh sửa tài sản nhanh chóng và tạo ra các thiết kế nổi bật.”

Thông báo hôm nay chỉ cách hai tuần sau khi Adobe tích hợp Firefly vào Photoshop (nơi nó đã được sử dụng hơn 150 triệu lần). Giống như tất cả các công ty công nghệ lớn khác, Adobe đang nhanh chóng tích hợp những khả năng mới này vào danh mục sản phẩm của mình.

Ưu điểm chính mà Adobe đã đặt cược từ khi ra mắt Firefly là nó tạo ra các hình ảnh phù hợp với mục đích thương mại. Adobe huấn luyện mô hình trên các hình ảnh từ thị trường hình ảnh cổ phiếu của mình (ngoài ra còn có các hình ảnh được cấp phép công khai và nội dung miễn phí), điều này có nghĩa là họ có quyền sở hữu tất cả những hình ảnh này và không cần thu thập chúng từ web với tất cả vấn đề liên quan đến bản quyền. Tuy nhiên, đổi lại, mô hình này hơi hạn chế trong việc tạo ra các loại hình ảnh. Trong bối cảnh doanh nghiệp, tính an toàn thương mại sẽ vượt trội hơn sự linh hoạt. Adobe sẵn lòng đặt cược vào điều này và sẽ bảo vệ các doanh nghiệp sử dụng hình ảnh được tạo bởi Firefly.

Với bước tiến này, Firefly hiện đã có sẵn trong ứng dụng web độc lập Firefly, Adobe Express và Creative Cloud.

adobe mang firefly vao doanh nghiep congngheaz 1

Ngoài các thông báo về Firefly này, Adobe cũng ra mắt một số dịch vụ khác được cung cấp bởi trí tuệ nhân tạo tự tạo của Sensei GenAI. Trong khi Firefly tập trung vào hình ảnh, Sensei GenAI là nhãn hiệu của Adobe cho các mô hình văn bản và dữ liệu tập trung vào ngôn ngữ lớn, bao gồm OpenAI thông qua Microsoft Azure và mô hình FLAN-T5 do Google phát triển.

Trong số các trường hợp sử dụng ấn tượng nhất ở đây có công cụ tạo bản sao tiếp thị dựa trên trí tuệ nhân tạo trong Adobe Experience Manager và Adobe Journey Optimized (hiện đang ở phiên bản beta). Điều này sẽ cho phép các thương hiệu chỉnh sửa, diễn đạt lại và tóm tắt các bản sao tiếp thị của mình bằng cách lựa chọn phong cách ngôn ngữ ưa thích. Bản sao tiếp thị và tạo nội dung SEO là một trong những mục tiêu dễ thực hiện nhất đối với các công cụ tạo văn bản tự động (có thể là vì kỳ vọng của người đọc ở đây đã thấp?). Một điểm thú vị khác là các thương hiệu có thể điều chỉnh mô hình với dữ liệu riêng của họ để đảm bảo nội dung được tạo ra tự động vẫn giữ phong cách riêng của thương hiệu.

adobe mang firefly vao doanh nghiep congngheaz

Người dùng của Customer Journey Analytics giờ đây cũng có thể sử dụng các truy vấn ngôn ngữ tự nhiên để phân tích dữ liệu và dịch vụ này cũng có thể tự động chú thích cho biểu đồ và đồ thị. Trong khi đó, một công cụ trò chuyện mới sẽ cung cấp cho các thương hiệu “một cách tự động để tương tác với các khách hàng tiềm năng tham gia trực tuyến, đối thoại với câu hỏi về sản phẩm trong khi hỗ trợ nhóm bán hàng với các câu trả lời tùy chỉnh và tóm tắt giao dịch” có thể sử dụng trong Marketo Engage.

Adobe cho biết họ đã đang hợp tác với “hàng trăm thương hiệu,” bao gồm Mattel, IBM và Dentsu, để giúp họ áp dụng các công cụ được trang bị trí tuệ nhân tạo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.