1. Chào mừng Khách tham gia cộng đồng Android Việt Nam

topbigslide

 1. Trải Nghiệm Giao Diện Android N Trên Phiên Bản Android Lollipop Và Android Marshmallow

  27/4/17 149 Xem 0 Trả lời
  Trải Nghiệm Giao Diện Android N Trên Phiên Bản Android Lollipop Và Android Marshmallow ...
  HTC Masters

  HTC Masters Thành Viên Chém Gió Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  25/9/14
  Bài viết:
  2,278
  Đã được thích:
  8,957
  Chia sẻ bài viết Facebook Bình luận 0
  Nếu bạn không có một chiếc máy Nexus để trải nghiệm Android N và bạn đang sử dụng custom ROM Android Lollipop/Marshmallow thì bạn cũng có thể trải nghiệm được giao diện của Android N có những gì. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn có thể biến chiếc smartphone đang chạy ROM CM12/12.1/13 (custom ROM khác) của bạn sẽ mang giao diện giống như Android N.


  [​IMG]  Để thực hiện được việc này bạn cần sử dụng một module dành cho Xposed và một ứng theme mang phong cách Android N.

  Bước 1: Tải file .zip và file .apk để cài đặt Xposed (nếu bạn đã cài sẵn Xposed có thể bỏ qua bước này)
  - Tải file .zip tại đây. Chọn framework phù hợp với phiên bản Android hiện tại của bạn (Android 5.0=sdk 21 | Android 5.1=sdk22 | Android 6.0=sdk 23 ). Flash file này bằng custom recovery, sau khi flash xong thì tiến hành reboot system mà không cần làm thêm gì khác.
  - Tải file .apk tại đây và cài đặt.

  Bước 2: Tải file .apk module Android N-ify tại đây và cài đặt. Vào trong ứng dụng Xposed Installer để kích hoạt Android N-ify

  Bước 3: Nếu bạn đang dùng custom ROM Lollipop hoặc Marshmallow đều có thể cài thêm theme Android N tại đây. Sau đó thì áp dụng theme này.

  Bước 4: Sau khi cài đặt xong các file trên, tùy chỉnh trong ứng dụng thì bạn hãy khởi động lại máy và trải nghiệm.

  Android N-ify là module cho phép người dùng tùy chỉnh bảng cài đặt nhanh (Quick Settings) và hiển thị thông báo mở rộng như trên Android N, chuyển đổi nhanh ứng dụng gần đây bằng nút recent, hiển thị thông báo ngoài màn hình khóa cũng mang phong cách như trên Android N. Hiệu ứng kéo thả thanh thông báo trạng thái giống gần 99,99% như Android N.
  Ngoài ra trong phần cài đặt sẽ hiển thị thêm những thông tin khác trong hệ thống như tên điểm truy cập wifi, dữ liệu di động đã sử dụng, thời lương pin,... Ứng dụng này có hỗ trợ tiếng Việt nên bạn có thể tự đọc hiểu nội dung cài đặt.

  Chú ý: Bài hướng dẫn này chỉ áp dụng cho các thiết bị Android đang chạy custom ROM 5.0 trở lên (CyanogenMod, Resurrection Remix,...) hoặc AOSP 5.0 trở lên. TekCafe không chịu trách nhiệm khi bạn tiến hành cài đặt trên các bản ROM khác ngoài các bản ROM được nêu trên.

  Một số hình ảnh tham khảo.

  [​IMG]

  [​IMG]


  Cài đặt mẫu mà bạn có thể tùy chỉnh theo

  [​IMG]

  [​IMG]

Bạn đang xem Zing.vn Mobile trên màn hình máy tính hoặc thiết bị trình chiếu mà giao diện này không hỗ trợ.

Chuyển về giao diện đầy đủ